Có nên niềng răng khểnh không?

Theo dõi: Google New

Bạn đang phân vân “có nên niềng răng khểnh không?”. Vậy thì hãy theo dõi bác sĩ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn phân tích chi tiết về vấn đề này để yên tâm và thoải mái bước vào ca điều trị nhé!

Không phải ai sinh ra cũng may mắn có chiếc răng khểnh trên “điểm xuyến” trên hàm răng, thế nên khi nghe bác sĩ tư vấn cần phải nhổ bỏ hoặc chỉnh sửa nó thì cảm giác nuối tiếc là điều đương nhiên. Tuy nhiên, tại sao phải niềng răng khểnh và niềng răng khểnh có thật sự cần thiết hay không? chúng ta cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Có nên niềng răng khểnh không?

Có  nên niềng răng khểnh không?

Có nên niềng răng khểnh hay không?

Một điều đương nhiên mà không cần giải thích thì ai cũng hiểu rõ đó là: Chỉ khi chiếc răng khểnh có vấn đề, làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và thẩm mỹ của toàn hàm, Bác sĩ nha khoa mới tư vấn niềng hoặc nhổ bỏ. Vì vậy, dù có tiếc nuối nhưng nếu răng khểnh mọc không đúng tỷ lệ, bị lệch lạc trên cung hàm, chúng ta nên sớm niềng răng để điều chỉnh lại vị trí của chúng.

Đặc biệt, trường hợp có từ 2 răng khểnh trở lên thì thường biến tướng thành răng khấp khểnh. Lúc này,  bạn nên niềng răng để cân chỉnh lại toàn bộ răng giúp cung hàm đều đặn, khớp cắn cân đối. Đây là giải pháp bảo vệ sức khoẻ lâu dài cho răng miệng tối ưu mà chúng ta nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Co-nen-nieng-rang-khenh-khong-2

Niềng răng khểnh bị mọc lệch là điều cần thiết

Thêm một lý do nữa mà bạn không nên đắn đo việc phải niềng răng khểnh đó là, những chiếc răng khểnh mọc lệch, không cân xứng với khuôn hàm và tỷ lệ với những chiếc răng còn lại không những không đẹp mà còn khiến cho vấn đề ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng của bạn trở nên khó khăn. Do đó, nếu bác sĩ đã chỉ định niềng răng khểnh, bạn cũng không phải nuối tiếc hoặc băn khoăn bởi vì sau khi niềng răng, hàm răng sẽ đều đẹp hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu răng khểnh mọc đúng hướng, không khiến cung hàm lệch lạc và các răng còn lại đều đặn thì không có lý do gì chúng ta phải niềng răng khểnh. Nụ cười sẽ rạng ngời hơn, khuôn mặt sẽ tươi duyên hơn khi hàm răng lấp ló chiếc răng khểnh duyên dáng  này.

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khểnh lâu hay mau phụ thuộc vào tình trạng của răng hàm. Nếu răng khểnh bị lệch lạc nặng, chồng chéo lên chiếc răng lân cận thì quá trình chỉnh nha sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Về bản chất thì răng khểnh mọc sai vị trí tức là răng khấp khểnh, lệch lạc. Thế nên, quy trình niềng răng khểnh diễn ra tương tự những ca chỉnh nha khác.

Co-nen-nieng-rang-khenh-khong-3

Niềng răng khểnh tương tự như niềng răng lệch lạc, khấp khểnh

Chỉ cần thực hiện niềng răng đúng các và thực hiện nghiêm túc những yêu cầu của bác sĩ, hàm răng của chúng ta sẽ nhanh chóng đều đẹp như ý muốn. Và lúc này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều so với khi có răng khểnh mọc lệch lạc.

Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần quan tâm là, hãy tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành niềng răng chỉnh nha đạt kết quả cao trong thời gian sớm nhất mà không cần bận tâm niềng răng khểnh mất bao lâu?

Trả lời