Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc?

Nhổ răng khôn thật sự cần thiết khi chúng gây ra đau đớn và ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận. Thế nhưng, có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không? bạn nên tham khảo ý kiến của Bác sĩ nha khoa uy tín, đừng tự ý đến các cơ sở chưa được cấp phép hoạt động để nhổ bỏ răng khôn nhé!

Khi răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm khiến cho nướu sưng tấy, ảnh hưởng đến chân răng lân cận và cản trở nhiều hoạt động hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, nhổ răng khôn như thế nào và có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không? bạn hãy tham khảo bài tư vấn của Bác sĩ dưới đây.

Có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Tiến hành loại bỏ răng khôn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Tuy nhiên, Bác sĩ nha khoa cho hay, nhổ răng là một tiểu phẫu không quá phức tạp, nhưng cũng sẽ mất một thời gian nhất định để xương hàm hồi phục. Mặc dù, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, nhưng chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau:

nho-2-rang-khon-cung-luc-1

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Khi nhổ 2 chiếc răng khôn nếu nằm cùng một chỗ thì có thể nhổ cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian điều trị cũng như lành thương cho chúng ta. Còn nếu 2 chiếc răng khôn nằm ở những vị trí khác nhau thì cân nhắc thật kỹ về việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc, bởi vì đối với 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 vị trí hàm khác nhau nếu cùng nhổ một lúc thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn khi ăn uống.

Đặc biệt, có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không? cần phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu sức khỏe tốt, Bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng ngay lập tức để loại bỏ những hiểm họa khôn lường do răng khôn gây ra.

nho-2-rang-khon-cung-luc-2

Nhổ răng khôn là điều thật sự cần thiết

Như vậy, nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, thế nhưng để đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng cũng như sức khỏe của mỗi người, Bác sĩ khuyên chúng ta nên nhổ từng cái răng khôn, đợi cái này lành thương mới nhổ cái tiếp theo. Và một lưu ý nữa đó là, nếu răng khôn mọc bình thường, không bị mọc lệch hay mọc ngầm thì chúng ta không bắt buộc phải nhổ bỏ chúng.

Quy trình nhổ răng khôn được tiến hành như thế nào?

Với những bước nhổ răng đơn giản và chuẩn Y khoa, Bác sĩ nha khoa sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt ca nhổ răng khôn:

Thăm khám tổng quát

Bác  sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng để xác định tình trạng mọc răng khôn của từng bệnh nhân. Từ đó, Bác sĩ sẽ quyết định có nên loại bỏ chiếc răng cấm này hay không?

Tiến hành kiểm tra hàm mặt

Bạn sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt cùng phần mềm quản lý hiện đại, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn.

Tiến hành nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh, rồi nhẹ nhàng mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương rồi cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.  Sau đó, bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại, có thể dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường.

nho-2-rang-khon-cung-luc-3

Nhổ răng khôn bằng công nghệ siêu âm nhẹ nhàng

Cầm máu

Bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông cầm máu, khoảng sau 10-15 phút máu sẽ ngưng chảy

Tái khám

Sau khi nhổ răng khôn, các bạn nên đến tái khám theo lịch hẹn để Bác sĩ kiểm tra vết thương tại vị trí nhổ răng đã lành chưa? Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, Bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Nhổ răng khôn là ca điều trị vô cùng quan trọng, thế nên các bạn hãy trực tiếp đến nha khoa uy tín để thăm khám và chuẩn đoán tình trạng răng khôn một cách chính xác. Từ đó, Bác sĩ sẽ xác định răng khôn của bạn có cần nhổ không? hoặc có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không?

 

 

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop