Trám răng thưa hiệu quả chỉ sau 15 phút

Theo dõi: Google New

Nhắc đến chỉnh hình răng thưa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến phương pháp bọc sứ hoặc niềng răng. Thế nhưng, nếu khe hở giữa các răng không quá lớn, bạn có thể sử dụng kỹ thuật trám răng thưa mà chưa cần dùng đến những giải pháp kể trên.

Trám răng kỹ thuật đơn giản, thường được áp dụng cho những trường hợp răng bị sâu, sứt mẻ và mòn men. Hiện nay, kỹ thuật trám còn được sử dụng để khắc phục tình trạng răng thưa kẽ hiệu quả.

Trám răng thưa được thực hiện như thế nào?

Trám răng thưa có thể tiến hành hàn theo 2 cách đó là trám gián tiếp hoặc gián tiếp. Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn kỹ thuật trám phù hợp:

Hàn trám trực tiếp

Để thực hiện trám trực tiếp, bác sĩ sẽ đưa chất liệu trám trực tiếp lên vùng răng cần phục hồi và tạo dáng thẩm mỹ theo ý muốn của khách hàng là hoàn thiện.

Trám răng thưa

Trám răng thưa hiệu quả sau 15 phút

Hàn trám gián tiếp

Kỹ thuật trám gián tiếp phức tạp hơn trám trực tiếp. Miếng trám sẽ được gắn bên ngoài theo dấu răng nên mất khá nhiều thời gian và chi phí thực hiện tương đối cao, thế nhưng độ bền chắc của miếng trám được hàn đúc theo phương pháp này được duy trì rất lâu.

Nên trám răng thưa bằng vật liệu nào?

Theo Bác sĩ nha khoa, Composite là chất liệu phù hợp để hàn trám răng thưa bởi vì độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ của vật liệu này được đánh giá rất cao. Sau khi trám răng thưa bằng Composite, hàm răng sẽ không bị thô cứng mà mềm mại, tự nhiên.

Trám răng Composite được đánh giá cao hơn hẳn so với một số vật liệu truyền thống với nhiều ưu điểm nổi bật như:

Màu sắc tự nhiên như men răng thật

Màu sắc của chất liệu Composite tự nhiên như màu men răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hoà với toàn bộ hàm răng. Thế nên, khi trám răng bằng chất liệu này, khách hàng có thể thoải mái và tự tin giao tiếp với tất cả mọi người.

An toàn với cơ thể con người

Composite có khả năng chịu sự mài mòn và độ nén chịu lực rất cao. Đặc biệt, chất liệu này được kiểm định an toàn chất lượng, không độc cho cơ thể, không gây kích ứng đối với khu vực trám răng.

trám răng cửa thưa

Khe hở kẽ răng nhanh chóng được hàn gắn khít sát

Thời gian trám răng nhanh chóng

Toàn bộ quy trình hàn trám răng bằng Composite chỉ diễn ra trong khoảng từ 15 - 20 phút, không gây đau nhức cho bệnh nhân.

Dễ dàng tạo hình

Composite dẻo và dể tạo hình, thế nên Bác sĩ có thể thoải mái chỉnh sửa cho đến khi đạt được hình dáng phù hợp nhất.

Trám răng thưa mất bao lâu?

Trám răng là thao tác nha khoa đơn giản, không yêu cầu xâm lấn hoặc tác động sâu vào thân răng, thế nên quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Tuỳ vào tình trạng răng hàm cụ thể của mỗi người, thời gian trám răng có thể dao động trong khoảng từ 15 – 40 phút.

Thông thường, trám răng thưa hoặc vỡ mẻ chỉ mất từ 15 – 20 phút cho 1 răng. Lưu ý rằng, trám răng chỉ áp dụng cho những trường hợp răng bị thưa và vỡ mẻ nhẹ, không liên quan đến khớp cắn và cấu tạo của hàm răng.

Nếu răng của bạn bị thưa nhiều và ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm, Bác sĩ sẽ cân nhắc bọc sứ hoặc niềng răng để cân chỉnh răng đều đặn giúp hàm răng cân đối và chuẩn khớp cắn.

niềng răng thưa

Niềng răng khi khe hở giữa các răng quá lớn

Một điều quan trọng mà chúng ta cần lưu ý khi trám răng đó là phải lựa chọn địa chỉ nha khoa tên tuổi để thực hiện mới đảm bảo miếng trám bám chắc và không bị cộm cấn. Hơn nữa, tại nha khoa uy tín, bạn sẽ được sử dụng chất liệu trám chất lượng, không lo bị oxy hóa hoặc dị ứng mô nướu.

Trám răng thưa giúp giải quyết nhanh chóng tình trạng hở kẽ, ngăn chặn tình trạng mắc dính thức ăn, cải thiện thẩm mỹ răng hàm và ngăn chặn tình trạng sâu răng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu khe hở quá lớn, Bác sĩ có thể sẽ áp dụng phương pháp bọc sứ hoặc niềng răng để hàm răng của bạn nhanh chóng sát khít và đều đẹp như ý muốn.

Trả lời