Hướng dẫn pha chế nước rửa tay sát khuẩn tại nhà theo công thức WHO

Theo dõi: Google New

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng xấu đi của đại dịch cúm Vũ Hán, những sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa lây nhiễm Virus Covid – 19 như nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang trở nên vô cùng khan hiếm. Hiểu được nhu cầu sử dụng cấp thiết này của cộng đồng, kỹ thuật viên Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã ngay lập tức tìm hiểu và thử nghiệm công thức pha chế nước rửa tay sát khuẩn của WHO để hướng dẫn mọi người tự “sản xuất” tại nhà.

Hiện nay, ở hầu hết các tiệm thuốc hay cửa hàng bách hóa – mỹ phẩm đều đã “cạn  nguồn nước rửa tay khô”. Thay vì phải trả một mức giá cao hơn bình thường gấp nhiều lần để sở hữu một chai nước rửa tay “bé xíu”, các bạn hãy tham khảo 2 công thức pha chế nước rửa tay tại nhà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để có thể tự cung tự cấp trong tình hình “khan hiếm sản phẩm” hiện nay nhé!

hướng dẫn làm nước rửa tay

Công thức số 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ly nhựa chia độ
  • Cồn 90 độ hoặc cồn 70 độ
  • Glycerin thực vật
  • Nước cất
  • Tinh dầu hoa hồng; tinh dầu tràm hoặc tinh dầu lavender

Cách thức pha chế:

Bước 1: Cho 600ml cồn vào ca nhựa

Bước 2: Pha 300ml nước cất vào cồn

Bước 3: Thêm 100ml Glycerin

Bước 4: Hòa cùng 10ml tinh dầu tự nhiên

Bước 5: Khuấy đều các nguyên liệu với nhau

Video hướng dẫn pha chế nước rửa tay tại nhà

Vậy là các bạn đã có loại nước rửa tay đầu tiên vừa có tác dung sát khuẩn vừa giữ cho đôi bàn tay luôn sạch sẽ và thơm tho. Sau khi làm xong, các bạn hãy cho ra từng chai nhỏ để tiện sử dụng tại nhà hoặc mang theo đi học, đi làm nhé!

Công thức số 2

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Ly nhựa chia độ
  • Cồn 90 độ hoặc cồn 70 độ
  • Tinh chất nha đam
  • Tinh dầu hoa hồng; ; tinh dầu tràm hoặc tinh dầu lavender

Cách thức pha chế:

Bước 1: Cho 600ml cồn vào ca nhựa

Bước 2: Pha với 400ml tinh chất nha đam

Bước 3: Khuấy đều các nguyên liệu với nhau

Bước 4: Thêm 10ml tinh dầu thiên nhiên vào dung dịch

Dung dịch nước rửa tay nha đam tương đối nhẹ nhàng và hoàn toàn lành tính, phù hợp với những người có làn da nhạy cảm. Đặc biệt, tinh chất nha đam còn có tác dụng làm dịu da tay, giảm khô da hiệu quả.

sản xuất nước rửa tay

Nước rửa tay Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sản xuất

Tùy vào sở thích và cơ địa của mình, bạn có thể tự pha chế nước rửa tay sát khuẩn ngay tại nhà theo 2 công thức mà kỹ thuật viên Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hướng dẫn ở trên. Vô cùng đơn giản phải không nào ? Thực hiện ngay hôm nay để gia đình có thêm sản phẩm phòng chống Virus CoVid – 1 các bạn nhé!

Tặng miễn phí nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang vải kháng khuẩn

Bên cạnh việc hướng dẫn pha chế nước rửa tay tại nhà theo công thức WHO, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã cùng với các nhà tài trợ và mạnh thường quân triển khai chương trình: Sản xuất 10 triệu chai nước rửa tay & 3000 khẩu trang vải để trao miễn phí cho người dân Sài Gòn.

tặng khách hàng nước rửa tay

Tặng miễn phí nước rửa tay cho khách hàng

Chỉ trong ngày đầu tiên thực hiện (26/02/2020) đã có hơn 1.000 sản phẩm ( nước rửa tay + khẩu trang vài) được lần lượt trao đến tay cộng đồng. Nếu bạn cần mà chưa mua được những sản phẩm phòng chống Virus Covid – 19 quan trọng này, hãy đăng ký online bằng cách comment “Tôi cần” hoặc nhắn tin trực tiếp trên Fanpage của chúng tôi, nhân viên bệnh viện sẽ liên hệ để cấp số thứ tự tránh chen lấn và xếp hàng tặng MIỄN PHÍ:

Địa chỉ: Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, 1256 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM.

Tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi, nghề nghiệp hay khu vực sinh sống

Mỗi người sẽ được tặng 1 chai nước rửa tay sát khuẩn & 1 khẩu trang vải 3 lớp kháng khuẩn

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến chương trình: “Sản xuất khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí”- Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thông qua:

☎Điện thoại: 02873017103 – 1800 6836

✳️Zalo: 0828724902

🔴Youtube:https://bit.ly/382Hazb

🌏Website:https://benhvienranghammatsg.vn/

💌Email: info@benhvienranghammatsg.vn

Trả lời