RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Cạo vôi răng có lợi hay hại

30/03/2017 | Tư vấn cạo vôi răng | 0 comment

Cạo vôi răng có lợi hay hạ đây là câu hỏi mà khách hàng thường hay thắc mắc rất nhiều người khi có ý định đi cạo vôi răng. Tuy nhiên cạo vôi răng có lợi hay hại thì chúng ta cùng các chuyên gia tại phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn tìm hiểu để rõ hơn nhé.

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Vôi răng là gì?

Vôi răng hay còn gọi là cao răng, chúng được hình thành nên là do những bựa thức ăn thừa dồn nén sau 1 tuần không được lấy sạch sẽ hình thành vôi răng và nó có màu hơi ngã vàng bám quanh thân răng. Theo một thời gian dài chúng sẽ chuyển thành màu xám đen hoặc nâu và bám chắc vào cồ răng, giữa kẻ răng, mặt ăn nhai răng hàm…Lúc này thì dù bạn có chải răng thường xuyên cũng không thể lấy sạch vôi răng nay ra được. Mà cần phải đến nha khoa để nhờ vào tay nghề của chuyên gia bác sỹ dùng những dụng cụ chuyên biệt để lấy sạch vôi răng sẽ tốt hơn. Vậy cạo vôi răng có lợi hay hại hãy tham khảo nhé.

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Hiển nhiên, ai cũng thấy được việc cạo vôi răng sẽ làm răng bạn trở nên sạch sẽ và trắng hơn trông thấy. Việc này sẽ hạn chế được những bệnh về răng miệng như viêm nướu, chảy máu chân răng nhất là lúc khi bạn vệ sinh chải răng, gây hôi miệng và thậm chí nặng hơn là nha chu tiêu xương làm lung lay chân răng. Với những tác hại của việc không lấy vôi răng sẽ khiến răng miệng của bạn xuống cấp trầm trọng mà sức khỏe cũng không thua kém gì. Vậy nên nha sỹ khuyên bạn nên đi cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/1 lần, và cạo vôi răng có lợi hay hại sẽ không còn là vấn đề đang lo.

Tùy vào từng trường hợp bạn có thể lấy sớm hoặc trễ hơn 6 tháng/1 lần. Nếu bạn bị viêm nha chu thì nên lấy cao răng định kỳ 3 tháng/ 1 lần. Nếu bạn không mắc các bệnh răng miệng và vệ sinh tốt thì có thế 12 tháng mới lấy cao răng một lần.

Cạo vôi răng có lợi hay hại

Cạo vôi răng giúp răng sạch sẽ và khỏe mạnh hơn

Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người

Ngoài ra, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện cạo vôi răng một cách an toàn và đạt hiệu quả hơn cho bạn nhé. Cạo vôi răng là thói quen tốt và được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện để bảo vệ sức khỏe răng miệng một cách an toàn. Vệ sinh răng miệng thật tốt cùng với thói quen cạo vôi răng theo định kỳ sẽ hạn chế được những vấn đề về bệnh răng miệng và nguy cơ gãy, mất răng. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín để bác sỹ giỏi tại đó trực tiếp tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng và được BS tư vấn về cách thức điều trị phù hợp nhất để bạn mau chóng sở hữu được hàm răng sạch sẽ và có hơi thở thơm mát hơn, sẽ không có nguy hại gì đến sức khỏe cho người sử dụng dịch vụ cạo vôi răng này.

Mong với những chia sẻ trên sẽ về cạo vôi răng có lợi hay hại giúp bạn đã hiểu được phần nào. Khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến răng miệng thì hãy đến với phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn chúng tôi để được khám và tư vấn rõ hơn.

Tại địa chỉ chúng tôi khi bệnh nhân khám và tư vấn sẽ miễn phí tất cả nên quý bệnh nhân yên tâm. Cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen