Niềng răng hàm trên cần lưu ý những gì?

Niềng răng hàm trên giúp khớp cắn trên và khớp cắn dưới đều nhau, khắc phục tình trạng hô móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc,….Vậy nếu chỉ chỉnh nha hàm trên thì có hiệu quả không? Và quá trình niềng chỉnh hàm trên diễn ra như thế nào?

Hàm răng trên và hàm dưới không đều nhau không chỉ gây khó khăn trong việc ăn nhai mà còn làm giảm thẩm mỹ khuôn miệng, khiến nhiều người thiếu tự tin khi giao tiếp. Vì vậy, niềng răng chỉnh răng hàm trên nên tiến hành càng sớm để dịch chuyển răng về vị trí hợp lý.

Niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?

Trước khi tìm hiểu quá trình niềng răng hàm trên được thực hiện như thế nào? Chúng ta muốn các bạn hiểu rõ “niềng răng 1 hàm có hiệu quả không?”. Theo phân tích của Bác sĩ nha khoa, việc niềng răng 1 hàm vẫn có thể được áp dụng trong những trường hợp có một số chiếc răng trên cùng hàm bị lệch lạc nhưng không làm ảnh hưởng đến khớp cắn hay sự cân đối giữa hai hàm.

Niềng răng hàm trên như thế nào?

Niềng răng hàm trên như thế nào?

Vì vậy, các bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sĩ để được thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng răng hàm, từ đó Bác sĩ sẽ tư vấn chính xác trường hợp của bạn có thể tiến hành niềng răng 1 hàm trên hay không?

Niềng răng hàm trên như thế nào?

Quá trình niềng 1 hàm trên hay niềng chỉnh cả hai hàm đều phải được tiến hành theo các bước tiêu chuẩn như sau:

Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm

Chụp X quang xương hàm

Lấy dấu hàm và chế tạo mắc cài

Phân tích phác đồ chỉnh nha

Tiến hành gắn mắc cài niềng răng

Tái khám định kỳ

nieng-rang-ham-tren-2

Niềng răng bằng mắc cài Inox giúp dịch chuyển răng nhanh chóng

Thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 1 – 3 năm tùy thuộc vào mức độ khiếm khuyết và cơ địa của mỗi người. Và khi tháo niềng răng, thông thường bạn sẽ phải đeo hàm duy trì thêm khoảng 6 tháng để hàm răng dễ dàng thích nghi với điều kiện mới.

Lưu ý trong quá trình niềng răng hàm trên?

Trong thời gian đeo niềng răng, các bạn cần áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý như sau để đảm bảo tốc độ dịch chuyển của răng cũng như bảo vệ sức khỏe răng miệng:

Không ăn thức ăn cứng, dẻo và nhiều tinh bột

Hạn chế vận động mạnh hay tham gia các môn thể thao

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải chuyên dùng cho người niềng răng

Tập bỏ một số thói quen xấu như đẩy lưỡi, cắn bút,…

Đeo niềng theo chỉ định của Bác sĩ và không được tùy ý tháo bỏ niềng

Nếu chúng ta nghiêm túc chăm sóc răng hàm theo hướng dẫn của Bác sĩ, chỉnh nha sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong thời gian sớm nhất.

Khí cụ niềng chỉnh hàm trên phù hợp?

Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng hàm cụ thể của mỗi khách hàng, Bác sĩ sẽ tư vấn 1 trong những khí cụ niềng răng dưới đây:

Niềng răng mắc cài

Đây là loại niềng răng truyền thống mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt với mức chi phí điều trị hợp lý. Bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại hoặc mắc cài sứ để chỉnh nha hàm trên.

Niềng răng mặt trong

Khí cụ niềng răng mặt trong được gắn ở bề mặt trong của hàm răng, thế nên đem đến cho người dùng cảm giác tự tin khi giao tiếp bởi khí cụ không bị lộ ra bên ngoài.

nieng-rang-ham-tren-3

 

Hàm răng sẽ đều đẹp sau thời gian chỉnh nha niềng răng

Niềng răng không mắc cài

Chỉnh nha không mắc cài bao gồm niềng răng Invisalign, niềng răng 3D Clear,… Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ chất liệu nhựa trong suốt được dùng để thay thế cho dây thun và mắc cài, niềng răng không mắc cài mang lại tính thẩm mỹ và sự tiện lợi cao cho bệnh nhân.

Mỗi khí cụ niềng răng có những ưu điểm riêng, thế nên bạn hãy trao đổi trực tiếp với Bác sĩ nha khoa để được tư vấn giải pháp chỉnh nha phù hợp nhất, nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như mong muốn nhé!

Tiến hành chỉnh nha đúng thời điểm sẽ giúp quá trình dịch chuyển răng thuận lợi hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị. Vì vậy, các bạn hãy đến Nha khoa uy tín kiểm tra để được tư vấn kế hoạch niềng răng hàm trên hiệu quả nhất.

Trả lời

tu-van-popup-desktop