Xét nghiệm máu nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Xét nghiệm máu nhổ răng khôn bao nhiêu tiền? Quy trình nhổ răng khôn bao gồm bước kiểm tra tình hình răng miệng hiện tại, trong đó có xét nghiệm máu. Điều này khiến cho nhiều bệnh nhân thắc mắc việc xét nghiệm máu tốn bao nhiêu tiền? Xét nghiệm máu để làm gì? Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã có lời giải đáp chi tiết cho vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thực hiện các xét nghiệm liên quan trước khi phẫu thuật răng khôn là điều cần thiết. Để hiểu rõ hơn về quá trình nhổ bỏ răng khôn, cũng như thông tin về việc xét nghiệm máu bạn hãy đọc bài viết này của chúng tôi.

xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn
Xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn*

Vì sao cần phải nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc lên tạo ra nỗi sợ rất lớn cho nhiều người, bởi chúng không chỉ mang đến những cảm giác khó chịu trong khoang miệng mà còn khiến bạn phải tốn thời gian, tiền bạc đi nhổ bỏ nếu răng mọc lệch. Các bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định bạn nhổ răng khôn nếu chúng mọc bất thường trên cung hàm:

 • Răng mọc lên gây đau nhức ở vùng nướu, xuất hiện u nang, bệnh nhân không thể ăn nhai bình thường, vi khuẩn lan sang khu vực bên cạnh làm ảnh hưởng tới các răng hàm khác.
 • Răng khôn và chiếc răng bên cạnh có khoảng hở, không khít sát nhau nên thức ăn dễ mắc vào, làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh lý khác như viêm chân răng, sâu răng, viêm nướu,...
 • Răng khôn mọc lên bình thường nhưng phía đối diện lại không có răng nào để “hợp tác ăn nhai”. Khiến cho răng khôn mọc dài hơn, trong quá trình ăn uống thức ăn dễ đọng lại gây viêm nhiễm.
 • Răng khôn mọc lên nhỏ, mất một phần hoặc dị dạng, không đảm bảo chức năng ăn nhai nên việc nhổ bỏ là điều hợp lý.
 • Răng khôn mọc lên và xuất hiện một số bệnh lý như bệnh sâu răng, các ổ sâu tấn công cấu trúc răng làm viêm nhiễm.
 • Răng khôn mọc ngầm dưới nướu, tác động vào xương hàm, răng bên cạnh làm đau nhức nghiêm trọng, thậm chí có nguy cơ xô lệch cả hàm răng.
nhổ răng khôn xét nghiệm máu
Nhổ răng khôn xét nghiệm máu*

Tại sao nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu?

Việc nhổ răng khôn không còn quá phức tạp bởi nha khoa áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại, nhanh chóng loại bỏ chiếc răng “phiền phức” này ra khỏi cung hàm. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng khôn bác sĩ vẫn bắt buộc bạn xét nghiệm máu. Kiểm tra này là quan trọng để đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện nhổ răng khôn, đồng thời ngăn ngừa biến chứng có thể xảy ra, hạn chế rủi ro trong quá trình phẫu thuật.

Phát hiện nhanh một số bệnh lý nhờ xét nghiệm máu

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm máu nhổ răng khôn bao nhiêu tiền, bạn cần biết rằng các chỉ số nhận được sau khi xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người. Qua đó phát hiện kịp thời và tìm hướng xử lý nếu bệnh nhân mắc các bệnh lý như máu khó đông, tim mạch, huyết áp,...

Dĩ nhiên, ngoài xét nghiệm máu, để chắc chắn hơn bác sĩ sẽ chỉ định làm thêm một số xét nghiệm khác và chụp X-quang, CT để biết rõ về răng khôn của bạn. Điều này giúp bác sĩ đưa ra quyết định có nên thực hiện nhổ răng khôn hay không.

Xét nghiệm máu để chọn phương pháp nhổ răng khôn

Những bệnh nhân không mắc bệnh nền, người có sức khỏe tốt, thì quá trình nhổ răng khôn diễn ra nhanh chóng. Xét nghiệm xong bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp và loại bỏ chiếc răng khôn ra khỏi cung hàm.

Nhưng với bệnh nhân mắc bệnh nền hoặc bệnh truyền nhiễm phải thật cẩn thận. Bạn phải đến các nha khoa uy tín, bệnh viện lớn để đảm bảo không xảy ra bất kỳ rủi ro nào trong quá trình nhổ răng khôn.

Xét nghiệm máu để tránh lây nhiễm bệnh

Một người trông rất khỏe mạnh nhưng chưa chắc là họ không mắc bệnh truyền nhiễm. Việc xét nghiệm máu trước khi thực hiện phẫu thuật sẽ giúp bác sĩ phát hiện nhanh một số trường hợp bệnh nhân bị HIV/AIDS, viêm gan B,... Từ đó ngăn ngừa được tình trạng lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bệnh nhân và bác sĩ.

nhổ răng khôn có xét nghiệm máu không
Nhổ răng khôn có xét nghiệm máu không?*

Xét nghiệm máu để xem bệnh nhân có đáp ứng đủ điều kiện không

Nhổ răng khôn thì không thể nào tránh khỏi hiện tượng chảy máu nhiều. Đó là lý do những bệnh nhân mắc hội chứng máu khó đông nếu vẫn “cố chấp” thực hiện ca tiểu phẫu sẽ gây ra biến chứng, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. Xét nghiệm máu sẽ giúp bác sĩ nắm bắt được tình hình sức khỏe của bệnh nhân, đưa ra tư vấn phù hợp, đảm bảo an toàn cho ca tiểu phẫu.

Xét nghiệm máu nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?

Đi vào trả lời câu hỏi “Xét nghiệm máu nhổ răng khôn bao nhiêu tiền?”. Thật ra, chi phí này có sự chênh lệch ở mỗi phòng khám nên muốn biết chính xác bạn hãy trực tiếp hỏi bác sĩ. Thường thì phí xét nghiệm máu sẽ được gộp chung vào gói dịch vụ nhổ răng khôn.

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bác sĩ tiếp nhận nhu cầu của bệnh nhân, sau đó xem xét tình hình răng miệng, chỉ định xét nghiệm máu. Mức phí này được tính chung vào phí nhổ răng khôn của bạn. Nếu bệnh nhân không đủ điều kiện nhổ răng khôn sẽ thanh toán tiền xét nghiệm giao động từ 100.000 - 300.000 VNĐ, tùy vào từng trường hợp.

Trước khi xét nghiệm máu có được ăn không?

Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trả lời rằng các trường hợp xét nghiệm máu đều cần phải nhịn ăn. Vì những thực phẩm có chứa đạm, chất béo, đường,... đều ảnh hưởng đến chỉ số xét nghiệm, khiến bác sĩ đưa ra nhận định sai lệch về tình trạng sức khỏe của bạn.

Khoảng 24h trước khi xét nghiệm bệnh nhân cũng không được sử dụng chất kích thích (bia rượu, thuốc lá, cà phê, nước tăng lực). Chỉ nên uống nước lọc để không làm ảnh hưởng tới quá trình xét nghiệm máu.

Sau khi xét nghiệm xong, bác sĩ đưa ra kết luận, nếu phát hiện bệnh nhân mắc một số bệnh lý không mong muốn như máu khó đông, tim mạch, viêm gan B,... Bác sĩ sẽ khuyên bạn không nên nhổ răng khôn. Dựa trên tình hình thực tế bác sĩ đưa ra hướng xử lý khác để giảm cảm giác đau nhức khi răng khôn mọc.

nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không
Nhổ răng khôn có cần xét nghiệm máu không?*

Quy trình nhổ răng khôn được thực hiện ra sao?

Sau khi xét nghiệm máu bệnh nhân đáp ứng đủ điều kiện để nhổ răng khôn thì bác sĩ sẽ tiến hành “loại bỏ” chiếc răng này. Quy trình nhổ răng khôn tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn gồm các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành khám tổng quát

Bước đầu tiên bác sĩ tiến hành khám tổng quát, thực hiện các xét nghiệm liên quan (trong đó có xét nghiệm máu như đã nói ở trên). Bệnh nhân cũng sẽ được chụp X-quang để xác định vị trí răng khôn mọc, hình dạng, kích thước,... từ đó xác định phương án nhổ bỏ phù hợp.

Nếu khu vực răng khôn mọc xuất hiện tình trạng sưng tấy, viêm nướu, nhiễm trùng thì không thể nhổ răng khôn được. Lúc này bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm sưng viêm, khi nào vùng viêm nhiễm trở nên ổn định mới can thiệp nhổ bỏ.

Bước 2: Vệ sinh, sát trùng

Bác sĩ vệ sinh răng miệng, cho bệnh nhân súc miệng bằng loại nước chuyên dụng để làm sạch răng miệng, đảm bảo vi khuẩn không tấn công vào khu vực phẫu thuật răng khôn.

Bước 3: Gây tê

Rạch lớp nướu và đưa răng khôn ra ngoài chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Vì thế bác sĩ tiến hành gây tê để giúp bệnh nhân mất cảm giác tạm thời, không đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng. Bạn yên tâm về sự an toàn của thuốc tê, bác sĩ sử dụng thuốc với liều lượng thích hợp, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bước 4: Nhổ răng

Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ áp dụng kỹ thuật nhổ răng khôn khác nhau cho bệnh nhân. Nhưng đa số các phòng khám sẽ sử dụng phương pháp nhổ răng khôn bằng sóng siêu âm để ngăn ngừa tình trạng chảy máu nhiều, hạn chế biến chứng xảy ra.

Sau khi gắp hết chân răng khôn ra ngoài, bác sĩ khâu vết thương, bệnh nhân cần cắn chặt miếng gạc y tế trong vài phút để cầm máu.

Bước 5: Tái khám

Khoảng 7 - 10 ngày sau khi nhổ răng khôn hãy đến nha khoa để tái khám. Nếu phát hiện điều gì đó bất thường bác sĩ lập tức xử lý, hạn chế biến chứng xảy ra, bệnh nhân có thể ăn nhai trở lại bình thường.

Tổng hợp các lưu ý khi nhổ răng khôn

Phẫu thuật răng khôn là cả một quá trình, mỗi bước thực hiện cần phải thật cẩn thận để không gây tác động xấu đến dây thần kinh đi ngang qua. Nếu xảy ra sai sót dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân, khiến bệnh nhân đau nhức nghiêm trọng. Dưới đây là các lưu ý khi nhổ răng khôn mà bạn cần biết:

Súc miệng và chườm đá sau khi nhổ răng khôn
Súc miệng và chườm đá sau khi nhổ răng khôn*
 • Trao đổi trực tiếp với bác sĩ: Bạn là người hiểu rõ nhất về sức khỏe của bản thân, việc trao đổi với bác sĩ sẽ giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, hạn chế các rủi ro có thể xảy đến.
 • Giải quyết dứt điểm các bệnh lý về răng miệng trước khi nhổ răng: Những bệnh nhân mắc một số bệnh như sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu, chảy máu chân răng,... cần phải điều trị dứt điểm thì quá trình nhổ răng khôn mới an toàn, hiệu quả được.
 • Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng mà bác sĩ đưa ra: Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn các thông tin liên quan về việc cầm máu, chăm sóc vết thương, dặn dò uống thuốc đúng giờ để vết thương mau lành.
 • Có thực đơn ăn uống phù hợp: Sau cuộc phẫu thuật bạn sẽ bị sưng má, đau nhức nên hãy lựa chọn thực phẩm dễ nuốt, không cần dùng lực nhai nhiều. Ăn cháo súp, uống nhiều nước, bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể, giúp vết thương sớm hồi phục.
 • Vệ sinh răng miệng: Bạn không nên đánh răng ngay, chỉ súc miệng nhẹ nhàng bằng nước sạch. Sau 2 - 3 ngày khi vết thương đã ổn định bạn có thể chải răng nhưng hãy lựa chọn bàn chải lông mềm và kem đánh răng phù hợp.

Xét nghiệm máu nhổ răng khôn bao nhiêu tiền đã được chúng tôi giải đáp cụ thể. Nếu bạn đang có dấu hiệu mọc răng khôn và xuất hiện tình trạng đau nhức nghiêm trọng hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám, kiểm tra. Bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm liên quan và đưa ra hướng xử lý hiệu quả.

Trả lời