fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Có nên nhổ răng khôn không?

07/04/2017 | Tư vấn nhổ răng, lấy tủy | 0 comment

Dưới đây là một vài thông tin về răng khôn mọc, có nên có nên nhổ răng khôn không?, làm sao để nhổ răng khôn an toàn nhất.

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không? đây là chủ đề mà nhiều người thắc mắc, tùy vào từng tình trạng của mỗi người mà giải pháp khắc phục chiếc răng khôn sẽ khác nhau, có thể nhổ bỏ đi và cũng có thể là không nhổ. Vậy trong trường hợp nào thì nên nhổ bỏ, trong trường hợp nào thì không nên nhổ bỏ chiếc răng khôn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu có nên nhổ răng khôn không? dưới đây:

Nếu một chiếc răng khôn khi mọc bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ đi, nhưng những trường hợp răng khôn có xu hướng gây ra tác hại đối với răng hàm kế cạnh, và lợi, xương ở xung quanh răng thì nên cần phải tiến hành phải nhổ bỏ chiếc răng này ngay. Khi răng khôn mọc vì xương hàm không có đủ vị trí nên nó sẽ đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm ảnh hưởng đến chiếc răng khỏe mạnh số 7 dần bị tiêu hủy đi, lung lay có thể dẫn đến sâu, nặng hơn nó sẽ khiến cho chiếc răng này bị xô đẩy chèn ép và rụng đi gây mất răng, nên khi có tình trạng về răng khôn hãy đến nha khoa để được bác sỹ kiểm tra và nhổ bỏ.

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ bỏ răng khôn khi: Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm và gây nên biến chứng như đau, khít hàm, viêm sưng, sâu răng… Răng khôn mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm, không có tác dụng gì cho việc ăn nhai, gây trở ngại, khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trong thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy có nên nhổ răng khôn không? lúc này là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ lại được những chiếc răng còn lại lận cận.

Có nên nhổ răng khôn không?

Nên nhổ bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Làm sao để nhổ răng khôn an toàn nhất?

Để việc nhổ răng khôn an toàn, bạn không nên thực hiện ở một địa chỉ nha khoa thiếu uy tín cũng như tay nghề của bác sỹ còn non kém. Tại địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi thì khi nhổ răng mới có đủ năng lực, trình độ và điều kiện thiết bị tốt để cho ca phẫu thuật nhổ răng khôn được tiến hành nhanh chóng và an toàn cho bệnh nhân.

Một nha khoa uy tín và thực hiện ca nhổ răng an toàn, tại đấy phải đạt được chất lượng như một nha khoa chuẩn quốc tế, phải tuân thủ được các thủ tục như:

Bác sỹ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ biết cần phải làm những gì với chiếc răng khôn và nhổ chân răng dứt điểm nhất, không bị sót chân răng dù số lượng nhiều hơn các răng khác.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm tạo điều kiện cho bác sỹ thao tác tách nướu và lấy răng ra khỏi xương ổ nhanh chóng mà không cần phải xâm lấn mô mềm quá nhiều, không gây nguy hiểm và giữ độ an toàn cho việc nhổ răng.

Ngoài ra, sự hỗ trợ của thuốc gây tê và gây mê giúp bệnh nhân nhổ răng khôn không thấy đau đớn, tránh được những tình trạng chảy máu kéo dài.

Tại phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn, khi thực hiện việc nhổ răng khôn cho bệnh nhân, bác sỹ rất thận trọng, kĩ càng, sử dụng các dụng cụ tiên tiến nhất khi điều trị. Các ca nhổ răng khôn phức tạp đều được thực hiện tại phòng mổ hiện đại 1 chiều, trong điều kiện vệ sinh vô trùng sạch sẽ an toàn. Như vậy việc nhổ răng tại phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn không đau đớn, không gây chảy máu nhiều, và trị dứt điểm chân răng rất an toàn cho bệnh nhân khi đến.

Có nên nhổ răng khôn không? chắc hẳn những thông tin trên bạn đã có câu trả lời. Hãy liên hệ hoặc đến trực tiếp phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn để được hỗ trợ cho nhé. Chúc quý khách hành công.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen