Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Theo dõi: Google New

Nhiều khách hàng thắc mắc, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không hay có đau không? Đây cũng là vấn đề được đưa ra bàn luận ở rất nhiều hội thảo nha khoa trên toàn thế giới. Vậy câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là gì? các bạn sẽ được bật mí ngay sau đây.

Phẫu thuật hàm hô là giải pháp can thiệp dao kéo, nhằm cân chỉnh lại khung xương hàm để đưa khớp cắn về đúng vị trí, giải quyết dứt điểm tình trạng hô. Thế nhưng, phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? vẫn cần một lời giải đáp chính xác.

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Bất kì một ca điều trị nào có can thiệp dao kéo cũng sẽ ít nhiều gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nguy hiểm hay không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, trang thiết bị chuyên dụng và đặc biệt là quy trình phẫu thuật.

phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong-1

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Chính vì vậy, khi quyết định phẫu thuật chữa hô móm, các bạn hãy tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng để được sử dụng dịch vụ an toàn, hiệu quả. Để hiểu hơn về phương pháp phẫu thuật hàm hô, các bạn nên tham khảo quy trình điều trị cụ thể ở phần tiếp theo này nhé!

Quy trình phẫu thuật hàm hô an toàn, hiệu quả

Tình trạng hô có thể do xương hàm hoặc răng, tùy tình nguyên nhân gây bệnh có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên bằng kỹ thuật Lefort I theo các bước khoa học như sau:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh răng hô n, khách hàng sẽ được Bác sĩ tư vấn trực tiếp thông qua những hình ảnh mô phỏng hàm và khuôn mặt sau khi phẫu thuật trên phần mềm 3D hiện đại.

phau-thuat-ham-ho-co-nguy-hiem-khong-2

Các bước cắt chỉnh xương hàm chữa hô

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Khách hàng sẽ được khám tổng quát về sức khỏe để bác sĩ xác nhận bạn có đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật hay không?

Chụp phim X - quang

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành chụp X-quang bằng máy ConeBeam CT 3D, cho thông số chính xác về hệ thống dây thần kinh, cấu trúc mạch máu và xương hàm giúp bác sĩ thấy được tình trạng bệnh và mức độ hô của khách hàng. Nhờ đó, Bác sĩ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ phẫu thuật phù hợp với từng trường hợp hô móm.

Bên cạnh đó, Bác sĩ sẽ dựa trên phim hàm Panorex và Cephalometric để xác định chính xác tình trạng hô hàm, phần xương cần phẫu thuật và kết quả sau phẫu thuật. Thao tác này hỗ trợ Bác sĩ triển khai bước phẫu thuật an toàn và hiệu quả.

Gây mê hoặc gây mê

Khách hàng sẽ được tiến hành gây mê nhẹ với liều lượng hợp lý để không gây đau trong suốt quy trình phẫu thuật chỉnh răng hô.

Tiến hành phẫu thuật răng hô

Quy trình phẫu thuật răng hô sẽ được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng cùng với các thiết bị máy móc tân tiến và đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn và tay nghề cao. Sau khi phẫu thuật kết thúc, khách hàng có thể trở về và thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của Bác sĩ.

phau-thuat-ham-ho-nguy-hiem-khong-1

Hàm đều đẹp và cân bằng sau khi phẫu thuật

Tái khám định kỳ

Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ để kiểm tra tình hình hồi phục của răng hàm và kịp thời đưa ra giải pháp khi có dấu hiệu bất thường.

Với quy trình điều trị nghiêm ngặt và quy chuẩn như thế này, các bạn sẽ không cần phải lo lắng phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Vì vậy, ngay hôm nay, các bạn hãy đến nha khoa để được tư vấn liệu trình chỉnh sửa hàm hô hiệu quả, sớm có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe nhé!

 

Trả lời