Chữa tủy răng hàm số 6 7 bị viêm như thế nào?

Theo dõi: Google New

Chữa tủy răng hàm số 6 số 7 bị sâu hoặc bị sứt mẻ giúp loại bỏ cảm giác đau buốt giúp người bệnh ăn uống ngon miệng, đảm bảo sức khỏe và đời sống tinh thần. Vậy điều trị tủy răng hàm diễn ra như thế nào, có đau không và hết bao nhiêu tiền?

Lấy tủy răng hàm thường mất nhiều thời gian hơn răng cửa bởi vị trí này khó thực hiện các thao tác điều trị và răng hàm cũng chứa nhiều ống tủy hơn. Cùng Bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn mục sở thị quy trình triệt tủy răng hàm số 6 và số 7 ngay sau đây các bạn nhé!

chữa tủy răng hàm

Chữa tủy răng hàm số 6 và số 7 diễn ra như thế nào?

Quy trình chữa tủy răng hàm diễn ra như thế nào?

Tủy răng viêm nhiễm không lấy hết sẽ tiếp tục gây đau nhức âm ỉ, buộc bệnh nhân phải tiến hành lấy tủy lại một lần nữa. Điều này không chỉ gây tốn kém chi phí mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm do phải chữa trị nhiều lần.

Do đó, quy trình chữa tủy răng bị viêm cần phải được thực hiện đúng tiêu chuẩn kỹ thuật với các bước cụ thể như sau:

Chụp X – quang kiểm tra tình trạng tủy răng

Việc xác định chính xác mức độ và phạm vi viêm nhiễm của tủy răng sẽ giúp cho quá trình điều trị chữa tủy diễn ra nhanh gọn và hiệu quả tuyệt đối. Để đánh giá chi tiết tình trạng tủy răng, bác sĩ thường phải chụp X – quang thấy được tủy răng bị viêm nằm ở buồng tủy, chân răng hay toàn bộ răng, từ đó bác sĩ có thể can thiệp xử lý tủy răng triệt để.

Mở ống tủy và đặt đế cao su

Trước khi lấy tủy, bác sĩ sẽ đặt đế cao su để ngăn cách vùng răng điều trị với nướu và khoang miệng để răng lấy tủy luôn khô ráo, tránh vi khuẩn xâm nhập theo đường dẫn tủy. Sau đó, bác sĩ sẽ mở một đường nhỏ dẫn vào buồng tủy và dùng kim châm chuyên dùng đưa tủy viêm nhiễm ra ngoài.

Tạo hình buồng tủy và ống tủy

Tủy bị loại bỏ hết sẽ để lại khoảng trống lớn, thế nên bác sĩ sẽ phải đưa chất liệu nha khoa vào lấp đầu khoang rỗng và tạo hình buồng tủy, ống tủy.

điều trị tủy răng hàm

Lấy tủy răng hàm được thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng

Trám bít lỗ lấy tủy

Để ngăn chặn vi khuẩn và thức ăn xâm nhập vào răng, bác sĩ sẽ hàn trám bít lỗ lấy tủy. Nếu khách hàng yêu cầu phục hình sứ, bác sĩ sẽ chờ cho răng chữa tủy ổn định rồi bọc mão sứ lên trên để đảm bảo độ bền chắc cho răng triệt tủy.

Tái khám

Công đoạn tái khám rất quan trọng bởi bác sĩ sẽ kiểm tra lại xem răng đã hết hoàn toàn tủy bị viêm nhiễm hay chưa? Nếu để sót tủy, răng sẽ tiếp tục gây đau nhức và ê buốt, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Chữa tủy răng hàm bao nhiêu tiền?

Chi phí chữa tủy răng hàm tùy thuộc vào cấp độ viêm nhiễm của răng và số lượng răng cần lấy tủy. Răng có nhiều ống tủy bị viêm sẽ mất nhiều phí hơn, thế nên chữa tủy răng hàm số 6, số 7 thường có giá cao hơn răng cửa.

V. CHỮA TỦY - NỘI NHA

– Răng 1 Chân - Cấp 1800.000 / răng
– Răng 1 Chân - Cấp 21.000.000 / răng
– Răng 2 Chân - Cấp 11.000.000 / răng
– Răng 2 Chân - Cấp 21.500.000 / răng
– Răng 3 Chân - Cấp 11.500.000 / răng
– Răng 3 Chân - Cấp 22.500.000 / răng
– Chữa Tủy Lại - Cấp 12.000.000 / răng
– Chữa Tủy Lại - Cấp 23.000.000 / răng
– Lấy Tủy Buồng500.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa - Cấp 1200.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa - Cấp 2350.000 / răng
– Lấy Tủy Răng Sữa - Cấp 3500.000 / răng
– Đóng Pin - Cấp 1500.000 / răng
– Đóng Pin - Cấp 21.000.000 / răng

Tốt hơn, bạn nên đến nha khoa kiểm tra tình trạng tủy răng cụ thể để bác sĩ xác đinh chính xác chi phí lấy tủy bao nhiêu tiền nhé!

Điều trị tủy răng hàm có đau không?

Để lấy tủy răng, bác sĩ sẽ mở một đường nhỏ dẫn vào buồng tủy và thao tác được thực hiện sau khi đã gây tê cục bộ. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay ê buốt trong suốt quá trình điều trị.

chữa tủy răng không đau

Chữa tủy răng không đau bằng thiết bị Dental Vibe

Nếu bạn sợ cảm giác khó chịu khi chích thuốc tê, hãy đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để trải nghiệm thiết bị gây tê không đau Dental Vibe. Công nghệ hiện đại này giúp thao tác chích tê diễn ra nhẹ nhàng, hoàn toàn không đau nhức.

Hiện nay, hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa sở hữu độc quyền thiết bị này tại TPHCM. Chính vì lẽ đó, nếu kim tiêm và thuốc chích tê khiến bạn lo lắng thì đến với chúng tôi để điều trị tủy không đau ngay nhé!

Chữa tủy răng hàm số 6 7 bị viêm giúp chấm dứt cảm giác đau nhói, ê buốt dai dẳng cho toàn hàm. Đến Nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn điều trị tủy răng miễn phí ngay hôm nay.

 

Trả lời