Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả

Theo dõi: Google New

Hôi miệng là một trong những vấn đề khiến khách hàng lo ngại sau khi bọc sứ. Vậy nếu hiện tượng này thật sự xảy đến, cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả là gì?

Theo Bác sĩ nha khoa, hôi miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Do đó, để có thể đưa ra cách điều trị hôi miệng hiệu quả, chúng ta cần phải xác định chính xác lý do khiến hơi thở của bạn có mùi khó chịu sau khi bọc sứ là gì?

Nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng sau khi bọc sứ?

Hiện tượng hôi miệng sau khi bọc răng sứ được cho là do những nguyên nhân sau đây:

Bác sĩ nha khoa bọc sứ sai cách

Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ chuyên môn thấp, chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình sứ, khi thực hiện gắn răng sứ không tính toán chính xác nên mão sứ không vừa khít với cùi răng thật và nướu, tạo thành khe hỡ khiến thức ăn bị giắt vào không thể làm sạch, theo thời gian gây ra mùi hôi khó chịu.

cach-dieu-trị-hoi-mieng-sau-khi-boc-su-hieu-qua-1

Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả

Kỹ thuật viên tay nghề non kém

Răng sứ chế tạo không đúng kích thước dẫn đến những sai lệch khi phục hình như mão sứ quá rộng hoặc kênh lệch tạo ra những khoảng trống khiến thức ăn dễ mắc lại. Qua một thời gian, vi khuẩn phân hủy gây ra hiện tượng hôi miệng.

Chất lượng sứ không đảm bảo

Một số loại răng sứ không đảm bảo chất lượng, sau khi sử dụng được một thời gian, dưới tác động của axit và vi khuẩn trong khoang miệng sẽ bị oxy hóa, gây nên mùi hôi khó chịu trong miệng.

Vệ sinh răng miệng chưa kỹ lưỡng

Chế độ vệ sinh răng miệng không đúng cách không chỉ khiến hơi thở có mùi khó chịu mà còn làm giảm đi vẻ trắng sáng của răng sứ một cách nhanh chóng.

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên thì hôi miệng sau khi bọc sứ có thể là do bệnh lý này đã xuất hiện từ trước đó nhưng khách hàng không nhận ra. Sau khi bọc sứ, chế độ vệ sinh răng miệng không đảm bảo khiến bệnh hôi miệng trở nên nghiêm trọng hơn.

Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả

Khi đã xác định chính xác được nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng, chúng ta có thể tìm được cách điều trị hiệu quả cho từng trường hợp như sau:

Hôi miệng do răng sứ kim loại gây kích ứng

Bạn nên đến Nha khoa uy tín thay thế răng sứ cũ bằng răng sứ mới chất lượng và phù hợp hơn.

Hôi miệng do răng sứ bị hở

Nếu hôi niệng do mão sứ không ôm sát vào cùi răng, bạn hãy đến gặp bác sĩ để được chỉnh sửa lại giúp răng sứ sát khít vào cùi răng thật và nếu cần thiết sẽ làm lại răng mới.

cach-dieu-trị-hoi-mieng-sau-khi-boc-su-hieu-qua-3

Hàm răng đều đẹp khi được bọc sứ đúng cách

Hôi miệng do bệnh lý răng miệng

Để khắc phục dứt điểm chứng hôi miệng, bạn cần phải đến Nha khoa điều trị triệt để các bệnh lý như viêm nướu, viêm chân răng, sâu răng, ...

Mặc dù, hôi miệng sau khi bọc sứ có thể điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, thế nhưng cách tốt nhất để tránh được bệnh lý này chính là lựa chọn một nha khoa uy tín để làm răng sứ. Bởi vì, nếu được thăm khám tình trạng răng miệng kỹ lưỡng và thực hiện phục hình sứ đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, bạn sẽ sở hữu hàm răng khỏe đẹp hoàn mỹ.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi bọc sứ

Bên cạnh việc lựa chọn Nha khoa tên tuổi để bọc sứ đảm bảo quy trình kỹ thuật, để phòng tránh tình trạng hôi miệng và một số biến chứng nguy hiểm, sau khi bọc sứ, bạn cần thực hiện chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng khoa học như sau:

Chải răng với bàn chải lông mềm

Chúng ta nên dùng bàn chải lông mềm để chải răng 2 lần mỗi ngày. Nhưng lưu ý, khi đánh răng chúng ta phải thao tác hết sức nhẹ nhàng để không làm tổn hại men răng cũng như mão răng sứ.

cach-dieu-trị-hoi-mieng-sau-khi-boc-su-hieu-qua-2

Súc miệng bằng nước súc miệng chứ Flour để diệt hết vi khuẩn

Súc miệng mỗi ngày

Bên cạnh việc đánh răng, bạn không được quên dùng nước súc miệng có chứa fluor, giữ trong miệng khoảng 1 phút để loại bỏ hết vi khuẩn gây hại đang ẩn náu trong mọi ngóc ngách của răng.

Chế độ ăn uống khoa học

Khả năng cảm nhận nhiệt độ không tốt như răng tự nhiên, thế nên chúng ta phải kiểm tra kỹ độ nóng lạnh của thức ăn, đồ uống trước khi sử dụng để tránh bị bỏng. Trong khẩu phần ăn uongs mỗi ngày  nên bổ sung nhiều trái cây và rau quả và hạn chế đồ ngọt, nhiều tinh bột vì chúng làm tăng mảng bám trên răng.

Cách điều trị hôi miệng sau khi bọc sứ hiệu quả là kiến thức quan trọng mà bạn nên trang bị cho bản thân để chủ động trong việc phòng tránh chứng hôi miệng. Ngoài hơi thở có mùi, nếu hàm răng xảy ra bất dấu hiệu nào bất thường, bạn hãy liên hệ ngay với bác sĩ Nha khoa để được tư vấn giải pháp khắc phục kịp thời nhé!

Trả lời