Lấy cao răng có ảnh hưởng không?

Theo dõi: Google New

Cạo vôi răng định kỳ là phương pháp phòng tránh các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, thế nhưng nhiều khách hàng bày tỏ quan ngại rằng, lấy cao răng có ảnh hưởng không? Vấn đề chuyên môn này sẽ được Bác sĩ nha khoa của Răng Hàm Mặt Sài Gòn giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc hình thành mảng bám chân răng hay còn gọi là vôi răng đó là chế độ vệ sinh răng miệng thiếu hợp lý. Để bảo vệ sức khỏe răng hàm trước sự tấn công của vi khuẩn ẩn trúc dưới những lớp vôi răng này, chúng ta không còn cách nào khác là phải tiến hành cạo vôi răng.

Tác hại của cao răng đối với sức khỏe răng miệng

Cao răng hay còn được gọi là vôi răng gồm những mảng bám cứng đầu quanh chân răng với thành phần chủ yếu gồm Carbonat Canxi và Phosphate lẫn cặn của thức ăn dư thừa còn xót lại nơi kẽ răng, các chất khoáng cùng vi khuẩn và xác các tế bào biểu mô trong môi trường miệng. Bên cạnh đó, cao răng còn hình thành từ sự lắng đọng của huyết thanh trong máu và nước bọt.

Lấy vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy vôi răng có ảnh hưởng gì không?

Nếu không được điều trị kịp thời, cao răng sẽ trở thành thủ phạm gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm như viêm chân răng, viêm nướu, chảy máu chân răng,...Theo thời gian, cao răng ăn sâu vào trong nướu răng gây tổn thương chân răng dẫn đến nguy cơ rụng răng sớm rất cao.

Cạo vôi răng có ảnh hưởng không?

Khá đơn giản và nhẹ nhàng, quá trình cạo vôi răng được thực hiện nhanh chóng thông qua những bước cơ bản sau đây:

Kiểm tra răng hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra mức độ và kích cỡ của vôi rang để tiến hành loại bỏ vôi răng chính xác và triệt để.

lay-voi-rang-co-anh-huong-khong-2

Cạo vôi răng ngăn chặn bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Cạo vôi răng

Sử dụng thiết bị cạo vôi siêu âm sẽ không gây ra cho khách hàng cảm giác đau buốt khi lấy vôi răng. Với thiết kế đầu cạo vôi tinh gọn và độ rung của sóng siêu âm nhe nhàng sẽ len lỏi vào sâu trong kẽ răng, lấy sạch mảng bám vôi răng sau 15 – 30 phút.

Đánh bóng mặt răng

Sau khi đã loại bỏ hết vôi răng, Bác sĩ dùng chổi đánh bóng và chất đánh bóng để làm nhẵn mặt trong cũng như mặt ngoài của răng giúp bề mặt răng mịn màng, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng dễ gây ra những bệnh về răng miệng.

Súc miệng sạch sẽ

Khi các thủ tục cạo vôi răng đã xong, Bác sĩ sẽ vệ sinh lại toàn bộ vùng miệng và hướng dẫn bệnh nhân súc miệng để làm sạch những miếng cao răng còn xót lại.

Thời gian cạo vôi răng tùy thuộc vào mức độ cao răng nhiều hay ít. Thông thường, mỗi ca lấy vôi răng sẽ dao động từ 20 – 30 phút.

Kỹ thuật lấy vôi răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng vôi răng của khách hàng, Bác sĩ nha khoa sẽ áp dụng kỹ thuật lấy cao răng phù hợp:

Vôi răng trên bề mặt răng

Đối với lớp cao răng nằm trên bề mặt răng mà chúng ta có thể thấy rõ bằng mắt thường thì rất dễ dàng để loại bỏ hết. Chỉ cần 20 – 30 phút, Bác sĩ có thể làm sạch vôi răng mà không gây đau đớn hay ê buốt bởi mọi thao tác điều trị được thực hiện ngoài nướu răng.

Vôi răng nằm sâu dưới nướu răng

Dạng vôi này khiến nướu răng bị yếu dễ viêm đỏ, chảy máu lâu dần sẽ dẫn đến bệnh nha chu rất nguy hiểm có thể gây lung lay và mất răng. Việc cạo vôi răng đối với vôi răng dưới nướu cũng sẽ khó khăn hơn nhiều so với cạo vôi răng thông thường vì lớp cao răng này nằm sâu dưới nướu lại bám lâu ngày nên rất cứng.

lay-voi-rang-co-anh-huong-khong-3

Loại bỏ cao răng bảo vệ sức khỏe răng miệng toàn diện

Để xử lý vôi răng dưới nướu, các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi. Trường hợp này có thể gây chảy máu và cảm giác đau nhẹ, nhưng sẽ nhanh chóng chấm dứt khi kết thúc ca điều trị.

Với kỹ thuật cạo vôi tiên tiến cùng quy trình tiêu chuẩn, bạn không cần phải lo lắng lấy cao răng có ảnh hưởng không? bởi vì sức khỏe răng hàm không những được bảo toàn mà còn được nâng cao hơn.

Trả lời