Banner Theo Chuyên Mục

Trồng răng giả mất bao nhiêu thời gian và duy trì được bao lâu?

Theo dõi: Google New

Trồng răng giả mất bao lâu? tùy thuộc vào phương pháp phục hình và tình trạng răng hàm của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, nếu được đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện, thời gian làm răng giả sẽ được rút ngắn xuống mức thấp nhất.

Thời gian làm răng giả có thể mất từ 1 – 6 tháng hoặc lâu hơn, nhất là khi bạn lựa chọn phương pháp trồng răng giả cố định Implant. Và để có được những chiếc răng giả bền đẹp trong thời gian nhanh nhất có thể, các bạn cần phải lựa chọn một nha khoa có chất lượng dịch vụ đạt chuẩn Y tế và được khách hàng đánh giá cao.

 

Các phương pháp trồng răng vĩnh viễn

Trồng răng giả mất bao lâu?

Một ca làm răng giả gồm nhiều công đoạn khác nhau, thế nên thời gian để hoàn thiện một chiếc răng giả thường mất nhiều ngày. Cụ thể như sau:

Trồng răng Implant

Đối với phương pháp trồng răng Implant, bác sĩ cần mất từ 1 – 3 tháng, thậm chí là 6 tháng để hoàn chỉnh răng giả. Trong đó, giai đoạn để trụ Implant tích hợp và ổn định với xương hàm chiếm nhiều thời gian nhất.

Làm cầu răng sứ

Chỉ cần 3 ngày để hoàn thiện một cầu răng sứ bao gồm các công đoạn: Mài cùi và lấy dấu răng; thử sườn và lắp răng giả tạm thời; lắp cầu răng sứ và hoàn tất phục hình. Mỗi công đoạn được thực hiện trong khoảng 1 – 2 giờ và sau đó, bạn đến nha khoa thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng cầu sứ.

bắc cầu răng sứ

Thời gian làm cầu răng sứ nhanh hơn cấy Implant

Bọc răng sứ

Trồng răng sứ mất bao lâu? phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình. Nếu số lượng ít ( dưới 4 răng), thời gian hoàn thiện từ 1 - 2 ngày. Và thời gian gắn một răng sứ là 15 – 20 phút.

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ và thiết bị nha khoa hiện đại, ca trồng răng giả sẽ được tiến hành nhanh chóng. Bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn phương pháp làm răng giả phù hợp nhé!

Trồng răng giả duy trì được bao lâu?

Tuổi thọ của răng giả cũng phụ thuộc vào phương pháp phục hình và loại răng giả mà bạn lựa chọn sử dụng:

Răng Implant

Với lợi thế có trụ Implant bền chắc thay thế cho chân răng đã mất, nên tuổi thọ của răng Implant là vĩnh viễn. Vì vậy, đây là giải pháp làm răng giả được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.

trồng Implant cho răng hàmTÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ:

Địa chỉ nha khoa trồng răng implant tốt nhất.

Cầu răng sứ

Sau khi sử dụng được từ 5 – 10 năm, cầu răng sứ sẽ không còn vừa vặn với răng và xương hàm do hiện tượng tiêu xương. Lúc này, để bảo đảm chức năng ăn nhai cho toàn hàm, chúng ta sẽ phải làm lại cầu răng sứ.

Răng sứ

Là loại răng giả được sử dụng phổ biến, răng sứ được lựa chọn để cải thiện tình trạng răng gãy rụng, sứt mẻ và ốzvàng,...Và thời gian tồn tại của răng sứ dao động từ 5 – 15 năm tùy thuộc vào từng mẫu răng sứ.

bọc răng sứ thẩm mỹcác loại răng sứ cao cấp 

Lựa chọn mẫu răng giả phù hợp

Bọc răng sứ thuộc dòng sứ toàn sứ, tuổi thọ sẽ được lâu hơn răng sứ kim loại. Bởi vậy, bạn hãy cân nhắc kỹ càng trước khi lựa chọn mẫu sứ phục hình để có hàm răng bọc sứ thẩm mỹ và bền chắc dài lâu.

Thông qua bài viết này, bạn đã biết được làm răng giả mất bao lâu rồi phải không nào? Hãy chuẩn bị thời gian để tiến hành làm răng giả sớm nhất có thể các bạn nhé!

Trả lời