fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng mất bao lâu thời gian

26/07/2016 | Tư vấn điều trị | 0 comment

Bác sĩ ơi ! Năm này tôi 24 tuổi, tôi đang có ý định niềng răng để cải thiện hàm răng hô của mình. Nhưng tôi cũng đã lớn tuổi và công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều nên không biết niềng răng mất bao lâu thời gian, có được hiệu quả không? Tôi cám ơn bác sĩ nhiều.            

                                                                                                           Nhân (an giang)

Trả lời

Xin chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho trung tâm nha khoa. Về thắc mắc “niềng răng mất bao lâu thời gian?” của bạn, bác sĩ xin được trả lời như sau

Niềng răng mất bao lâu thời gian

niềng răng mất bao lâu thời gian và có an toàn không?

Niềng răng mất bao lâu thời gian

Thực hiện niềng răng mất bao lâu thời gian thì mới thấy được hiệu quả ? Đây luôn là câu hỏi được đặt ra đầu tiên khiến bệnh nhân băn khoăn trước khi niềng răng chỉnh nha để điều trị các khuyết điểm như răng hô, móm, mọc lệch, răng chen chúc…Vậy niềng răng mất bao lâu thời gian và phương pháp này liệu có hiệu quả không? Thời gian niềng răng mất bao lâu thời gian còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ phức tạp của bênh nha, độ tuổi của bệnh nhân, mức độ hoạt động của khớp xương hàm, những ý muốn của bệnh nhân và những điều trị sức khỏe kèm theo… Trước khi niềng răng bác sỹ phải thăm khám bệnh nhân kỹ lưỡng để đưa ra hướng điều trị cụ thể.

Thông thường thời gian niềng răng được cho là tốt là từ giai đoạn 12-16 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ hàm còn có thể thay đổi và tái tạo nhanh nên thời gian này việc điều trị là lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng khá nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì đồng nghĩa với việc thời gian điều trị của bạn sẽ được rút gọn

Niềng răng mất bao lâu thời gian

Thời gian niềng răng mất bao lâu thời gian còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố

Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo quy trình niềng răng mất bao lâu thời gian để bạn có sự chuẩn bị. Trong quá trình niềng răng, có nhiều điều có thể rút ngắn thời gian điều trị, chẳng hạn bệnh nhân thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng…Do đó, đeo niềng răng mất bao lâu thời gian cũng mang tính tương đối chứ không thể chính xác.

Niềng răng mất bao lâu thời gian mới đem lại hiệu quả?

Thông thường, với những trường hợp không cần nhổ răng, sẽ mất khoảng 18 tháng, trường hợp có nhổ răng thì khoảng 24 tháng. Một số trường hợp đặc biệt như răng mọc ngầm, thời gian có thể lâu hơn đôi chút. Ngược lại, với trường hợp chỉnh nha kết hợp với phục hình răng sứ thường sẽ nhanh hơn, chỉ khoảng vài tháng đến 1 năm.

Niềng răng mất bao lâu thời gian

Hình ảnh trước sau mang tính chất minh họa cho kết quả điều trị chỉnh nha
(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Thời gian niềng răng trên là thời gian trung bình để hàm răng của bạn có thể đều và đẹp như mong muốn, Tất nhiên, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân theo những chỉ dẫn của nha sĩ, chăm sóc răng miệng đúng cách, kiêng những thức ăn cứng và dẻo, tái khám theo đúng lịch trình…

Sở hữu phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, phương pháp niềng răng sẽ hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng đồng thời dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha hiệu quả và thẩm mỹ,  đem lại hàm răng đều đẹp như ý một cách nhanh chóng cho bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc niềng răng mất bao lâu thời gian, hãy liên hệ với chúng  tôi để được tư vấn và thăm khám miễn phí bạn nhé.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen