fbpx

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu?

|| Theo dõi trên: Google New

Cấy ghép răng Implant được giới chuyên gia đánh giá là phương pháp phục hình khó và phức tạp. Hãy chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tìm hiểu ca cấy Implant mất bao lâu thời gian và quy trình cắm Implant được thực hiện như thế nào trước khi phục hình các bạn nhé!

Nếu như trước đây, để cắm 1 trụ Implant cần phải mất khoảng 20 - 30 phút, thì với công nghệ kỹ thuật số chỉ từ 5 - 10 phút, Bác Sĩ đã hoàn thành trụ Implant. Cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp cũng như trồng răng Implant bao lâu thì xong theo phương pháp này qua bài viết dưới đây.

 Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu

Thời gian làm răng Implant bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu thời gian?

Thời gian cắm Implant mất bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng hàm bệnh nhân và trình độ của Bác Sĩ nha khoa. Nếu bệnh nhân cắm Implant ngay sau khi mất răng, thời gian phục hình sẽ được tiết kiệm tối đa.

Ngược lại, trong trường hợp mất răng lâu năm, trước khi cắm trụ Implant, Bác Sĩ cần phải cấy ghép thêm xương hàm. Do đó, thời gian thực hiện ca cắm ghép Implant sẽ kéo dài hơn.

Vì vậy, để biết chính xác làm răng Implant mất bao lâu thời gian, bạn cần đến nha khoa thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng. Sau khi thực hiện các thủ tục cần thiết, Bác Sĩ sẽ lên phác đồ điều trị chính xác giúp rút ngắn thời gian phục hình cho bệnh nhân.

Quá trình cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Với một kỹ thuật có sự phức tạp cao thì thời gian làm Implant không thể hoàn thành chỉ trong một lần. Trung bình, một quy trình làm Implant từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc sẽ mất 3 cho đến 6 tháng.

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu

Thời gian cấy ghép răng Implant rơi vào khoảng 3 - 6 tháng

Trong giai đoạn đầu, sau khi khám tổng quát và tư vấn cho bệnh nhân, Bác Sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant. Tiếp đó, trong khoảng từ 1 - 3 tháng tới, bệnh nhân sẽ đợi cho trụ Implant thích ứng dần với phần xương hàm. Quá trình này có thể kéo dài hơn dự định nếu bệnh nhân bị mất răng lâu năm và phải tiến hành thêm một số tiểu phẫu khác.

Cuối cùng, sau khi các trụ đã hoàn toàn được tích hợp, bước tiếp theo Bác Sĩ sẽ lấy mẫu dấu răng sứ và thực hiện gắn các mão sứ lên trụ Implant. 

Vậy nên, trồng răng mất thời gian bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào cơ địa của từng bệnh nhân, tay nghề của Bác Sĩ và cả loại Implant được sử dụng.

Công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số

Áp dụng công nghệ Implant kỹ thuật số giúp Bác Sĩ thực hiện các thao tác cắm ghép Implant chính xác, nhanh chóng và an toàn. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của công nghệ kỹ thuật số cắm ghép Implant truyền thống:

  • Sử dụng máng hướng dẫn giúp xác định chính xác vị trí đặt Implant
  • Không phẫu thuật lật vạt nên khả năng hồi phục nhanh chóng
  • Phần mềm 3D giúp Bác Sĩ kiểm soát mọi thao tác phục hình

Thông qua phục hình ảo, bệnh nhân có thể thấy trước được kết quả phục hình. Nhờ vậy, khi thực hiện cắm Implant bằng công nghệ kỹ thuật số, bệnh nhân sẽ cảm thấy yên tâm hơn.

Đặc biệt, cấy ghép Implant kỹ thuật số phù hợp với cả những bệnh nhân bị huyết áp cao và tiểu đường. Điều này giúp những người không may mắc các bệnh lý mãn tính vẫn có cơ hội trồng răng giả an toàn và hiệu quả. 

Vậy nếu dùng công nghệ kỹ thuật số thì cấy răng Implant mất thời gian bao lâu?

Theo chia sẻ của Bác Sĩ Nguyễn Quang Tiến - Chuyên gia Implant ĐH New York cho biết, thời gian làm răng Implant chỉ mất 5 - 10 phút để hoàn tất. Các thao tác cắm Implant diễn ra một cách nhẹ nhàng và chuẩn xác, không gây ra cảm giác đau đớn và tình trạng chảy máu.

Nha khoa cấy ghép Implant an toàn 

Hiện nay, Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong số ít nha khoa ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào phục hình Implant. Bạn hãy trực tiếp đến gặp Bác Sĩ để được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ Implant tiên tiến này nhé!

Trồng răng Implant mất thời gian bao lâu

Trang thiết bị hiện đại mang lại trải nghiệm cao cấp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cấy ghép răng Implant ở đâu tốt?

Chi phí trồng răng sứ Implant.

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết được trồng răng Implant bao lâu thời gian rồi phải không? Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay tới Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cụ thể. 

Trả lời

tu-van-popup-desktop