Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Niềng răng giá bao nhiêu tiền? Cháu 20 tuổi, bị hô khá nặng nên cháu muốn niềng răng để cải thiện tình trạng của mình. Nhưng cháu thắc mắc không biết lựa chọn phương pháp nào. Bác sĩ có thể cho cháu biết giá của các loại niềng răng, thời gian áp dụng mất bao lâu để được kết quả tốt, cháu cảm ơn bác sĩ ạ!  (Thanh Thảo - Bình Thuận)

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn xin chào Thanh Thảo!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề hô răng mình đang gặp và gửi thắc mắc niềng răng giá bao nhiêu tiền, thời gian thực hiện về tại bệnh viện. Về thông tin bạn quan tâm, bác sĩ chúng tôi xin có những phân tích chi tiết như sau:

Các trường hợp niềng răng hiệu quả

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha được ứng dụng phổ biến nhằm chỉnh sửa những khuyết điểm của răng như răng hô móm, răng lệch lạc và răng khấp khểnh,... Với mỗi trường hợp chỉnh nha, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tương ứng, phù hợp. 

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng giúp khớp cắn được điều chỉnh*

Niềng răng là phương pháp áp dụng được hầu hết đối với mọi đối tượng do quá trình thực hiện không gây xâm lấn, không làm ảnh hưởng sức khỏe. Cụ thể, bác sĩ khuyên bạn nên tham gia niềng răng khi gặp phải:

  • Răng hô: Răng hô là tình trạng răng cửa hàm trên nhô ra quá nhiều so với răng cửa hàm dưới. Đeo niềng răng để đưa cửa hàm trên về vị trí bình thường, giúp khuôn mặt cân đối hơn.
  • Răng móm: Đây là trạng thái hàm dưới răng nhô ra quá nhiều so với hàm răng trên. Niềng răng có thể đưa răng cửa hàm dưới về vị trí bình thường, giúp khuôn mặt cân đối hơn.
  • Răng lệch lạc: Tình trạng răng mọc tranh nhau, không đều hoặc không thẳng hàng. Điều chỉnh vị trí bằng chỉnh nha đưa các răng về thẳng hàng, giúp khuôn mặt hài hòa hơn.
  • Răng khấp khểnh: Là trường hợp các răng cùng 1 hàm mọc chen chúc. Áp dụng niềng răng để đưa các răng về vị trí chuẩn, giúp khuôn mặt cân đối hơn.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Bảng giá niềng răng ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định. Do đó, bạn hãy tham khảo chi phí niềng răng của một số nha khoa để dễ dàng so sánh và tìm ra được địa chỉ chỉnh nha lý tưởng nhất.

Bảng giá niềng răng năm 2024

Dưới đây là bảng giá chỉnh nha tổng quát đang được Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng trên toàn hệ thống một cách công khai, rõ ràng. Các bạn hãy tham khảo để lựa chọn được loại khí cụ chỉnh nha phù hợp và biết được niềng răng giá bao nhiêu tiền:

[ninja_table_builder id="48318"]  

Yếu tố quyết định giá niềng răng

Một ca niềng răng được xây dựng và lên kế hoạch chỉn chu sau quá trình kiểm tra, xem xét nhiều yếu tố. Do đó, bên cạnh địa chỉ thực hiện, chi phí niềng răng còn được xây dựng và có sự thay đổi bởi nhiều vấn đề khác nhau.

Loại khí cụ niềng răng

Mỗi loại niềng răng có giá thành khác nhau. Niềng răng mắc cài truyền thống có giá thành tương đối hợp lý, niềng răng mắc cài tự buộc có giá thành cao hơn, niềng răng trong suốt có giá thành cao nhất.

Tình trạng răng hàm

Răng càng lệch lạc, phức tạp thì chi phí niềng răng càng cao. Các trường hợp răng lệch lạc phức tạp cần nhiều thời gian và kỹ thuật cao hơn để điều trị, do đó chi phí niềng răng sẽ cao hơn.

Thời gian niềng răng

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng hàm và mức độ lệch lạc của răng. Các trường hợp răng lệch lạc phức tạp cần nhiều thời gian hơn để răng di chuyển về đúng vị trí, do đó chi phí niềng răng sẽ cao hơn. Ngoài ra, chi phí tái khám định kỳ cũng sẽ tăng lên theo thời gian.

Các dịch vụ đi kèm

Ngoài chi phí niềng răng, bạn cũng cần chi trả thêm các dịch vụ đi kèm như khám, chụp phim, vệ sinh răng miệng,... Chi phí các dịch vụ đi kèm khi chỉnh nha có giá thành khác nhau. Vì vậy, khi có nhu cầu niềng răng, bạn nên hỏi rõ bác sĩ về chi phí các dịch vụ đi kèm để có kế hoạch tài chính phù hợp.

Các loại niềng răng thông dụng hiện nay

Cùng với sự phát triền của công nghệ nha khoa, ngày càng có nhiều phương pháp chỉnh nha xuất hiện, được áp dụng phổ biến. Dưới đây chính là những loại niềng răng thông dụng, đặc biệt được khách hàng quan tâm:

Niềng răng mắc cài truyền thống

Phương pháp này sử dụng mắc cài và dây cung để di chuyển răng. Niềng răng mắc cài truyền thống có ưu điểm là độ hiệu quả cao, giá thành tương đối hợp lý.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng truyền thống với các mắc cài kim loại*
  • Niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mắc cài kim loại được làm từ vật liệu thép không gỉ, có độ cứng và độ bền cao, giúp răng di chuyển ổn định và ít bị biến dạng. Tuy nhiên, mắc cài kim loại có thể gây kích ứng cho nướu và môi, khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi đeo niềng.
  • Niềng răng mắc cài sứ với màu trắng trong nên thẩm mỹ hơn. Mắc cài sứ được làm từ vật liệu sứ có màu sắc trắng sáng, tương đồng với màu răng tự nhiên, giúp người dùng cảm thấy tự tin khi giao tiếp.

Niềng răng mắc cài tự buộc

Niềng răng mắc cài tự buộc là loại niềng răng có cơ chế buộc dây cung tự động, giúp giảm lực ma sát và tạo lực tác động lên răng ổn định hơn. Niềng răng mắc cài tự buộc có tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại truyền thống và ít gây kích ứng cho nướu và môi hơn. Song, giá thành của loại niềng răng này thường nhỉnh hơn. 

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt với khay niềng răng, không màu, có thể tháo rời nên được yêu thích. Niềng răng trong suốt thẩm mỹ cao và dễ dàng vệ sinh nên có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài. Bên cạnh đó, thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.

Thời gian điều trị niềng răng là bao lâu?

Răng có khỏe mạnh hay không, có mắc các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy,... hay không cũng tác động không ít đến thời gian niềng răng. Ngoài ra, niềng răng bao lâu cũng bị ảnh hưởng bởi loại niềng răng, mức độ tuân thủ của người bệnh.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?

Tái khám để bác sĩ điều chỉnh lực siết mắc cài*

Đối với những trường hợp  sai lệch răng nặng thời gian niềng răng có thể kéo dài từ 2-3 năm. Đối với những trường hợp  nhẹ hơn, thời gian niềng răng có thể từ 1,5-2 năm.

  • Độ sai lệch của hàm răng càng nặng thì thời gian điều trị càng lâu.
  • Mắc cài truyền thống có thời gian áp dụng dài hơn so với các loại niềng răng khác như: chỉnh nha mắc cài tự buộc, niềng răng mặt lưỡi hoặc niềng răng không mắc cài.
  • Người bệnh cần nhất nhất làm theo những chỉ dẫn của bác sĩ điều trị: Tái khám, thăm khám, vệ sinh, ăn uống, ngủ nghỉ...

Thông thường, thời gian niềng răng mỗi ca khoảng từ 1,5 - 2,5 năm. Tuy nhiên, nhiều đối tượng khách hàng chỉ deo niềng trong vòng 12 tháng hoặc kéo dài tận 36 tháng.

Vì sao phải chọn địa chỉ niềng răng uy tín?

Bên cạnh vấn đề chi phí, các bạn nên dành thời gian tìm hiểu địa chỉ niềng răng nào uy tín? Một địa chỉ niềng răng chất lượng quyết định an toàn, kết quả của cả ca niềng răng. 

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa khó, yêu cầu phải có kế hoạch chỉnh nha chi tiết và phù hợp với từng giai đoạn thay đổi của hàm răng. Do đó, bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về cấu trúc răng, hàm và những tác động tới nướu khi niềng răng. 

Hậu quả khi niềng răng sai kỹ thuật

Nếu tiến hành niềng răng không đúng kỹ thuật có thể dẫn tới những biến chứng nặng nề như: Răng lung lay, chân răng bị lộ, viêm tủy,...Để khắc phục hậu quả do chỉnh nha sai cách, khách hàng phải mất thêm rất nhiều thời gian và tiền bạc. Hãy đến những nha khoa được cấp giấy phép hoạt động với đội ngũ Bác sĩ niềng răng danh tiếng, được khách hàng đánh giá cao.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?
Vệ sinh răng kỹ lưỡng trong quá trình điều trị*

Đến nha khoa tên tuổi niềng răng, chúng ta sẽ được sử dụng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế với chi phí tốt nhất. Vậy nên, đừng vội tin vào những lời quảng cáo thổi phồng của cơ sở y tế kém chất lượng bạn nhé!

Khi có nhu cầu chỉnh nha niềng răng, việc lựa chọn địa chỉ thực hiện rất quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm rõ quá trình thực hiện ra sao. Đừng bỏ qua các thông tin dưới đây:

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thành công với hàng ngàn ca niềng răng chuyên sâu

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thành công với hàng ngàn ca niềng răng chuyên sâu, mang lại hàm răng đều đẹp, hài hòa cho nhiều khách hàng.

Tại đây sử dụng các phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự buộc, niềng răng mặt lưỡi và niềng răng không mắc cài.

Không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực niềng răng chuyên sâu, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn còn nghiên cứu và ứng dụng độc quyền công nghệ niềng răng không mắc cài 3D Clear với nhiều ưu điểm vượt trội. Ngoài ra, đơn vị còn trang bị và cập nhật đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại, hỗ trợ tốt cho quá trình niềng răng.

Niềng răng giá bao nhiêu tiền?
Hàng ngàn chỉnh nha thành công tại Bệnh Viên Răng Hàm Mặt Sài Gòn*

Hiểu rõ những lo lắng của khách hàng trong thời buổi kinh tế khó khăn, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng chính sách niềng răng trả gop không lãi suất, tạo điều kiện cho các khách hàng là sinh viên, công dân có mức thu nhập thấp... được tham gia niềng răng - sở hữu nụ cười tự tin.

Hi vọng rằng, sau khi theo dõi thông tin giải đáp niềng răng giá bao nhiêu tiền và các thông tin liên quan về dịch vụ chỉnh nha từ bác sĩ, bạn có thể hình dụng cụ thể hơn về các phương pháp chỉnh nha thông dụng hiện nay. Để biết chính xác nhất thời gian và chi phí niềng răng áp dụng trong trường hợp của mình, mời bạn trực tiếp về tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được thăm khám, kiểm tra mức độ sai lệch răng và nhận tư vấn miễn phí!

Trả lời