Điều trị hàm hô móm hiệu quả

Theo dõi: Google New
Hiện nay, rất nhiều hình ảnh đẹp lung linh của các ngôi sao và các hình ảnh quảng cáo về phẫu thuật hàm hô, móm không cần niềng răng đã và đang làm khách hàng hiểu sai lệch về quy trình điều trị hô móm, điều này có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Như thế bạn cần phải biết phương pháp điều trị hàm hô móm hiệu quả

Vậy điều trị hàm hô móm sai quy trình có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe khách hàng? Và phương pháp nào giúp điều trị hàm hô móm hiệu quả?

Điều trị hàm hô móm hiệu quả

làm thế nào để biết cách điều trị hàm hô móm đúng "chuẩn"?

Những kiến thức nên biết về tật hô móm

Hô hay móm là tình trạng răng hoặc xương hàm trên hay hàm dưới phát triển, làm khuôn hàm mất cân đối, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng và hàm. Như vậy, dựa vào nguyên nhân gây ra hô, móm do răng hay do xương, BS sẽ chọn phương pháp điều trị hàm hô móm hiệu quả và phù hợp cho từng bệnh nhân, qua đó đem lại kết quả điều trị khả quan hơn.

Điều trị hàm hô móm hiệu quả

phim hàm sẽ giúp xác định tình trạng hô móm của hàm

Trước hết, bệnh nhân sẽ được thăm khám lâm sàng cẩn thận và chụp phim Cephalometric để phân tích xem tình trạng hô, móm là do hô răng, vùng xương ổ răng hay xương nền của xương hàm trên và hàm dưới, qua đó có phác đồ điều trị phù hợp

Những phương pháp giúp điều trị hàm hô móm hiệu quả

Niềng răng nha khoa

Điều trị hàm hô móm hiệu quả

niềng răng nha khoa giúp điều trị hô do răng

Trong trường hợp hô do răng, phương pháp niềng răng hiện nay có thể giải quyết hầu hết các trường hợp với phương pháp mắc cài niềng răng truyền thống hay niềng răng thẩm mỹ mặt trong răng, niềng răng không mắc cài... Trong trường hợp hô do vùng xương ổ răng, bệnh nhân sẽ được tư vấn thực hiện niềng răng kết hợp neo chặn Mini Vis giúp ổn định được khớp cắn và an toàn 

Phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô

Điều trị hàm hô móm hiệu quả

phẫu thuật giúp điều trị hiệu quả tình trạng hô móm do hàm

Nếu là hàm hô do xương hàm trên, tùy tình trạng có thể lựa chọn phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort I ( chỉ cắt xương hàm trên), hay phẫu thuật cắt toàn bộ xương hàm trên Lefort II ( cắt xương hàm trên và một phần mũi nếu phần mũi cũng bị khiếm khuyết). Đối với tật hô do xương nền hàm dưới, sẽ áp dụng phương pháp BSSO cắt và chẻ xương hàm dưới vùng góc hàm hai bên và đẩy lùi ra sau, kỹ thuật phẫu thuật này đòi hỏi phải có hệ thống trang thiết bị hiện đại, BS nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật hàm mặt và được thực hiện và gây mê tại bệnh viện.

Điều trị hàm hô móm hiệu quả

Sau khi phẫu thuật hàm hô móm, bệnh nhân cũng được thực hiện niềng răng để làm đều các răng, ổn định khớp cắn và tránh các răng di lệch. Do vậy, phẫu thuật hàm móm, hô không niềng răng hầu hết sẽ không cho kết quả điều trị như ý.

Như vậy, việc đến khám và được tư vấn bởi một những BS chuyên về hàm mặt, là điều rất cần thiết trước khi quyết định điều trị hô hoặc móm để đem lại hiệu quả điều trị tốt và an toàn. Phương pháp điều trị hàm hô móm hiệu quả thường được áp dụng là phẫu thuật hàm hô móm kết hợp với niềng răng thẩm mỹ, giúp quy trình điều trị được khép kín, đem lại hiệu quả như ý và sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời