RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

11/04/2017 | Nha khoa tổng quát | 0 comment

Bệnh viêm lợi phát triển qua 2 giai đoạn và người bệnh có thể nhận rõ nếu để ý kỹ sức khỏe răng miệng hàng ngày. Nếu như bạn nắm được dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng thì sẽ có thể điều trị dễ dàng được căn bệnh này.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Viêm chân răng hay còn được gọi là bệnh lý nha chu liên quan đến các tổ chức quanh chân răng. Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng này sẽ ảnh hưởng đến quanh răng rất lớn và nếu không điều trị nhanh chóng khả năng nguy hiểm rất cao.

Nguy cơ gây nên tình trạng viêm chân răng này do 2 yếu tố hình thành trên răng lâu ngày không chữa trị, và đó là:

Do mảng bám

Khi ăn uống hằng ngày bạn không vệ sịnh kĩ càng thì sẽ nguy cơ hình thành mảng bán quanh răng rất cao.Trong mảng bám có chứa các vi khuẩn, chúng có thể nguy hiểm hơn cả vi khuẩn kỵ khí gram âm và xoắn khuẩn. Theo thời gian nếu mảng bám không được làm sạch sẽ tích tụ dày lên trên bề mặt răng và nướu, chính vì vậy mà gây nên rất nhiều bệnh ký cho răng miệng.

Do nội tiết hay người mắc bệnh về máu

Do nội tiết hay người mắc bệnh về máu, đây cũng là việc gây nên bệnh viêm chân răng cho dù đã vệ sinh răng miệng rất kỹ lưỡng.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng ban đầu bạn sẽ không thể thấy rõ ràng và cũng rất khó nhận biết. Thậm chí, những triệu chứng viêm chân răng còn không biểu hiện, khi bùng phát nặng mới thấy có những thay đổi nhỏ thì khi đó hỗ trợ điều trị đã trở nên khó khăn.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Nên điều trị dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia để nhanh chóng có một hàm răng chắc khỏe

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ban đầu, bệnh viêm chân răng này chỉ biểu hiện như sau: Chảy máu lợi, sưng lợi, lợi bị đau và sưng đỏ. Khi bệnh tiến triển nặng hơn, các dấu hiệu của viêm chân răng cũng nặng hơn và thường được gọi là dấu hiệu của bệnh viêm nha chu chân răng để chỉ mức độ nặng của bệnh đã lan ra cả tổ chức quanh răng. Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng lúc này không chỉ ở nướu mà vị trí sang thương có xuất hiện túi nha chu, có hiện tượng tiêu xương ổ răng, khiến răng sẽ bị lung lay dần. Chính vì vậy khi phát hiện nhận biết ra dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng bạn nên tiến hành đến nha khoa để chuyên gia nha khoa kịp điều trị. Và nên chăm sóc răng miệng của mình đúng cách và khám định kì 6 tháng / 1 lần để bảo vệ răng miệng được tốt.

Hãy liện hệ ngay với phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn nếu bạn có nhu cầu  về dịch vụ của chúng tôi. Chúc bạn sức khỏe và ngày càng xinh đẹp.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen