Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Theo dõi: Google New

Cạo vôi răng có lợi hay hại? Bản chất của vôi răng là gì và cách thực hiện ra sao? Bài viết dưới đây của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu rõ được phương pháp chăm sóc và thẩm mỹ răng hàm này.

Vôi răng đeo bám răng lâu ngày sẽ gây ra những bệnh lý răng miệng vô cùng nghiêm trọng như viêm chân răng, viêm nướu, sâu răng, hôi miệng,...Vì vậy, Bác sĩ nha khoa khuyên chúng ta nên lấy vôi răng định kỳ để bảo vệ chân răng luôn chắc khỏe và hàm răng trắng sáng hơn.

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng có màu hơi ngã vàng bám quanh thân răng. Theo thời gian, cao răng sẽ chuyển thành màu xám đen hoặc nâu và bám chắc vào cổ răng, giữa kẻ răng và thậm chí ăn sâu xuống dưới nướu. 

Không chỉ làm giảm thẩm mỹ, cao răng còn là nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn gây hại răng. Nếu không làm sạch vôi răng, chân răng sẽ bị sưng và viêm, hơi thở có mùi,...

Chúng ta sẽ không thể loại bỏ cao răng bằng việc đánh răng hàng ngày. Vì vậy, để chân răng khỏe mạnh và nướu răng hồng hào, chúng ta cần phải đến nha khoa lấy cao răng định kỳ 6 tháng /1 lần.

Cạo vôi răng có lợi hay hại?

Điều hiển nhiên mà ai cũng nhận thấy được đó là cạo vôi răng sẽ giúp hàm răng bạn trở nên sạch sẽ và trắng sáng hơn. Quan trọng hơn, lấy hết cao răng sẽ ngăn chặn được những bệnh về răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng, hôi miệng và thậm chí nặng hơn là nha chu tiêu xương làm lung lay chân răng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ : CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Từ những tác hại của vôi răng sẽ khiến răng miệng của bạn xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ khuôn hàm thì hẳn là bạn đã biết được lấy cao răng có lợi hay hại rồi phải không nào?

 cạo vôi răng có hại gì không?

Cạo vôi răng giúp răng sạch sẽ và khỏe mạnh hơn

Tuy nhiên, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cạo vôi răng an toàn và đạt hiệu quả cao. Tại đây, bác sĩ sẽ tiến hành lấy vôi răng theo tiêu chuẩn Y tế giúp loại bỏ sạch sẽ những mảng bán cứng đầu, trả lại hàm răng chắc khỏe và rạng ngời mà không làm ảnh hưởng đến nướu và men răng.

Quy trình lấy vôi răng siêu âm an toàn như thế nào?

Công nghệ cạo vôi răng siêu âm ra đời đã giúp cho quá trình cạo vôi răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Sau khi kiểm tra tổng quát tình trạng răng hàm và mức độ vôi răng nặng - nhẹ, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ cao răng theo các bước sau đây:

Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm

Bác sĩ sẽ sử dụng máy siêu âm với thiết kế đầu cạo vôi thon gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm phù hợp để len lỏi vào sâu trong kẽ răng lấy sạch phần vôi răng một cách hiệu quả cả vôi ở cổ răng cũng như vôi dưới nướu một cách nhẹ nhàng và sạch sẽ. Đặc biệt, với lực rung siêu âm đều đặn, những mảng bám ăn sâu dưới nướu sẽ từ từ bung ra khỏi chân răng trả lại hàm răng sạch bóng từ sâu bên trong.

Làm bóng mặt răng

Sau khoảng 15 - 30 phút cạo vôi, Bác sĩ sẽ dùng một chổi đánh bóng và chất đánh bóng để làm bóng mặt răng. Việc đánh bóng bề mặt răng sẽ làm bề mặt này mịn màng giúp ngăn trở sự tích tụ mảng bám trên răng.

cạo vôi răng có lợi hay hại

Làm bóng bề mặt răng sau khi cạo vôi răng

Kiểm tra kết quả

Khách hàng sẽ được súc miệng sạch sẽ rồi kiểm tra thật kĩ càng xem đã loại bỏ hết vôi răng chưa? Khi hàm răng đã hoàn toàn sạch cao răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng hợp lý để giữ cho hàm răng khỏe đẹp theo năm tháng, hạn chế tối đa cao răng quay trở lại.

Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ về cạo vôi răng có lợi hay hại? sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của việc cạo vôi răng định kỳ. Khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng miệng thì hãy đến với Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được khám và tư vấn cụ thể hơn các bạn nhé!

  

Trả lời