fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng thì có hết bị hô không?

04/04/2017 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Niềng răng thì có hết bị hết hô không? Mới nghe thì có vẻ vô lý nhưng tất cả đều có nguyên nhân và thoi dõi bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ hiểu vì sao có nhiều người đặt ra câu hỏi này đến vậy!

Niềng răng là giải pháp khắc phục khiếm khuyết hô móm rất hiệu quả và an toàn. Nói như vậy, đã tiến hành niềng răng thì chắc hẳn sẽ hết hô móm, tại sao nhiều người vẫn lo lắng niềng răng thì có hết bị hô không?

Niềng răng thì có hết bị hô không?

Thắc mắc này của khách hàng xuất phát từ thực tế đã không ít trường hợp “niềng răng xong nhưng tình trạng răng hô móm vẫn chưa được giải quyết”. Theo như chúng tôi tìm hiểu, việc khách hàng niềng răng nhưng không hết hô là do Bác sỹ tiến hành niềng răng sai cách.

nieng-rang-thi-co-het-ho-khong-1

Niềng răng thì có hết bị hô không?

Như bạn đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa “dởm” làm giả giấy phép hoạt động, ngang nhiên thực hiện các dịch vụ nha khoa cho khách hàng, dẫn đến những hậu quả khôn lường và điển hình là niềng răng không hết hô. Chính vì vậy, vấn đề không phải ở phương pháp mà là do kỹ thuật niềng và tay nghề của Bác sỹ nha khoa.

Niềng răng tiêu chuẩn quốc tế

Khiếm khuyết hô móm, răng lệch lạc hay khấp khểnh ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của nhiều người. Và khi phương pháp niềng răng ra đời đã mang lại niềm vui cho nhiều khách hàng cũng như khẳng định bước ngoặt lớn cho nền nha khoa thế giới.

nieng-rang-thi-co-het-bi-ho-khong-1

Bị hô móm cần tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt

Tuy nhiên, công nghệ niềng răng được đánh giá là tương đối khó, yêu cầu kỹ thuật phức tạp, thế nên chỉ những Bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng mới đủ điều kiện thực hiện ca chỉnh nha này. Và để đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn, niềng răng cần được tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế với các bước như sau:

Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Bác sỹ  tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho khách hàng, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ như thế nào để chuẩn bị lên phác đồ điều trị.

Chụp phim X-quang

Thông qua công đoạn chụp chiếu bằng máy chụp phim x-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sỹ xác định cụ thể cấu túc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm. Sau đó, Bác sỹ xây dựng phác đồ điều trị dựa trên phần mềm 3D giúp khách hàng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình sau khi niềng răng và thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu?

Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và lựa chọn phương pháp niềng răng o phù hợp với tình trạng răng, hàm của từng khách hàng như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

 Lấy dấu hàm

Kỹ thuật viên phòng Labo tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng hàm để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích và vừa khít với khuôn hàm.

nieng-rang-thi-co-het-ho-khong-3

Hàm răng đều đẹp sau khi niềng răng

Đeo mắc cài

Trước khi đeo mắc cài, bác sỹ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng. Sau đó, Bác sỹ tiến hành đeo niềng răng và điều chỉnh dây thun với 1 lực vừa đủ đã tính toán trước đó.

Theo dõi chỉnh nha

Trong suốt thời gian niềng răng, Bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể, thông thường khoảng 3 tuần các bạn sẽ phải đến tái khám 1 lần.

Đây là quy trình niềng răng tiêu chuẩn quốc tế, được áp dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha niềng răng. Với lộ trình điều trị như thế này, bạn sẽ không còn phải lo lắng niềng răng thì có hết hô không?

 

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen