Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Theo dõi: Google New

Phải niềng chỉnh răng khểnh là điều không ai mong muốn, thế nhưng sự tồn tại của chiếc răng này ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm, chúng ta buộc phải thực hiện theo chỉ định của Bác . Vậy khi nào răng khểnh cần phải chỉnh sửa và niềng răng khểnh mất bao lâu thời gian?

Trong khi nhiều người vì muốn sở hữu chiếc răng khểnh duyên dáng đã nhờ đến kỹ thuật trồng răng giả thì bạn lại phải dùng đến phương pháp niềng chỉnh để loại bỏ chiếc răng này – Tiếc nuối phải không nào? Tuy nhiên, việc điều chỉnh thực sự cần thiết nếu răng khểnh mọc sai vị trí gây ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm răng.

Trường hợp nào cần chỉnh sửa răng khểnh?

Một điều hiển nhiên rằng, chỉ khi chiếc răng khểnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và thẩm mỹ của toàn hàm, thì Bác sĩ nha khoa mới chỉ niềng chỉnh hoặc nhổ bỏ phải không nào? Vậy khi nào chúng ta cần phải làm “điều không mong muốn” này đối với chiếc răng vạn người mê?

Niềng răng khểnh mất bao lâu thời gian?

Niềng răng khểnh mất bao lâu thời gian?

Theo bác sĩ nha khoa, trường hợp có từ 2 răng khểnh trở lên, biến tướng thành răng khấp khểnh buộc phải niềng răng để cân chỉnh lại toàn bộ hàm răng giúp cung hàm đều đặn và chuẩn khớp cắn. Bên cạnh đó, khi chiếc răng khểnh mọc lệch, không cân xứng với khuôn hàm cũng được chỉ định niềng chỉnh.

Sau khi niềng răng khểnh, hàm răng không chỉ đều đẹp mà còn cân đối và khỏe mạnh, mang lại cho bạn sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, bạn hãy đến Nha khoa thực hiện niềng chỉnh răng khểnh mọc sai lệch để bảo vệ sức khỏe và thẩm mỹ lâu dài của hàm răng nhé!

Niềng răng khểnh mất bao lâu thời gian?

Thời gian chỉnh nha cho mỗi bệnh nhân có sự khác biệt rõ rệt tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng, khí cụ niềng răng và kỹ thuật niềng chỉnh. Vì vậy, mỗi ca niềng răng có thể dao động từ 1,5 – 3 năm mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

Để rút ngắn thời gian điều trị, việc niềng chỉnh răng khểnh phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Thực hiện niềng răng khểnh đúng kỹ thuật

Một quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn phải tuân thủ các bước như thăm khám, chụp X quang, lên phác đồ điều trị, lựa chọn khí cụ niềng răng và chăm sóc định kỳ theo hướng dẫn của Bác sĩ. Một trình niềng răng nghiêm ngặt và khoa học sẽ giúp răng dịch chuyển đều đặn và ổn định, nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn.

niềng răng khểnh mất bao lâu?

Chỉnh sửa chiếc răng khểnh mọc lệch, mọc sai vị trí

Bác sĩ chuyên sâu niềng răng trực tiếp thực hiện

Lên phác đồ điều trị, điều chỉnh lực niềng răng phù hợp sẽ tạo điều kiện thuận lợi giúp răng di chuyển về vi trí mong muốn trên khuôn hàm đúng kế hoạch. Do đó, chúng ta cần tìm đến Nha khoa có đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng để tiến hành điều chỉnh răng khểnh mọc lệch.

Áp dụng công nghệ chỉnh nha tiên tiến

Việc áp dụng những công nghê nha khoa tiên tiến vào quá trình chỉnh nha như niềng răng mà không cần nhổ răng, niềng răng không mắc cài,... không chỉ giúp rút ngắn thời gian điều trị mà còn mang lại sự thoải mái và dễ chịu cho bệnh nhân trong quá trình đeo khí cụ niềng chỉnh.

Chăm sóc răng hàm đúng cách

Sau khi đeo khí cụ chỉnh răng khểnh, chế độ chăm sóc răng miệng và ăn uống cần phải được thực hiện một cách hợp lý như sau:

Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải dành riêng cho người niềng răng

Súc miệng mỗi ngày để tiêu diệt vi khuẩn gây hại răng

Hạn chế ăn thực phẩm dai có vỏ cứng như bánh mỳ pháp, pizza, bánh dày, bánh nếp,…

Tránh những thực phẩm giòn như bỏng ngô, khoai tây chiên, kẹo cứng…

Không ăn các loại kẹo dính như kẹo caramel, kẹo cao su, kẹo gummy

Không tự ý tháo bỏ khí cụ chỉnh nha khi chưa có sự đồng ý của Bác sĩ

Không nhai hoặc cắn xe thức ăn hay vật cứng bằng lực mạnh

nieng-rang-khenh-mat-bao-lau-3

Hàm răng sẽ đều đẹp hơn sau khi chỉnh răng khểnh

Bên cạnh đó, bạn cần phải tuân thủ lịch tái khám để Bác sĩ theo dõi quá trình dịch chuyển của răng. Nếu kết quả chỉnh nha không đúng như kế hoạch, bác sĩ sẽ có giải pháp điều chỉnh kịp thời.

Niềng răng khểnh mất bao lâu thời gian? phụ thuộc rất nhiều vào sự cố gắng và kiên trì của bản thân mỗi người. Vì vậy, trong suốt thời gian đeo mắc cài, các bạn hãy duy trì số giờ đeo mắc cài theo như Bác sĩ tư vấn đề không làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển răng khểnh về đúng vị trí trên khuôn hàm nhé!

Trả lời