Nhổ răng có nguy hiểm không?

Theo dõi: Google New

Nhổ răng có nguy hiểm không? là vấn đề mà nhiều người lo lắng, thế nhưng với công nghệ nha khoa hiện đại cùng với chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ nha khoa hiện nay – Bạn có thể yên tâm nhổ răng khi cần thiết nhé!

Trong một số trường hợp đặc biệt như răng bị sâu nặng, răng bị viêm nha chu hay răng bị tổn thương sâu,...bác sĩ buộc phải nhổ bỏ răng để bảo đảm sức khỏe cho toàn hàm. Quá trình nhổ răng sẽ phải tác động đến nướu, thế nên nhiều khách hàng mang tâm lý e ngại trước khi bước vào ca điều trị.

nhổ răng có nguy hiểm không

Nhổ răng trong những trường hợp đặc biệt

Khi nào buộc phải nhổ răng?

Như đã chia sẻ, nhổ răng là chỉ định trong bắt buộc trong những trường hợp đặc biệt. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ đến với phân tích của bác sĩ nha khoa để biết khi nào cần phải nhổ răng? Trước khi đến với đáp án của câu hỏi nhổ răng có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch mọc ngầm

Mọc răng khôn khiến chúng ta phải chịu đau nhức trong thời gian dài. Trải qua cảm giác khó chịu này, nếu chiếc răng mọc lên bình thường thì hàm răng có thêm “thành viên mới”. Ngược lại, nếu chiếc răng này âm ỉ trong nướu, đâm xiên qua chân răng lân cận thì buộc chúng ta phải tiểu phẩu để loại bỏ ngay lập tức.

Thân răng bị tổn thương nghiêm trọng

Vì một lý do nào đó, thân răng bị sứt mẻ hoặc gãy phần lớn chỉ còn lại chân răng cũng là trường hợp cần phải nhổ bỏ răng. Để thay thế cho chiếc răng vừa nhổ bỏ, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Niềng răng mọc lệch lạc

Để giúp cho răng mọc sai lệch dễ dàng dịch chuyển về vị trí thích hợp trên khuôn hàm, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ bỏ 1 hoặc 2 răng. Sau quá trình chỉnh nha, khoảng trống nhổ răng sẽ được lấp đầy bởi những chiếc răng lân cận giúp hàm răng đều đẹp.

nhổ răng

Răng bị sâu nặng không thể điều trị buộc phải nhổ bỏ

Thay răng sữa

Trẻ đến thời điểm thay răng sữa, nếu không được nhổ bỏ kịp thời sẽ ảnh hưởng đến chiếc răng vĩnh viễn đang mọc lên. Tốt nhất, bố mẹ nên đưa con đến gặp bác sĩ nha khoa khi chiếc răng sữa có dấu hiệu lung linh.

Răng bị bệnh lý không thể điều trị

Khi răng bị sâu hoặc viêm tủy, viêm nha khoa không thể phục hồi dù đã điều trị nhiều lần, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ những chiếc răng này để bảo vệ sức khỏe toàn hàm. Răng sau khi nhổ bỏ cũng được phục hình bằng giải pháp thích hợp như cấy ghép Implant hay cầu răng sứ,...

Chúng ta buộc phải nhổ răng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm cũng như cải thiện thẩm mỹ cho khuôn miệng. Vì vậy, bạn hãy đến Nha khoa thăm khám và tiến hành nhổ răng kịp thời khi gặp phải 1 trong những trường hợp kể trên nhé!

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhổ răng là một tiểu phẫu nhỏ, không quá phức tạp và can thiệp dao kéo nhiều, thế nhưng để loại bỏ hết chân răng, bác sĩ sẽ phải thực hiện thao tác tách nướu. Do đó, cảm giác khó chịu và một chút đau nhức là không tránh khỏi.

Bạn đừng vì điều này mà lo lắng bởi quá trình nhổ răng diễn ra rất nhanh và gọn gàng sau khi bác sĩ tiêm thuốc gây tê. Và khi chiếc răng được đưa ra khỏi nướu, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng khâu vết thương để tránh viêm nhiễm.

nhổ răng có nguy hiểm không

Nhổ răng ở địa chỉ nha khoa uy tín bảo đảm an toàn

Chỉ cần bạn đến nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn tiến hành nhổ răng thì sẽ được bảo đảm an toàn tuyệt đối. Hãy quẳng nỗi lo nhổ răng có nguy hiểm không? và đến với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ nha khoa hàng đầu TPHCM ngay hôm nay các bạn nhé!

Trả lời