Cảnh báo “viêm nướu, mất răng” do phủ sứ Nano sai cách

Theo dõi: Google New

Thời gian gần đây, nhiều người truyền tai nhau về một phương pháp thẩm mỹ chỉ mất vài giờ đồng là hàm răng sẽ sáng trắng rạng ngời mang tên “phủ sứ Nano”. Nhưng chuyên gia Nha khoa cảnh báo nguy cơ ‘viêm nướu, mất răng” do chúng ta đang hiểu sai bản chất thật sự của sứ Nano.

Phủ sứ Nano

Cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn khi phủ sứ Nano

Bản chất thật sự của “phủ sứ Nano” là gì?

Bác sĩ Nguyễn Quang Tiến – Th.s ĐH Y Munster, Đức ( Nguyên Bác sĩ ĐH Y Dược TPHCM) cho biết: Phủ sứ Nano -  Tên gọi mới mà một số cơ sở nha khoa hay thẩm mỹ viện khoác lên cho một sản phẩm đã có cách đây hàng chục năm mà hầu như ai cũng biết đó là “trám răng Composite”. Chất liệu trám răng “Composite” có màu sắc tương đồng với màu răng thật và độ mềm dẻo cao nên rất dễ tạo hình.

Chính nhờ những đặc tính đó mà Composite được sử dụng phổ biến tại các nhà khoa để hàn trám những lỗ sâu răng hay phần thân răng bị sứt mẻ nhằm bảo vệ và củng cố độ vững chắc cho răng thật. Tuy nhiên, công dụng của Composite chỉ dừng lại ở việc khắc phục 1 số tổn thương nhỏ trên răng mà thôi. Vậy mà, hiện nay, một số nha khoa đã “phóng đại” tác dụng của chất liệu trám này lên thành vật liệu sứ phục hình răng trắng sáng và đều đẹp khiến nhiều khách hàng lầm tin.

Nguy cơ “hỏng răng, mất răng” do phủ sứ Nano sai cách

Khách hàng sử dụng dịch vụ phủ sứ Nano tại một số cơ sở nha khoa hay thẩm mỹ viện có thể phải đối mặt với nguy cơ hỏng răng, viêm nướu và thậm chí là mất răng. Nguyên nhân là bởi khi đắp chất liệu Composite tạo hình thân răng thường đè lên lợi khiến việc vệ sinh răng hàm trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Sứ Nano

Hàm răng phủ sứ Nano chỉ đẹp được thời gian đầu

Sau một thời gian, vi khuẩn và mảng bám không được làm sạch sẽ tích tụ ở chân răng dẫn đến tình trạng hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu và chảy máu chân răng. Những bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời, hậu quả “mất răng” khó lòng tránh khỏi.

Ngoài ra, bản chất của Composite là dễ biến đổi màu sắc và bong sút. Vì vậy, khi phục hình răng bằng chất liệu này, hàm răng lúc đầu nhìn rất trắng sáng nhưng chỉ được một thời gian ngắn sẽ bị xuống màu và sau đó, khách hàng phải tái phủ Nano nhiều lần, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Công nghệ dán sứ Nail Veneer hàng đầu Hoa Kì

Nail Veneer – Công nghệ phục hình sứ đột phá hàng đầu Hoa Kì là giải pháp khắc phục lý tưởng dành cho những hàm răng đang chịu tổn thương sau khi phủ sứ Nano hỏng. Với kích thước siêu mỏng (chỉ 0,3mm), bạn sẽ không cần mài răng và lấy tủy khi dán sứ Nail Veneer giúp bảo tổn răng thật tối đa.

Sứ Nail Veneer được chế tạo từ sứ nguyên chất, đảm bảo độ cứng chắc và duy trì màu sắc trắng sáng lên tới 20 năm. Hơn thế nữa, chất liệu sứ Nail Veneer có khả năng tương thích nhanh chóng với môi trường khoang miệng, thế nên trong suốt thời gian sử dụng sẽ không gây viêm lợi, hôi miệng giúp bảo vệ sức khỏe răng hàm một cách tốt nhất.

Cảm nhận của khách hàng sau khi dán sứ Nail Veneer

Đặc biệt, khi dán sứ Nail Veneer tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn JSC, bạn sẽ được được thiết kế hàm răng cân đối và phù hợp với gương mặt nhờ phần mềm Smile Design. Thông qua phần mềm tiên tiến này, chúng ta có thể nhìn thấy kết quả trước khi dán sứ. Do đó, bạn có thể thoải mái trao đổi với bác sĩ để điều chỉnh màu sắc, hình dáng răng sứ cho đến khi cảm thấy hài lòng và ưng ý nhất.

Bọc răng sứ không đau với thiết bị DentalVibe

Một điều quan trọng nữa là, dán sứ tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoàn toàn không đau nhức với máy gây tê không đau DentalVibe – Mỹ ( Độc quyền). Vì vậy, khách hàng có thể an tâm phục hình sứ để có được hàm răng đều đẹp và nụ cười rạng ngời.

Máy gây tê không đau DentalVibe - Mỹ

Không chỉ dán sứ Nail Veneer, bất kì ca phục hình sứ nào tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều do đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện. Bằng mắt thẩm mỹ tinh tế và chuyên môn sâu rộng, bác sĩ của chúng tôi sẽ đem đến cho bạn hàm răng bọc sứ chắc khỏe và đều đẹp tự nhiên.

Hi vọng rằng, thông qua bài viết này sẽ giúp những khách hàng đã “lỡ” phủ sứ Nano có thể tìm được giải pháp khắc phục hiệu quả và là lời cảnh báo kịp thời cho ai đang có ý định phục hình răng bằng Composite (sứ Nano).

Trả lời