Niềng răng thì có hết bị hô không?

Theo dõi: Google New

Niềng răng thì có hết bị hô không? Mới nghe thì có vẻ vô lý nhưng thắc mắc này hoàn toàn có cơ sở. Thoi dõi bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ hiểu vì sao có nhiều người đặt ra câu hỏi này đến vậy!

Niềng răng là giải pháp nha khoa được ứng dụng để khắc phục khiếm khuyết hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh,...Vậy tại sao nhiều người vẫn lo lắng niềng răng thì có hết bị hô không?

Niềng răng thì có hết bị hô không?

Thắc mắc này của khách hàng xuất phát từ thực tế đã có một số trường hợp răng bị lung lay, chân răng bị lộ trong quá trình điều chỉnh răng hô móm. Theo đánh giá của Bác sĩ nha khoa, đây là hậu quả của việc niềng răng sai cách do các bác sĩ chuyên môn thấp thực hiện.

Niềng răng thì có hết bị hô không?
Niềng răng thì có hết bị hô không?
Tìm hiểu thêm về : Răng bị hô nhẹ nên niềng răng hay bọc sứ ?

Như bạn đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa làm giả giấy phép hoạt động, ngang nhiên thực hiện các dịch vụ nha khoa cho khách hàng. Điều này dẫn đến những hậu quả khôn lường và điển hình là niềng răng không hết hô. Chính vì vậy, vấn đề không phải ở phương pháp mà là do kỹ thuật niềng và tay nghề của Bác sĩ nha khoa.

Niềng răng chỉnh nha tiêu chuẩn quốc tế

Khiếm khuyết hô móm, răng lệch lạc hay khấp khểnh ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe của nhiều người. Và khi phương pháp niềng răng ra đời đã mang lại niềm vui cho nhiều khách hàng cũng như khẳng định bước ngoặt lớn cho nền nha khoa thế giới.

Bị hô móm cần tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt
Bị hô móm cần tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt

Kỹ thuật niềng răng yêu cầu kỹ thuật phức tạp, thế nên chỉ những Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng mới đủ điều kiện thực hiện ca chỉnh nha này. Và để đạt được hiệu quả chỉnh nha như mong muốn, niềng răng cần được tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế với các bước như sau:

Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho khách hàng. Sau khi đánh giá mức độ răng khó dễ như thế nào? Bác sĩ sẽ chuẩn bị lên phác đồ điều trị.

Chụp phim X- quang

Thông qua công đoạn chụp chiếu bằng máy chụp phim X - quang và đo sọ nghiêng, bác sĩ xác định cụ thể cấu trúc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm. Sau đó, Bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị dựa trên phần mềm 3D giúp khách hàng hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình sau khi niềng răng và thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu?

Lên phác đồ điều trị

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể và lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng răng, hàm của từng khách hàng như: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi.

 Lấy dấu hàm

Kỹ thuật viên phòng Labo tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng hàm để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích và vừa khít với khuôn hàm.

Bác sĩ chuyên sâu niềng răng trực tiếp thực hiện
Bác sĩ chuyên sâu niềng răng trực tiếp thực hiện

Đeo mắc cài

Trước khi đeo mắc cài, bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho khách hàng. Sau đó, Bác sĩ tiến hành đeo niềng răng và điều chỉnh dây thun với 1 lực vừa đủ đã tính toán trước đó.

Theo dõi chỉnh nha

Trong suốt thời gian niềng răng, Bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể, thông thường khoảng 3 tuần các bạn sẽ phải đến tái khám 1 lần để kiểm tra với lực chỉnh nha như vậy, niềng răng thì có hết bị hô không?

Đây là quy trình niềng răng tiêu chuẩn quốc tế, được áp dụng cho tất cả các trường hợp chỉnh nha niềng răng. Với lộ trình điều trị như thế này, bạn sẽ không còn phải lo lắng niềng răng thì có hết bị hô không?

Trả lời