fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Có nên nhổ răng khôn không?

13/11/2018 | Tư vấn nhổ răng, lấy tủy | 1600 lượt xem

Có nên nhổ răng khôn không? tùy thuộc vào tình trạng của từng chiếc răng khôn đang tồn tại trong xương hàm của chúng ta. Nếu chúng mọc sai vị trí hoặc mọc ngầm thì việc nhỏ bỏ là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Quá trình mọc răng khôn diễn ra phức tạp hơn những chiếc răng thông thường. Vậy nên, để xác định chính xác tình trạng của chiếc răng này, chúng ta cần đến nha khoa thăm khám, từ đó bác sỹ sẽ chỉ định cách xử lý răng khôn hợp lý.

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không? Bác sỹ sẽ dựa vào kết quả thăm khám và chụp X – quang để xác định tình trạng của chiếc răng khôn, sau đó sẽ đưa ra chỉ định chính xác. Vậy trong trường hợp nào thì nên nhổ bỏ,  trường hợp nào thì không cần thiết phải nhổ bỏ chiếc răng khôn?

Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Nếu một chiếc răng khôn mọc lên bình thường thì không bắt buộc phải nhổ bỏ đi, chỉ những trường hợp răng khôn có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch gây ảnh hưởng đến chân răng lân cận thì nên tiến hành nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Răng khôn mọc sai vị trí sẽ khiến cho chiếc răng số 7 bị xô lệch, lung lay và rụng sớm, thế nên chúng ta nên đến nha khoa loại bỏ để bảo vệ sức khỏe răng hàm.

Trường hợp cần phải nhổ răng khôn

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ bỏ răng khôn khi: Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm và gây nên biến chứng như đau, khít hàm, viêm sưng, và sâu răng,… Răng khôn mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm gây trở ngại và khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng.

Nên nhổ bỏ chiếc răng này càng sớm càng tốt

Đặc biệt, răng khôn mọc sai vị trí còn ảnh hưởng tới hệ thần kinh gây hậu quả nghiêm trong, thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng. Vậy nên chúng ta cần nhổ bỏ chiếc răng này để bảo vệ sức khỏe cũng như bảo vệ những chiếc răng còn lại lận cận.

Làm sao để nhổ răng khôn an toàn nhất?

Để việc nhổ răng khôn diễn ra an toàn, bạn không nên thực hiện ở địa chỉ nha khoa thiếu uy tín hoặc chưa được cấp phép hoạt động. Các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn được nha khoa thật sự tên tuổi có bác sỹ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại thì ca tiểu thuật nhổ răng khôn mới được tiến hành nhanh chóng và an toàn. Và một nha khoa uy tín và thực hiện ca nhổ răng an toàn phải đáp ứng được những tiêu chí dưới đây:

Bác sỹ giỏi và giàu kinh nghiệm sẽ nhổ chân răng dứt điểm, không bị sót chân răng và hạn chế đau nhức.

Trang thiết bị hiện đại tạo điều kiện cho bác sỹ thao tác tách nướu và lấy răng ra khỏi xương ổ nhanh chóng mà không cần phải xâm lấn mô mềm quá nhiều.

co-nen-nho-rang-khon-khong-3

Tiến hành tiểu phẫu răng khôn an toàn

Phòng mổ phải được vô trùng sạch sẽ để tránh trường hợp viêm nhiễm gây hại cho sức khỏe răng miệng

Các bạn nên trực tiếp đến Nha khoa thăm khám để Bác sỹ xác định có nên nhổ răng khôn không? một cách chính xác nhất. Nếu cần tư vấn thêm bất kì vấn đề gì liên quan đến răng khôn, các bạn hãy liên hệ tới Hotline hoặc hòm thư tư vấn của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhé!

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen