Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Theo dõi: Google New

Một ca chỉnh hình hàm móm thành công phụ thuộc rất nhiều vào phác đồ điều trị Bác sĩ đã lập ra trước đó. Vậy quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? là đúng chuẩn Y tế và mang lại hiệu quả như ý.

Hàm móm khiến cho khuôn miệng bị mất cân đối khiến thẩm mỹ khuôn mặt bị suy giảm. Vì vậy, việc điều trị chỉnh móm là điều cần thiết cần tiến hành càng sớm càng tốt. Thế nhưng, quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào mới an toàn và chuẩn Y tế?

quy-trinh-phau-thuat-ham-mom-nhu-the-nao-1

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Một quy trình chỉnh sữa hàm hô hay móm tiêu chuẩn Y tế cần phải được thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ là người trực tiếp kiểm tra tình trạng răng hàm của khách hàng. Kết quả thăm khám sẽ giúp Bác sĩ xác định được nguyên nhân gây ra bệnh lý móm là do răng hay là do cấu trúc xương hàm, từ đó Bác sĩ sẽ tư vấn và xây dựng cho khách hàng phác đồ chỉnh hàm phù hợp.

Đặc biệt, tại những bệnh viện hay trung tâm nha khoa lớn, Bác sĩ sẽ mô phỏng khuôn hàm sau khi chỉnh sửa trên máy 3D giúp khách hàng nhìn thấy hàm răng của mình trong tương lai, thế nên các bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi bước vào phẫu thuật hàm móm.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm việc phân tích máu và nước tiểu, phân tích bệnh lý… Đây là thủ tục bắt buộc giúp Bác sĩ xác định xem sức khỏe của khách hàng có đáp ứng tốt để phẫu thuật hàm móm hay không?

quy-trinh-phau-thuat-ham-mom-nhu-the-nao-2

Phẫu thuật giúp chỉnh sửa hàm móm hiệu quả 

Gây mê cục bộ

Gây mê cục bộ vùng xâm lấn để tiến hành chỉnh sửa loại bỏ cảm giác đau đớn, đem lại tâm lý an tâm và thoải mái cho khách hàng trước khi bước vào ca phẫu thuật.

Tiến hành phẫu thuật hàm móm

Bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng mổ vô khuẩn có lắp đặt đầy đủ trang thiết bị hiện đại để bắt đầu quá trình điều trị chỉnh sửa hàm móm. Dựa trên phác đồ điều trị đã xác định trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm một cách chính xác và nhanh chóng.

Tái khám

Sau khi phẫu thuật hàm móm, các bạn nên thực hiện theo đúng lịch tái khám của Bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng hàm đã ổn định và hồi phục như ý muốn hay chưa? Nếu cần thực hiện thêm các dịch vụ hỗ trợ như niềng răng hay làm răng sứ, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho khách hàng.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: CHI PHÍ PHẪU THUẬT HÀM HÔ MÓM.

Phẫu thuật hàm móm có đau không?

Bất kì một ca điều trị nào, nhất là có sự xâm lấn thì cảm giác đau đớn sẽ khó tránh được và phẫu thuật hàm móm cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, với đội ngũ Bác sĩ giỏi, máy móc và trang thiết bị hiện đại như hiện nay, đau đớn hay khó chịu khi chỉnh hình răng hàm sẽ nhanh chóng trôi qua. quy-trinh-phau-thuat-ham-mom-nhu-the-nao-3

Chỉnh hình hàm móm không đau với phác đồ điều trị hợp lý

TÌM HIỂU THÊM VỀ: PHẪU THUẬT HÀM HÔ MÓM CÓ ĐAU KHÔNG?

Hơn thế nữa, trước và sau khi phẫu thuật, khách hàng đều được hỗ trợ bằng thuốc mê, thuốc giảm đau chất lượng, thế nên đau đớn chỉ là tạm thời. Điều quan trọng hơn cả là chúng ta cần phải tìm được địa chỉ nha khoa uy tín và thực hiện chế độ ăn uống, chăm sóc răng hàm sau điều trị khoa học thì xương hàm sẽ nhanh chóng lành lại như mong muốn.

Hi vọng răng, sau khi tìm hiểu được quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? các bạn sẽ tự tin và an tâm hơn nếu có ý định chỉnh hình hàm móm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ này các bạn nhé!

 

Trả lời