Banner Theo Chuyên Mục

Trồng răng hàm số 7 bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Như răng hàm số 6, răng hàm số 7 cũng đảm nhiệm chức năng nghiền nát thức ăn trước khi chúng ta đưa xuống đường ruột, thế nên nếu thiếu chiếc răng này bạn sẽ rất dễ mắc các bệnh về tiêu hóa. Vì vậy, trồng răng hàm số 7 là điều thật sự cần thiết để đảm bảo sức khỏe răng hàm và sức khỏe toàn thân.

Vì là răng hàm trong cùng nên nhiều người thường không nghĩ đến việc trồng răng giả cho răng số 7 khi chúng bị mất sớm. Thế nhưng, bác sĩ chuyên khoa phục hình Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn khuyến cáo: Thiếu răng số 7, theo thời gian cấu trúc răng toàn hàm cũng như sức khỏe người mất răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

răng số 7
Tầm quan trọng của răng số 7 trên khuôn hàm

Mất răng số 7 ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Hàm răng hoàn chỉnh tạo nên một khối vững chắc giúp bạn thực hiện chức năng ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ khuôn miệng và cơ khớp vùng mặt khỏe mạnh hơn. Vậy nên, khi mất bất kì một chiếc răng nào cũng gây ra tổn hại nhất định cho chủ nhân, nhất là chiếc răng đóng vai trò quan trọng trên khuôn hàm như răng số 7.

Thời gian đầu mới mất răng, bạn có thể chưa cảm nhận được sự trống trãi và những tác động tiêu cực khi vắng răng ở vị trí số 7. Nhưng những nguy cơ tiềm tàng mà bạn sẽ phải đối mặt về lâu về dài nếu mất răng số 7 đó là:

Tiêu xương hàm gây hõm má

Răng lân cận có xu hướng xô lệch và rụng sớm

Khả năng nghiền thức ăn suy giảm gây áp lực lên hệ tiêu hóa

Sai lệch khớp cắn khiến xương quai hàm, khớp thái dương bị đau nhức

Mất răng số 7 ảnh hưởng đến cả sức khỏe và thẩm mỹ của răng hàm, từ đó làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta. Do đó, trồng răng giả thay thế cho răng số 7 đã mất cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Trồng răng số 7 bằng phương pháp nào hiệu quả nhất?

Công nghệ làm răng giả hiện nay có thể giúp bạn hồi sinh chiếc răng đã mất nhanh chóng, thẩm mỹ và bền chắc. Bạn có thể lựa chọn trồng răng số 7 bằng phương pháp bắc cầu sứ hoặc trồng Implant:

trồng răng hàm số 7 bao nhiêu tiền
Trồng răng hàm số 7 bao nhiêu tiền?

Làm cầu răng sứ

Cầu sứ gồm 3 thân răng sứ, trong đó thân sứ chính giữa sẽ đóng vai trò thay thế cho chiếc răng đã mất, còn hai thân sứ ngoài cùng sẽ được gắn lên 2 răng lân cận răng mất để giữ cầu sứ vững chắc. Chính vì cấu tạo cầu sứ đặc biệt như vậy, thế nên muốn sử dụng phục hình này thì yêu cầu các răng cạnh răng mất phải còn chắc khỏe. Cầu sứ sẽ giúp bạn nhanh chóng có hàm răng hoàn chỉnh trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu thêm : Nên bắc cầu răng sứ hay trồng răng implant ?

Nhưng bạn cần phải biết rằng: Làm cầu răng sứ không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm. Vậy nên, sau một thời gian sử dụng, khi ổ xương số 7 bị tiêu biến dần, phục hình trở nên lỏng lẻo thì buộc bạn phải làm lại cầu sứ mới hoặc lựa chọn cách trồng răng giả khác phù hợp hơn.

Trồng răng Implant

Răng Implant được cắm trực tiếp vào vị trí mất răng bằng trụ Titanium – Chất liệu được sử dụng phổ biến trong nha khoa với độ tương thích cao với xương hàm. Sau khi cấy trụ Implant, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên tạo thành chiếc răng số 7 hoàn chỉnh.

Đây là giải pháp phục hình răng được ưu tiên sử dụng số 1 hiện nay bởi độ bền và tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt, trồng Implant có thể áp dụng cho mọi vị trí mất răng mà không làm ảnh hưởng đến răng lân cận cũng như ngăn chặn triệt để hiện tượng tiêu xương.

Trồng răng hàm số 7 bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng hàm số 7 bao nhiêu tiền sẽ được quyết định khi bạn lựa chọn phương pháp trồng răng là gì? Nếu trồng răng Implant sẽ có mức giá cao hơn so với làm cầu răng sứ và ngược lại.

Implant răng số 7
Trồng răng Implant đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc tối ưu

Vậy nên, bạn hãy suy nghĩ thận trọng và tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa phục hình để được tư vấn giải pháp trồng răng giả tốt nhất. Và để tiết kiệm chi phí điều trị, bạn hãy liên hệ ngay tới Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những chương trình ưu đãi trồng răng hấp dẫn và thông báo chính xác trồng răng hàm số 7 bao nhiêu tiền nhé!

Trả lời