fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

12/04/2017 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Tìm đến phương pháp niềng răng ai cũng mong muốn khắc phục được tình trạng răng hô móm, lệch lạc hoặc khấp khểnh,…để có được hàm răng đều đặn và chắc khỏe. Thế nhưng, nỗi lo niềng răng có làm răng yếu đi không? là lý do khiến nhiều người ngần ngại việc áp dụng phương pháp chỉnh nha này.

Niềng răng có thể giúp dịch chuyển những chiếc răng mọc sai lệch về đúng vị trí mà không cần xâm lấn hay cắt mổ. Vậy niềng răng có làm răng yếu đi không hay có ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm không?

nieng-rang-co-lam-rang-yeu-di-khong-2

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Chúng ta sẽ có được kết quả niềng răng như mong muốn mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu quá trình niềng răng được thực hiện đúng kỹ thuật bởi đội ngũ bác sỹ có chuyên môn cao và có sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc tân tiến. Nhưng nếu bạn tiến hành niềng răng tại một nha khoa kém chất lượng và chưa được cấp giấy phép hoạt động thì nguy cơ bị biến chứng khi niềng răng là rất cao bởi vì:

Bác sỹ gắn mắc cài sai cách

Nếu không phải là Bác sỹ chuyên niềng răng thì trường hợp gắn mắc cài sai cách có thể xảy ra, khiến dây cung và dây thun không tạo được lực kéo chuẩn làm lệch sự di chuyển của răng.  Điều này không chỉ hạn chế việc dịch chuyển của răng mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả sự phát triển của nướu và xương hàm.

nieng-rang-co-lam-rang-yeu-di-khong-1

Tại lực dịch chuyển răng không chuẩn

Không kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng

Trước khi niềng răng, Bác sỹ phải thăm khám và kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng sức khỏe răng hàm. Bởi vì nếu không xử lí các vấn đề răng miệng mà bệnh nhân đang mắc phải mà tiến hành niềng răng luôn sẽ khiến răng vốn yếu sẽ càng yếu hơn.

Tạo lực kéo không chuẩn

Sử dụng lực kéo quá yếu hoặc quá mạnh đều khiến răng không di chuyển theo đúng phán đoán ban đầu và khiến bệnh nhân bị đau nhức, ê buốt. Thậm chí nếu Bác sỹ dùng lực quá mạnh còn có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng dẫn đến tình trạng khớp cắn bị sai lệch, ảnh hưởng đến toàn bộ khuôn hàm.

Ngoài những yếu tố kể trên thì việc thay thun hoặc tăng lực kéo quá sớm cũng gây ra tổn thương cho răng và hàm. Chính vì vậy, để an tâm gạt bỏ nỗi lo niềng răng có làm răng yếu đi không? các bạn hãy lựa chọn nha khoa thật sự uy tín và chuyên nghiệp nhé!

Chăm sóc răng sau niềng răng như thế nào?

Một yếu tố chủ quan có thể khiến răng yếu đi trong quá trình niềng răng đó là chế độ chăm sóc răng hàm của chúng ta. Khi niềng răng, đặc biệt là niềng răng mắc cài, dây thun và mắc cài được gắn cố định lên răng nên việc vệ sinh răng hàm trở nên khó khăn hơn.

nieng-rang-co-lam-rang-yeu-di-khong-3

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Nếu bạn không chải răng đúng cách sẽ khiến vi khuẩn, thức ăn, mảng bám tích tụ lại trên răng, gây sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…Đó cũng là nguyên nhân khiến răng yếu đi trong quá trình niềng răng.

Như vậy, niềng răng có làm răng yếu đi không? phụ thuộc vào hai yếu tố đó là chất lượng dịch vụ nha khoa và chế độ chăm sóc răng miệng của chúng ta. Các bạn chỉ cần giải quyết tốt hai vấn đề này thì không cần phải lo lắng bất kì điều gì khi thực hiện niềng răng chỉnh nha.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen