Niềng 4 răng cửa có được không?

4 răng cửa đều đặn và trắng sáng sẽ là điểm cộng cho nụ cười hoàn mỹ hơn giúp chúng ta tự tin giao tiếp và trở nên xinh đẹp hơn. Vậy đối với những chiếc răng cửa bị lệch lạc, khấp khểnh, …nếu chỉ tiến hành niềng 4 răng cửa có được không?

Niềng răng giúp khắc phục hiệu quả hầu hết các khuyết điểm của răng như răng lệch lạc, răng hô móm, răng khấp khểnh và răng thưa,…Tùy thuộc vào tình trạng răng cửa, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chỉnh hình phù hợp để bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp.

Niềng 4 răng cửa có được không?

Thông thường, khí cụ niềng răng sẽ được gắn cho toàn bộ hàm răng để khắc phục khiếm khuyết hô móm, lệch lạc hoặc khấp khểnh. Vì vậy, nếu chỉ chỉnh nha cho 4 răng cửa liệu có mang lại kết quả tối ưu?

Niềng 4 răng cửa có được không?

Niềng 4 răng cửa có được không?

Phân tích cấu tạo của khuôn hàm, Bác sĩ nha khoa cho hay: Răng dù ở hàm trên, hàm dưới, răng cửa hay răng hàm đều có mối liên hệ mật thiết với nhau. Thế nên, khi chúng ta tác động hoặc di chuyển chiếc răng ở vị tri bất kì đều sẽ ảnh hưởng

Đó là lý do, Bác sĩ nha khoa thường chỉ định bệnh nhân chỉnh nha toàn hàm dưới và hàm trên để cân đối khớp cắn cũng như điều chỉnh vị trí của các răng một cách chính xác. Tuy nhiên, niềng 4 răng cửa vẫn có thể thực hiện được nếu mức độ lệch lạc của những chiếc răng này không quá lớn và không ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn hàm.

Niềng 4 răng cửa mất bao lâu thời gian?

Thời gian niềng chỉnh nha dài hay ngắn phụ thuộc vào tuổi tác, tình trạng răng hàm và khí cụ niềng răng, cụ thể như sau:

Niềng răng cho trẻ em

Giai đoạn đầu tiên là răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), Bác sĩ sẽ tập trung chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí. Việc điều chỉnh những sai lệch của răng ở thời điểm này sẽ giúp cho việc điều trị sau này đơn giản và nhanh chóng hơn.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn dậy thì. Lúc này, xương hàm đang phát triển mạnh, thế nên những biểu hiện sai lệch của răng sẽ được biểu hiện rõ rệt. Bác sĩ sẽ dựa trên sự phát triển toàn diện của xương và răng để đưa ra giải pháp niềng răng phù hợp.

nieng-4-rang-cua-co-duoc-khong-2

Niềng răng cửa cho trẻ em định hướng phát triển toàn diện

Nếu trẻ được chỉnh nha ở giai đoạn 1, việc điều trị ở giai đoạn thứ 2 sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Sau khi tháo mắc cài, bệnh nhân sẽ mang một hàm duy trì ( máng duy trì) trong khoảng từ 6 tháng đến 2 năm nhằm giúp các mô thịt chân răng kết cứng và ổn định.

Niềng răng cho người lớn

Do xương hàm và răng đã ngưng phát triển khiến quá trình niềng răng cho người lớn phức tạp hơn, thế nhưng với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật niềng răng hiện nay, quá trình niềng răng cho người lớn trở nên dễ dàng hơn. Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm, còn đối với các ca khó như hô móm nhiều hay răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng ở đâu uy tín tại tphcm?

Niềng 4 răng cửa bằng phương pháp nào hiệu quả?

Phương pháp niềng 4 răng cửa nào phù hợp với bạn? Bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng của răng hàm cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người để tư vấn cụ thể. Nếu bạn đặt cao tính thẩm mỹ thì nên lựa chọn niềng răng mặt lưỡi hoặc niềng răng không mắc cài, còn nếu khả năng tài chính của bạn hạn hẹp thì có thể sử dụng mắc cài kim loại truyền thống.

nieng-4-rang-cua-co-duoc-khong-3

Chỉnh nha 4 răng cửa bằng khí cụ chuyên dụng

Mỗi loại khí cụ chỉnh nha có những ưu và nhược điểm riêng, thế nên Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp niềng răng tối ưu. Vì vậy, các bạn hãy đến Nha khoa uy tín trong lĩnh vực chỉnh nha để thăm khám và niềng răng cửa hiệu quả.

Niềng 4 răng cửa có được không? sẽ được Bác sĩ xác định chính xác sau khi kiểm tra tổng quát cấu trúc răng và xương hàm của bệnh nhân. Hãy liên hệ với Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được chuyên gia niềng răng giải đáp mọi thắc mắc Miễn phí nhé!

Trả lời

tu-van-popup-desktop