Niềng răng không mắc cài – Bước cải tiến vượt bậc

Theo dõi: Google New

Nhắc đến dịch vụ niềng răng, chúng ta sẽ hình dung ra ngay hình ảnh những chiếc mắc cài kim loại ấn định trên bề mặt răng hàm gây ra không ít vướng víu, khó chịu cho người dùng. Thế nhưng, với niềng răng không mắc cài – bước cải tiến vượt bậc của công nghệ chỉnh nha hiện đại sẽ mang đến cho các bạn sự trải nghiệm niềng răng vô cùng khác biệt.

Niềng răng không mắc cài ngày càng nhận được sự quan tâm của khách hàng bởi tính thẩm mỹ và thuận tiện hơn hẳn một số phương pháp niềng răng truyền thống. Để có cái nhìn toàn diện về kỹ thuật niềng răng chỉnh nha này, các bạn hãy thoi dõi những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

Niềng răng không mắc cài là gì?

Công nghệ niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt hay niềng răng bằng nhựa là bước cải tiến vượt bậc của nha khoa thế giới. Chỉ với hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế của niềng răng không mắc cài là chúng ta đã có thể tiến hành chỉnh nha hiệu quả như khi đeo mắc cài.

Niềng răng không mắc cài – Bước cải tiến vượt bậc
Khí cụ chế tác từ nhựa, không gây kích ứng*

Niềng răng không mắc cài không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ mà còn mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng. Bạn có thể tự tháo lắp dễ dàng khi đánh răng hay ăn uống, chỉ cần duy trì đủ số giờ đeo khay niềng theo chỉ định của Bác sĩ để có được hiệu quả như ý muốn.

Khi sử dụng niềng răng không mắc cài, bạn có thể tự tin giao tiếp và nói cười với những người xung quanh vì phải rất tinh ý mới phát hiện ra bạn đang trong quá trình niềng răng. Vì vậy, công việc cũng như sinh hoạt thường ngày của chúng ta đều không bị ảnh hưởng hay hạn chế như đeo niềng răng mắc cài.

Niềng răng không mắc cài dành cho ai?

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt để điều chỉnh vị trí răng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội so với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống và áp dụng được cho hầu hết các trường hợp sai lệch răng thông thường:

  • Răng mọc lệch lạc, hô, móm ở mức độ nhẹ và trung bình.
  • Người muốn niềng răng mà không muốn lộ mắc cài.
  • Người có công việc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao.
Niềng răng không mắc cài – Bước cải tiến vượt bậc
Các trường hợp có thể niềng răng trong suốt*

Ngoài ra, niềng răng không mắc cài cũng có thể được sử dụng để điều chỉnh một số vấn đề răng miệng khác như răng thưa, chen chúc, răng bị sai lệch khớp cắn...

Niềng răng không mắc cài loại nào tốt?

Hiện nay, có 2 niềng răng không mắc cài được sử dụng phổ biến đó là niềng răng invisalign và niềng răng 3D Clear:

Niềng răng không mắc cài Invisalign

Niềng răng Invisalign là một dạng niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Tức là thay vì sử dụng mắc cài như những loại niềng răng truyền thống thì niềng răng invisalign sử dụng khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng.

Công nghệ niềng răng Invisalign được nghiên cứu bởi Trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy của Mỹ -  nơi trực tiếp sản xuất ra khay nhựa để niềng răng cho khách hàng trên toàn thế giới. Trong suốt quá trình niềng răng từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp, bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay trong thời gian .

Niềng răng không mắc cài 3D Clear

Niềng răng không mắc cài 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Phương pháp niềng răng này hiện đại và tiện lợi hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Niềng răng không mắc cài – Bước cải tiến vượt bậc
Khay niềng được thiết kế theo từng khuôn răng*

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có hơn 1,5 triệu bệnh nhân đang được điều trị niềng răng không mắc cài 3D Clear. Thế nên, những kinh nghiệm cũng như cải tiến dựa trên cơ sở dữ liệu này là đầy đủ và đáng tin cậy.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI 3D CLEAR.

Áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài 3d Clear, chúng ta sẽ có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị và có thể thoải mái vệ sinh hay ăn uống mỗi ngày. Khi niềng răng không mắc cài 3d Clear, chúng ta sẽ phải thay khay mỗi 10 ngày một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến có đạt hiệu quả như mong muốn.

Niềng răng không mắc cài được thực hiện ra sao?

Niềng răng không mắc cài là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Quy trình niềng răng không mắc cài tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện như sau:

Khám và tư vấn

Kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm: huyết áp, nhịp tim,... đồng thời kiểm tra tình trạng răng của bạn và xác định mức độ sai lệch của răng. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về phương pháp niềng răng phù hợp, chi phí và các lưu ý khi niềng răng.

Lấy dấu hàm

Dấu hàm là bản sao chính xác của hàm răng của bạn, bao gồm cả răng, nướu và xương hàm. Nó được sử dụng để thiết kế khay niềng. Vì vậy, sau khi thực hiện, bác sĩ sẽ gửi mẫu hàm thạch cao này về phòng Labo để tiến hành chế tác khay niềng phù hợp.

Lấy dấu hàm trực tiếp: Bác sĩ sẽ sử dụng một chất liệu mềm, dẻo để lấy dấu hàm của bạn. Chất liệu này sẽ được đặt trong miệng của bạn và được nén chặt vào các răng của bạn.

Lấy dấu hàm gián tiếp: Bác sĩ sẽ sử dụng một thiết bị quét để tạo ra hình ảnh 3D của hàm răng của bạn. Hình ảnh này sẽ được gửi đến phòng lab để thiết kế khay niềng.

Giao khay niềng

Sau khi khay niềng được thiết kế, bác sĩ sẽ giao cho bạn và bạn sẽ bắt đầu đeo theo chỉ định của bác sĩ. Khay niềng được thiết kế riêng cho bạn dựa trên dấu hàm của bạn, vì vậy nó sẽ vừa khít với răng của bạn và tạo ra áp lực đủ để dịch chuyển răng về vị trí cung hàm mong muốn.

Niềng răng không mắc cài – Bước cải tiến vượt bậc
Tháo lắp khay niềng dễ dàng, tiện lợi*

Bạn nên đeo khay niềng ít nhất 22 giờ mỗi ngày, chỉ khi thực sự cần thiết mới tháo khay niềng. Bạn chỉ có thể tháo khay niềng khi ăn uống, đánh răng và vệ sinh răng miệng. Điều này sẽ được bác sĩ hướng dẫn kỹ lưỡng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và kế hoạch chỉnh nha cụ thể của từng này.

Thay khay niềng và các khí cụ hỗ trợ

Bạn cần thay khay niềng sau mỗi 2 - 3 tuần. Khay niềng mới sẽ tạo ra áp lực mạnh hơn để giúp răng dịch chuyển nhanh hơn. Trong quá trình thay khay niềng, bạn có thể cảm thấy hơi khó chịu hoặc ê buốt răng. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể khi răng đang dịch chuyển.

Cùng với thay khay niềng, bạn có thể cần thay thế các khí cụ phụ trợ như thun, dây kéo,... để hỗ trợ quá trình chỉnh nha. Khí cụ phụ trợ sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng trong từng trường hợp cụ thể.

  • Thun: Thun được dùng để gắn hai khay niềng lại với nhau, tạo ra lực kéo giúp răng dịch chuyển.
  • Dây kéo: Dây kéo được dùng để kéo một hoặc nhiều răng về vị trí mong muốn.

Thời gian mang niềng răng không mắc cài còn phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Thông thường, thời gian niềng răng không mắc cài sẽ từ 18 - 24 tháng.

Tháo khay niềng

Khi răng đã được dịch chuyển về vị trí mong muốn, bạn sẽ nhận được chỉ định tháo khay niềng. Quá trình tháo khay niềng rất đơn giản, bác sĩ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng để tháo khay niềng ra khỏi miệng của bạn.

Sau khi tháo khay niềng, người bệnh cần đeo hàm duy trì để giữ cho răng ở vị trí mong muốn. Hàm duy trì có thể là hàm tháo lắp hoặc hàm cố định.

Niềng răng không mắc cài – Bước cải tiến vượt bậc
Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa*

Bạn cần lưu ý rằng quá trình chỉnh nha không chỉ dừng lại ở việc tháo khay niềng. Bạn cần đeo hàm duy trì theo chỉ định của bác sĩ để giữ cho răng ở vị trí mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng cần duy trì thói quen vệ sinh răng miệng tốt để răng luôn khỏe mạnh.

Niềng răng không mắc cài công nghệ 3D Clear tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Công nghệ 3D Clear không mắc cài tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là loại hình chỉnh nha tiên tiến, sử dụng các khay niềng trong suốt để di chuyển răng. Điểm đặc biệt nhất ở phương pháp này là khí cụ có thể thiết kế chuẩn xác dựa trên tình trạng răng thực tế với các khay niềng ôm sát từng răng.

Thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha và mang lại nụ cười tự tin cho các bệnh nhân, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tiếp tục ghi điểm với những khách hàng có mong muốn tham gia niềng răng bởi đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, không chỉ am hiểu về cấu trúc răng, xương hàm mà còn giàu kinh nghiệm ở lĩnh vực niềng răng chuyên sâu.

Cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi, tận tâm, đơn vị còn áp dụng quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn quốc tế. Thêm vào đó là hệ thống máy móc siêu hiện đại mà bệnh viện sử dụng. Tất cả nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ chỉnh nha chất lượng cao.

Máy chụp phim Cone Beam CT

Máy chụp phim Cone Beam CT được sử dụng trong nhiều lĩnh vực y tế, trong đó có nha khoa. Máy này sử dụng chùm tia X hình nón để tạo ra hình ảnh 3D của cấu trúc xương, răng, mô mềm và các cấu trúc khác trong vùng hàm mặt.

Hình ảnh 3D do máy chụp phim Cone Beam CT cung cấp có độ phân giải cao, giúp bác sĩ nha khoa có thể quan sát chi tiết vị trí, hình dạng và kích thước của các cấu trúc răng miệng. Điều này giúp bác sĩ có thể lập kế hoạch điều trị và chẩn đoán các vấn đề phức tạp một cách chính xác và hiệu quả.

Máy quét dấu răng kỹ thuật số

Máy quét dấu răng kỹ thuật được sử dụng trong nha khoa để lấy dấu răng. Máy này sử dụng chùm tia laser hoặc ánh sáng trắng để quét bề mặt răng, tạo ra hình ảnh 3D của răng. Hình ảnh này sau đó được sử dụng để tạo ra các khay niềng trong suốt cho quá trình niềng răng.

Phần mềm thiết kế niềng răng 3D

Phần mềm thiết kế niềng răng 3D là một phần mềm máy tính được sử dụng để tạo ra kế hoạch điều trị niềng răng. Phần mềm này sử dụng dữ liệu hình ảnh 3D của răng và hàm mặt để mô phỏng quá trình di chuyển của răng trong suốt quá trình niềng răng.

Niềng răng không mắc cài – Bước cải tiến vượt bậc
Cơ sở niềng răng sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại*

Máy in 3D

Máy in 3D sử dụng dữ liệu hình ảnh 3D của khay niềng để in ra các khay niềng trong suốt có độ chính xác cao, phù hợp với tình trạng răng miệng của từng khách hàng.

Trong niềng răng 3D Clear, máy in 3D được sử dụng để in ra các khay niềng trong suốt theo kế hoạch điều trị đã được thiết kế. Các khay niềng này được làm từ vật liệu nhựa trong suốt, có độ bền cao và không gây kích ứng cho răng miệng.

Niềng răng chỉnh nha không mắc cài không chỉ cải thiện hiệu quả các vướng ngại của phương pháp niềng răng truyền thống mà còn giúp khách hàng tự tin hơn khi tham gia vào quá trình điều trị răng mọc sai lệch. Nếu bạn không mắc sở hữu hàm răng khiếm khuyết, hãy đến ngay Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám, kiểm tra. Tại đây, bác sĩ sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp điều chỉnh hiệu quả và phù hợp nhất với điều kiện chi trả.

Trả lời