Thời gian bọc răng sứ có lâu không?

Theo dõi: Google New

Thời gian bọc răng sứ có lâu không? Các bạn hãy tham khảo quy trình bọc sứ tiêu chuẩn dưới đây để hiểu rõ hơn về dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay nhé!

Hiện nay, với sự hỗ trợ của thiết bị và công nghệ tân tiến, quy trình bọc sứ đã được rút ngắn hơn rất nhiều. Tại một số nha khoa chuyên phục hình sứ, Bác sĩ có thể hoàn thiện chiếc răng bọc sứ ngay trong ngày.

thoi-gian-boc-rang-su-co-lau-khong-1

Bọc răng sứ được thực hiện như thế nào?

Thời gian bọc răng sứ có lâu không? 

Thời gian bọc răng sứ có lâu không? phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như tình trạng răng hàm của mỗi người. Dưới đây là quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn, các bạn hãy tham khảo để biết cần phải trải qua những công đoạn nào để có hàm răng bọc sứ đều đẹp nhé!

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng hàm và cấu trúc của răng. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân mẫu răng sứ phù hợp và chi phí cần chuẩn bị là bao nhiêu?

Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ bớt một phần nhỏ theo tỷ lệ đã xác định trước đó để khi mão sứ bọc lên không bị cộm cấn hoặc vênh lệch.

Thời gian bọc răng sứ có lâu không?

Thời gian bọc răng sứ có lâu không?

Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng và chuyển cho phòng Labo để kỹ thuật viên bắt đầu thiết kế cũng như chế tạo mão răng sứ.

Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sĩ sẽ điều chỉnh sao cho mão sứ vừa vặn với cùi răng thật để khớp cắn cân đối với nhau.

Sau khi tiến hành xong các bước bọc sứ, bác sĩ  sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng bọc sứ khoa học. Việc vệ sinh và ăn uống hợp lý sẽ giúp mão sứ nhanh chóng thích ứng với môi trường mới.

Nhờ hỗ trợ của máy móc hiện đại và phần mềm CAD/CAM tiên tiến, quá trình bọc sứ đã được rút ngắn đi rất nhiều. Thậm chí, nhiều trường hợp bọc sứ có thể hoàn thành ngay trong ngày mà không cần tái khám nhiều lần.

Độ bền của răng sứ giữ được trong bao lâu?

Hiện nay, bọc răng sứ có 2 loại chính là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Trong đó răng sứ kim loại có một mức chi phí rẻ hơn và tuổi thọ thường chỉ kéo dài trong khoảng 5 - 10 năm là sẽ bị biến màu.

thoi-gian-boc-rang-su-co-lau-khong-3

Mão răng sứ sẽ giúp răng thẩm mỹ và bền chắc hơn

Răng sứ không kim loại thì giá thành cao hơn, tuy nhiên loại răng sứ này có thể tồn tại được từ 10 - 20 năm. Nếu bọc sứ đúng kỹ thuật và chăm sóc đúng cách, tuổi thọ của răng sứ có thể lên tới 20 năm.

Đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bọc sứ, khách hàng sẽ được cấp thẻ bảo hành chính hãng. Với thẻ bảo hành, khách hàng có thể đến nha khoa thăm khám và bảo dưỡng răng sứ miễn phí.

Mọi thắc mắc thời gian bọc răng sứ có lâu không? và những vấn đề liên quan đến dịch vụ bọc sứ - Bạn hãy liên hệ với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được chuyên gia phục hình tư vấn cụ thể.

 

Trả lời