Banner Theo Chuyên Mục

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Theo dõi: Google New

Bệnh viêm lợi phát triển qua 2 giai đoạn và chúng ta có thể nhận rõ nếu quan tâm đến sức khỏe răng miệng hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn nắm được dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng thì sẽ kịp thời đưa ra được giải pháp điều trị hiệu quả, ít tốn kém cũng như tiết kiệm tối đa thời gian.

Viêm lợi biến chứng khó lường, thế nên nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh sẽ chuyển nặng và phải mất nhiều thời gian mới có thể chữa trị dứt điểm. Vì vậy, chúng ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách "dập tắt" ngay từ khi phát hiện dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm chân răng.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Nguyên nhân gây bệnh viêm chân răng

Viêm chân răng hay còn được gọi là bệnh nha chu - Bệnh lý liên quan đến các tổ chức quanh chân răng. Nguyên nhân gây ra tình trạng viêm chân răng này được xác định đó là:

Mảng bám vôi răng

Những mảng bám hình thành quanh chân răng do vệ sinh kém là nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn gây hại cho răng miệng. Theo thời gian nếu mảng bám không được làm sạch sẽ tích tụ dày lên trên bề mặt răng và nướu, chính vì vậy mà gây nên rất nhiều bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng,...

Nội tiết hay người mắc bệnh về máu

Không chỉ là do mảng bám vôi răng, bệnh lý viêm chân răng còn do nội tiết hoặc các bệnh về máu gây ra. Vì vậy, để kiểm soát được bệnh lý nguy hiểm này, tốt nhất các bạn nên đến Nha khoa thăm khám định kỳ để được Bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, kịp thời phát hiện bệnh và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng

Dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của bệnh viêm chân răng, chúng ta sẽ không thể thấy rõ ràng và cũng rất khó nhận biết. Thậm chí, những triệu chứng viêm chân răng còn không biểu hiện cho đến khi bùng phát nặng mới có những biểu hiện cụ thể.

dau-hieu-va-trieu-chung-viem-chan-rang-2

Chân răng vị sưng tấy và đỏ ửng

Theo bác sĩ nha khoa Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn có thể nhận biết bệnh viêm chân răng thông qua một số dấu hiệu như: Chảy máu chân răng, sưng lợi, lợi bị đau và tấy đỏ. Khi bệnh biến chứng nặng hơn, các dấu hiệu của viêm chân răng thường được gọi là dấu hiệu của bệnh viêm nha chu chân răng bởi vì bệnh đã lan ra cả tổ chức quanh răng.

Nếu bệnh xuất hiện túi nha chu và hiện tượng tiêu xương ổ răng sẽ khiến răng bị lung lay dần. Chính vì vậy, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu và triệu chứng bệnh viêm chân răng đầu tiên, bạn nên ngay lập tức đến nha khoa để Bác sĩ nha khoa kịp điều trị.

Chăm sóc phòng tránh bệnh viêm chân răng như thế nào?

Bệnh viêm chân răng biến chứng khôn lường và nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng rụng răng sớm. Vì vậy, để phòng tránh bệnh lý này, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc răng hàm nghiêm ngặt như sau:

Chải răng, súc miệng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn

Dùng chỉ thẩm mỹ lấy hết thức ăn mắc dính ở kẽ răng

Lấy cao răng định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng 1 lần

Không nên tự ý cạo vôi hay tẩy trắng bằng tại nhà khi chưa có chỉ định của Bác sĩ

dau-hieu-va-trieu-chung-viem-chan-rang-3

Chải răng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn

Nếu hàm răng xuất hiện dấu hiệu lạ thường, các bạn hãy ngay lập tức đến Nha khoa uy tín thăm khám để kịp thời điều trị, tránh biến chứng thành bệnh viêm chân răng, viêm nướu,...ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bạn có thể gửi thắc mắc về Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Đội ngũ Bác sĩ nha khoa của chúng tôi sẽ giúp bạn xác định chính xác tình trạng răng hàm của mình.

Trả lời