Trẻ bị sưng nướu phải làm như thế nào?

Theo dõi: Google New

Sưng nướu là một hiện tượng khá phổ biến ở trẻ em dưới 3 tuổi, nguyên nhân là do các bậc phụ huynh thường lơ là việc vệ sinh răng miệng ở độ tuổi này cho con, tiếp đến là trẻ chưa ý thức được việc chăm sóc răng miệng là điều cần thiết. Những thói quen đó dần dần sẽ dẫn đến việc chân răng không được bảo vệ, các vi khuẩn trong cao răng tiết ra, xâm chiếm ở nơi kẽ răng gây kích thích nướu, làm nướu răng bị yếu dần và làm trẻ bị sưng nướu.

Trẻ bị sưng nướu phải làm như thế nào?

Với những vấn đề vừa nêu trên, Bệnh viện Răng Hàm Mặt SG sẽ gởi đến các bạn một số biện pháp để đề phòng và chữa trị:

Khi nhận thấy trẻ bị sưng nướu hoặc có những dấu hiệu bị sưng, cha mẹ không nên tùy tiện mua thuốc điều trị ở nhà mà nên cho bé đến bác sĩ để biết thông tin chính xác về tình hình của con cũng như được đưa ra những lời khuyên tốt. Việc tự ý dùng thuốc bên ngoài không thể chữa trị tận gốc mà ngược lại dẫn đến tình hình nguy hiểm hơn, bên cạnh đó về lâu dài sẽ càng khó chữa trị và có thể dẫn đến trường hợp bé bị viêm nha chu.

Trẻ bị sưng nướu
Trẻ bị sưng nướu phải làm như thế nào?

Chế độ ăn uống của con trẻ cũng cần được cha mẹ lưu ý. Trẻ em có sở thích ăn ngọt, uống đồ uống có ga, những thức ăn đó rất có hại cho sức khỏe răng miệng vì lượng đường có trong thức ăn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn, ngoài ra một điều cần lưu ý nữa đó là ý thức làm sạch răng miệng của các bé chưa cao, hoặc cách đáng răng chưa đúng vô tình dẫn đến tình trạng viêm sưng nướu.

Cách phòng trẻ bị sưng nướu

Các bậc làm cha mẹ nên hình thành một ý thức tốt cho con trẻ về vệ sinh răng miệng ngay từ nhỏ.

Trẻ bị sưng nướu

 

Nếu trẻ dưới 3 tuổi, sau khi cho bé bú sữa hay ăn xong, phụ huynh nên dùng miếng gạc quấn vào ngón trỏ, nhúng vào nước ấm để chà răng và nướu cho bé để phòng tránh trẻ bị sưng nướu. Khi làm cách này, phụ huynh nên chú ý nhẹ nhàng vì chà xát mạnh có thể làm tổn thương niêm mạc của bé.

Có thể bạn quan tâm

Niềng răng tăng trưởng cho trẻ em

Những cách làm trắng răng hiện nay

Trẻ trên 3 tuổi, lúc này trẻ đã bắt đầu nhận thức được xung quanh thì cha mẹ nên hướng dẫn cho bé về cách làm sạch răng miệng sao cho sạch. Hãy tập cho bé thói quen đánh răng vào mỗi buổi tối trước khi thức dậy, mỗi buổi sáng sau khi ngủ dậy và sau khi ăn hằng ngày. Bên cạnh đó việc cho trẻ đi khám răng định kì sẽ cho bé biết tầm quan trọng của việc vệ sinh răng miệng và sớm nhận biết được các vấn đề có liên quan.

Trẻ bị sưng nướu

 

Vấn đề viêm sưng nướu không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, nếu để lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mĩ của khuôn mặt bé sau này. Thời gian vừa qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt SG đã tiếp nhận, chữa trị cho rất nhiều trường hợp trẻ bị viêm sưng nướu và đều nhận được những phản hồi tích cực về hiệu quả.

Mọi vấn đề thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt SG để được giải đáp nhé.

Trả lời