Trồng răng implant mất bao lâu tại cấp Bệnh viện?

Theo dõi: Google New

Trồng răng implant là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng phổ biến hiện nay và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đây cũng được coi là phương pháp có kỹ thuật phức tạp. Biết được trồng răng implant mất bao lâu thời gian? Phương pháp này cần trải qua những giai đoạn nào sẽ giúp Cô Chú/ Anh Chị dễ dàng chuẩn bị tâm lý, lịch trình & tài chính cho quá trình này.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant

Trồng răng implant là một phương pháp can thiệp phẫu thuật với quy trình bao gồm nhiều bước khác nhau. Vì vậy, thời gian trồng răng implant còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến trồng răng implant mất bao lâu được kể đến như:

 • Tình trạng sức khỏe & thói quen sinh hoạt của khách hàng: khách hàng có bệnh lý nền như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,... hoặc thói quen hút thuốc lá sẽ có thể khiến thời gian phục hồi lâu hơn. Vì vậy, cần được điều chỉnh sức khỏe & thói quen trước khi tiến hành cấy implant. Ngoài ra, xương hàm khách hàng không đủ độ dày hoặc mật độ có thể cần phải ghép xương trước khi đặt implant, làm kéo dài thời gian điều trị.
 • Số lượng răng implant cần trồng: Trồng nhiều implant cùng một lúc có thể phức tạp hơn và đòi hỏi thời gian điều trị và phục hồi lâu hơn so với việc cấy ghép một implant đơn lẻ.
 • Tay nghề bác sĩ: Trình độ tay nghề bác sĩ được coi là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến thời gian trồng răng implant. Một bác sĩ trồng răng implant giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ đưa ra chẩn đoán và quá trình điều trị một cách chính xác, an toàn. Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được phương pháp này.
 • Kỹ thuật implant và công nghệ hỗ trợ: Kỹ thuật trồng răng implant hiện đại như implant tức thì, implant không lật vạt, … có thể giảm thiểu thời gian và tăng tốc quá trình lành vết thương.

Tay nghề bác sĩ implant

Ngoài ra, trước kia khi thực hiện phẫu thuật bác sĩ sẽ dựa hoàn toàn vào kinh nghiệm  và kiến thức của mình. Tuy nhiên ngày nay, với công nghệ nha khoa hiện đại sẽ giúp bác sĩ định vị mũi khoan một cách chính xác hơn, hỗ trợ quá trình implant nhanh chóng nhưng vẫn đạt được kết quả tốt.

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian?

Như đã nói ở trên, trồng răng implant mất bao lâu thời gian còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đây cũng là một phương pháp phức tạp & đòi hỏi cao trong kỹ thuật thực hiện cũng như cần có một quy trình nghiêm ngặt. Vì vậy, trong một lần điều trị sẽ không thể hoàn thiện được răng implant.

Thông thường, nếu các yếu tố ảnh hưởng đều tốt, xương hàm - sức khỏe bệnh nhân phù hợp để trồng răng implant mà không cần phải can thiệp điều trị trước đó thì trong vòng 3-6 tháng, bệnh nhân sẽ hoàn thiện được răng implant. Thời gian này đã bao gồm thời gian chờ đợi trụ implant tích hợp xương để hoàn thiện mão sứ cuối cùng trên implant.

Mặc dù là vậy, nhưng không phải tất cả mọi trường hợp bệnh nhân đều sẽ phải đợi chờ 3-6 tháng sau mới có thể có răng implant ăn nhai. Đối với bệnh nhân trồng răng implant toàn  hàm tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, sau khi cấy trụ implant từ 2-5 ngày sẽ được phục hình hàm tạm mang đến chức năng ăn nhai & thẩm mỹ tạm thời để chờ đợi quá trình tích hợp xương. 

Trồng răng implant toàn hàm có răng ăn nhai sau 2-5 ngày
Trồng răng implant toàn hàm có răng ăn nhai sau 2-5 ngày

Vậy, mỗi bước trong quy trình trồng răng implant sẽ kéo dài bao lâu? Chúng ta sẽ cùng phân tích qua 3 giai đoạn:

Giai đoạn thăm khám, chụp phim

Sau khi đăng ký và làm hồ sơ, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng và thảo luận về nhu cầu trồng răng implant. 

Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định chụp phim CT để có cái nhìn chi tiết về cấu trúc xương hàm và các mô mềm xung quanh. Thời gian chụp phim CT thực tế chỉ mất khoảng 5-10 phút. Sau khi có kết quả phim răng, bác sĩ sẽ phân tích và lên kế hoạch điều trị trồng răng implant phù hợp.

Tổng quá trình này sẽ dao động từ 30 phút - 45 phút  tùy vào tình trạng sức khỏe, những điều còn thắc mắc của bệnh nhân và quy trình làm việc của bác sĩ.

Giai đoạn cấy ghép trụ implant

Đây là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình trồng răng implant. Ở bước này, bác sĩ cần tập trung cao độ và tỉ mỉ để cấy được trụ implant một cách an toàn, chính xác. 

Trước khi tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được tiến hành gây tê. Đối với bác sĩ trình độ tay nghề cao, chuyên nghiệp cùng thiết bị nha khoa hiện đại & sự phối hợp tốt của bệnh nhân, thời gian phẫu thuật chỉ mất 5 - 10 phút cho một trụ implant.

Sau khi trụ implant được cấy vào xương hàm, bệnh nhân sẽ được chụp phim răng lại để kiểm tra vị trí răng implant được cấy ghép. Tùy vào trường hợp vị trí răng bệnh nhân cấy ghép như: răng cửa, răng vùng thẩm mỹ hoặc răng toàn hàm, … bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng tạm để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bệnh  nhân trong thời gian chờ đợi phục hình. Ở bước có răng tạm này sẽ là sau 2-5 ngày cấy ghép implant.

Chờ đợi vết thương lành, bệnh nhân sẽ được tái khám & cắt chỉ sau khoảng 7 ngày cấy ghép implant.

trồng răng implant cần trải qua nhiều giai đoạn
Trồng răng implant cần trải qua nhiều giai đoạn

Giai đoạn phục hình sứ trên implant

Đây chính là giai đoạn cuối cùng trong quá trình trồng răng implant. Trước khi được phục hình sứ cuối cùng, bệnh nhân cần trải qua quá trình chờ trụ implant tích hợp vững chắc với xương hàm, thời gian này sẽ kéo dài từ 3-6 tháng. Trong thời gian này, bệnh nhân cần tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc để đảm bảo quá trình tích hợp diễn ra tốt đẹp.

Bệnh nhân đến tái khám sẽ được kiểm tra về độ ổn định của trụ implant trong xương hàm. Sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu răng, tiến hành chế tác răng sứ phù hợp và gắn răng sứ cố định trên implant.

Sau khi răng sứ được gắn trên implant, bác sĩ sẽ kiểm tra lại khớp cắn, tính thẩm mỹ, kiểm tra sự phù hợp, điều chỉnh nếu cần thiết để đảm bảo mão răng vừa vặn và thoải mái cho bệnh nhân. Hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Đặt hẹn

Cần làm gì tiết kiệm thời gian trồng răng implant?

Rút ngắn thời gian trồng răng implant để nhanh chóng có được một hàm răng khỏe mạnh hoàn chỉnh là điều mà ai cũng mong muốn. Thực tế, không phải trường hợp nào cũng có thời gian trồng răng implant giống nhau. Muốn có được kết quả implant tốt nhưng thời gian trồng răng implant không quá dài, bệnh nhân có thể lưu ý những biện pháp sau:

 • Lựa chọn bác sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, đã thực hiện thành công nhiều ca implant
 • Lựa chọn nha khoa uy tín, có danh tiếng và thường xuyên cập nhật các thiết bị nha khoa hiện đại hỗ trợ tốt quá trình trồng răng implant. 
 • Yêu cầu sử dụng kết hợp công nghệ & kỹ thuật hiện đại hiện có tại nha khoa. Không phải công nghệ và kỹ thuật nào cũng được áp dụng nếu khách hàng không yêu cầu. Vì có những công nghệ hiện đại được áp dụng sẽ có phụ phí, vì vậy nếu muốn thời gian trồng răng diễn ra nhanh chóng chính xác hơn, bạn có thể lưu ý điều này.

Thiết bị y khoa hiện đại

 • Chọn loại implant chất lượng cao từ các hãng uy tín sẽ giảm thiểu rủi ro và tăng tốc độ lành vết thương, từ đó rút ngắn thời gian điều trị.
 • Tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và không gặp biến chứng. Điều này bao gồm việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, ăn uống theo hướng dẫn và không hút thuốc lá.
 • Đảm bảo tuân thủ lịch hẹn và điều trị theo đúng tiến trình đã được lên kế hoạch, tránh việc hoãn hay bỏ lỡ các buổi hẹn kiểm tra hoặc điều trị tiếp theo.

Bằng cách tuân thủ các lời khuyên trên, bạn có thể giúp quá trình trồng răng implant diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

Chọn địa chỉ trồng răng implant an toàn, nhanh chóng ở đâu?

Việc chọn lựa một cơ sở uy tín là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như tiết kiệm thời gian trồng răng implant. Như những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant được nêu trên, bệnh nhân cần lựa chọn nha khoa có đủ tiêu chí để trồng răng implant tốt về cả danh tiếng, tay nghề bác sĩ lẫn công nghệ nha khoa. 

bệnh viện răng hàm mặt sài gòn trồng răng implant nhanh chóng
BV RHMSG trồng răng implant an toàn, nhanh chóng

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn tự hào là địa chỉ trồng răng implant kỹ thuật cao, được hàng nghìn khách hàng trong & ngoài nước tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật: 

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao:

100% bác sĩ trồng răng implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều tốt nghiệp tại các trường Y danh tiếng. Có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ hành nghề, từng tu nghiệp implant tại châu Âu, châu Mỹ.

Không phải bác sĩ nha khoa nào cũng có thể thực hiện trồng răng implant được, vì đây là kỹ thuật phức tạp cần phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện khắt khe. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn được đào tạo nâng cao tay nghề thường xuyên từ lý thuyết tới thực hành thực tiễn bởi những chuyên gia implant hàng đầu. Đặc biệt, bác sĩ trồng răng implant toàn hàm của Bệnh viện còn được GS Paulo Malo (Người đã sáng lập ra phương pháp implant toàn hàm All On 4) trực tiếp cầm tay chỉ việc, thực hiện đúng chuẩn phương pháp Implant All On 4 chính thống, tiết kiệm thời gian, chi phí cho bệnh nhân.

Công nghệ, kỹ thuật  nha khoa hiện đại:

Trang bị phòng phẫu thuật áp lực dương vô trùng tại Bệnh Viện Răng Mặt Sài Gòn giúp hạn chế tối đa việc tiếp xúc với vi khuẩn, vi sinh vật và các mầm bệnh xung quanh, ngăn chặn nhiễm khuẩn trong quá trình phẫu thuật, giúp vết thương phục bệnh nhân hồi nhanh hơn.

Các thiết bị y khoa hiện đại hỗ trợ implant chính xác nhanh chóng như: Máy chụp phim CT Conebeam, Robot định vị X-Guide, Máy lấy dấu hàm Itro 5D, …

Việc thường xuyên hợp tác ký kết những kỹ thuật implant hiện đại hàng đầu, implant kỹ thuật số, … cũng luôn được Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trú trọng & lưu tâm nhằm mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho khách hàng. 

Hàng nghìn khách hàng implant

Quy trình implant chuyên nghiệp:

Quy trình trồng răng implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn được thực hiện một cách rõ ràng, từng bước chuyên nghiệp, giúp khách hàng không phải chờ đợi lâu. Cũng từ đó, khách hàng có thể dễ dàng sắp xếp lịch trình phù hợp với thời gian của mình. 

Chế độ ăn uống cần lưu ý sau khi trồng răng implant

Trồng răng implant mất bao lâu thời gian cũng chịu ảnh hưởng bởi quá trình phục hồi sau khi cấy ghép. Bác sĩ cấy ghép implant tay nghề cao, thực hiện trồng răng chính xác an toàn nhưng bệnh nhân không chú ý chăm sóc, ăn uống đúng cách sau phẫu thuật cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình lành thương, làm kéo dài thời gian điều trị, thậm chí là dẫn đến đào thải răng implant. 

Vì vậy, bệnh nhân cần lưu ý chế độ ăn uống sau để đảm bảo kết quả implant tốt nhất cho mình:

 • Trong 2-3 ngày đầu tiên sau khi cấy ghép implant: không ăn đồ chua, cay, quá dai, quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh
 • Ít nhất 1 tuần đầu sau cấy ghép: Không uống rượu, bia & đồ uống có gas, không tham gia môn thể thao hoạt động mạnh
 • Trong vòng 1-2 tuần đầu sau cấy ghép: Hãy tập trung ăn các loại thức ăn mềm như cháo, súp, cơm nát, mì mềm, trứng đánh bông, và các loại rau củ nấu nhừ. Giữ đủ nước để hỗ trợ quá trình hồi phục.
 • Ít nhất 2 tuần đầu sau cấy ghép: Không hút thuốc lá
 • Sau 2 tuần đến 1 tháng: Có thể dần dần trở lại với thức ăn bình thường, nhưng vẫn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc giòn. Tiếp tục chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, sử dụng chỉ nha khoa và đánh răng nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương vùng cấy ghép.

Ngoài ra, sau khi cấy ghép implant nếu có dấu hiệu sưng, đau quá mức hoặc nhiễm trùng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn & khắc phục kịp thời. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tóm lại, không có một thời gian cụ thể nào để biết được chính xác trồng răng implant mất bao lâu thời gian. Tuy nhiên, muốn quá trình trồng răng implant của mình được diễn ra nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo an toàn & chất lượng, Cô Chú/ Anh Chị cần lưu ý trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa cấy ghép cũng như tuân thủ nghiêm ngặt chế độ chăm sóc răng miệng trước, sau trồng răng implant.

Liên hệ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn qua online hoặc gọi (miễn phí) tới 1800 6836 để được tư vấn & đặt lịch hẹn trồng răng implant nhanh nhất nhé!

 

Trả lời