Có nên niềng răng không? Niềng răng có lợi ích gì?

Theo dõi: Google New

Có nên niềng răng không? Bác sĩ sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn sau khi tiến hành kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát. Và nếu hàm răng của bạn bị hô móm, răng khấp khểnh, lệch lạc,...niềng răng chỉnh nha là giải pháp lý tưởng để có được hàm răng đều đẹp như ý.

Niềng răng là phương pháp dùng lực cơ học dịch chuyển răng từ từ về vị trí phù hợp trên khuôn hàm mà không cần xâm lấn, cắt rạch,...Đặc biệt hơn, với kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến hiện nay, nhiều trường hợp không cần phải nhổ răng trước khi niềng răng như trước đây nữa. Vậy chúng ta có nên niềng răng không?

Có nên niềng răng không?

Hàm răng xô lệch khiến khuôn miệng kém duyên và chức năng ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Nguy hiểm hơn, răng bị lệch khớp cắn có thể ảnh hưởng đến khớp thái dương dẫn đến tình trạng đau buốt đầu.

Có nên niềng răng không?

Có nên niềng răng không?

Để đảm bảo sức khỏe cũng như cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt, chúng ta nên tìm kiếm giải pháp chỉnh răng hô móm, lệch lạc và khấp khểnh phù hợp càng sớm càng tốt. Và theo Bác sĩ nha khoa chia sẻ, niềng răng chính là lựa chọn lý tưởng giúp khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết của hàm răng do răng gây ra.

Độ an toàn và hiệu quả chỉnh nha khi sử dụng khí cụ niềng răng đã được chứng minh qua quá trình điều trị thực tế và hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới đã có được hàm răng đều đẹp sau thời gian đeo mắc cài theo phác đồ của Bác sĩ. Hơn thế nữa, niềng răng không cần xâm lấn, cắt chỉnh hay đụng chạm dao kéo, niềng răng là quá trình dịch chuyển răng về vị trí thích hợp trên khuôn hàm bằng lực cơ học được tạo ra từ khí cụ chỉnh nha, thế nên các bạn hãy đến Nha khoa uy tín thăm khám răng hàm tổng thể để được Bác sĩ tư vấn chính xác có nên niềng răng hay không?

co-nen-nieng-rang-khong-2

Niềng răng giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí

Trước khi tiến hành niềng chỉnh răng, điều quan trọng nhất mà các bạn cần lưu ý  đó chính là tìm kiếm một Nha khoa thật sự uy tín để niềng răng bởi vì: Tại đây, đội ngũ Bác sĩ chuyên mô cao và giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra chỉ định cùng phác đồ điều trị chính xác, phù hợp với tình trạng răng hàm mang lại hiệu quả niềng răng nhanh chóng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Bảng giá niềng răng chỉnh nha.

Địa chỉ niềng răng uy tín.

Lợi ích của việc niềng răng đúng kỹ thuật?

Sau khi niềng răng đúng kỹ thuật, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng những thay đổi về cấu tạo khuôn hàm cũng như khả năng ăn nhai:

Thẩm mỹ của gương mặt được cải thiện

Khi hàm răng được niềng chỉnh về đúng vị trí, khuôn hàm sẽ đều đẹp hơn và đường nét trên khuôn mặt cũng trở nên cân đối, hài hòa khác trước rất nhiều. Đó là lí do tại sao một số người đã có hàm răng khá đều, khá đẹp mà họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng, bởi họ muốn nụ cười của mình được tự tin cho chính mình.

Quá trình ăn nhai thuận lợi

Khi răng lệch lạc, không ngăn ngắn trên cung hàm sẽ gây khó khăn trong quá trình ăn nhai và nếu vấn đề này không được khắc phục kịp thời sẽ gây ra những tổn thương về khớp cắn và khớp thái dương. Vậy thì còn chần chừ gì nữa? Bạn hãy đến Nha khoa chuyên niềng răng để tiến hành chỉnh nha, đảm bảo sức khỏe và chức năng ăn nhai cho răng hàm.

Giảm áp lực cho quai hàm

Trong các trường hợp có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, chìa ra phía trước đều có thể gây tổn hại đến hàm răng, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai cũng như khiến nhiều người thiếu tự tin khi giao tiếp. Khi khớp cắn quá sâu, bệnh nhân có thể cắn vào phần mô răng bên trong, và có thể làm tổn hại đến xương hàm.

co-nen-nieng-rang-khong-3

Hàm răng đều đẹp sau khi niềng chỉnh nha

Tùy vào tình trạng răng hàm của mỗi người, Bác sẽ tư vấn loại niềng răng và phác đồ niềng chỉnh răng phù hợp. Do đó, chúng tôi nhấn mạnh lại một lần nữa rằng, khi có nhu cầu niềng răng, các bạn hãy tìm đến địa chỉ nha khoa thật sự uy tín và tên tuổi để điều trị nhé!

Có nên niềng răng không? Chỉ bác sĩ chuyên khoa mới đủ năng lực để đưa ra câu trả lời chính xác. Vì vậy, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào thông tin trên Internet, bạn hãy dành thời gian đến Nha khoa để được Bác sĩ tư vấn cụ thể.

Trả lời