Bạn muốn biết chảy máu chân răng là bệnh gì?

Theo dõi: Google New

Chảy máu chân răng là bệnh gì? Rất nhiều người không hiểu bản chất của hiện tượng này. Thế nên, nhiều bệnh lý răng miệng đã không được ngăn chặn và điều trị kịp thời dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như mất răng hay viêm nướu.

Chảy máu chân răng là bệnh lý gì? Là kiến thức nha khoa vô cùng quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu để chủ động bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nếu bạn không có điều kiện đến nha khoa uy tín thăm khám khi nhận thấy dấu hiệu chảy máu chân răng thì hãy tham khảo những thông tin quan trọng chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé!

Chảy máu chân răng là bệnh gì?

Chảy máu chân răng có thể xuất hiện bất kì thời điểm nào có thể có tác động hoặc không và hầu như ai cũng coi đó là điều bình thường. Thế nhưng, khi chảy máu chân răng trở thành bệnh lý sẽ có những biểu hiện như: vùng lợi bị viêm, sưng tấy đỏ, căng mọng, chạm vào răng thấy đau và chảy máu.

Bạn muốn biết chảy máu chân răng là bệnh gì?

Bạn muốn biết chảy máu chân răng là bệnh gì?

Thông thường, khi có những kích thích từ bên ngoài như khi ăn nhai, chải răng hay xỉa răng sẽ dẫn đến hiện tượng chảy máu chân răng và đôi khi chỉ cần chép miệng nhẹ thì phần chân răng cũng bị chảy máu. Nếu tình trạng chảy máu chân răng xảy ra một cách tự nhiên, không bởi bất kì tác động bên ngoài nào thì có thể răng miệng của bạn đang gặp những bệnh lý nha khoa nghiêm trọng mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

Chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh lý nào?

Có rất nhiều bệnh lý răng miệng biểu hiện ra bên ngoài thông qua hiện tượng chảy máu chân răng. Vậy bệnh lý nha khoa khi chảy máu chân răng là bệnh gì?

Viêm lợi

Các mảng bám hay cao răng tồn tại trên răng gây kích thích lên lợi và chân răng. Theo thời gian, lợi bị sưng và rất dễ chảy máu.

Viêm nha chu

Chảy máu chân răng là biểu hiện đặc trưng của bệnh viêm nha chu. Nếu không được chữa trị kịp thời, viêm nha chu có thể khiến răng bị rụng bất cứ lúc nào.

chay-mau-chan-rang-la-benh-ly-gi-2

Chảy máu chân răng có thể là do bệnh viêm nha chu gây ra

Tiêu xương chân răng

Tiêu xương chân răng là sự suy giảm của xương ổ răng, mật độ, chiều cao, số lượng và thể tích xương. Bệnh lý này sẽ dẫn đến nhiều vấn đề răng miệng cũng như thẩm mỹ của khuôn mặt như tụt nướu, răng xô lệch, nghiêng vẹo, tiêu xương hàm, móm và khuôn mặt già đi nhiều hơn so với tuổi.

Răng gãy rụng

Khi bị chảy máu chân răng có thể phần nướu bị viêm nhiễm nặng với các túi mủ sát chân răng. Bạn hãy nhanh chóng đến gặp Bác sĩ nha khoa vì nguy cơ tiêu xương dẫn đến gãy rụng răng là khá cao.

Chảy máu chân răng nên uống thuốc gì?

Các loại thuốc chữa chảy máu chân răng, viêm chân răng mà Bác sĩ kê toa thường gồm một số loại như: Amoxicyline, Tetracycline, Metronidazol, Penicilline,...Tuy nhiên, nếu nguồn cơn thực sự của hiện tượng chảy máu chân răng là bệnh lý răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu hay tiêu xương ổ răng,...Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị chính xác.

Khi nhận thấy dấu hiệu chảy máu chân răng, Nha sĩ khuyên chúng ta nên lưu ý những vấn đề sau:

Khám răng định kỳ để được bác sĩ kiểm tra và vệ sinh răng miệng cũng như chẩn đoán và điều trị các bệnh lý nha khoa có thể xảy ra

Nên súc miệng thêm nước muối sinh lý hoặc các loại nước súc miệng trị viêm nướu, bổ sung thêm Vitamin C để nướu được khỏe mạnh hơn

chảy máu chân răng

Súc miệng bằng nước muối hoặc nước trị viêm nướu mỗi ngày

TÌM HIỂU THÊM VỀ: CÁCH ĐIỀU TRỊ CHẢY MÁU CHÂN RĂNG.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày, chải răng ngay sau bữa ăn với loại bàn chải có phần lông mềm và chải răng nhẹ nhàng

Hi vọng rằng, sau khi tìm hiểu được chảy máu chân răng là bệnh lý gì? các bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến tình trạng sức khỏe răng hàm của mình để kịp thời ngăn chặn và điều trị bệnh lý răng miệng, bảo vệ hàm răng luôn khỏe đẹp như mong muốn.

Trả lời