Niềng răng mắc cài Inox – Những điều bạn cần biết

Theo dõi: Google New

Mắc cài Inox là khí cụ chỉnh nha được sử dụng phổ biến cho mọi lứa tuổi với hiệu quả cao và chi phí tương đối hợp lý. Sau đây, Bác sĩ của Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng mắc cài Inox, hãy cùng theo dõi nhé!

Niềng răng chỉnh nha đã trở thành khái niệm quen thuộc với hầu hết chúng ta rồi phải không nào? Thế nhưng, bạn có biết niềng răng Inox là gì? Ưu điểm ra sao và chi phí như thế nào?

Niềng răng mắc cài Inox là gì?

Mắc cài inox được thiết kế bằng chất liệu Inox không gỉ, có độ bền cao và lực kéo mạnh giúp răng dịch chuyển răng nhanh. Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm và điều kiện tài chính của mỗi người, Bác sẽ tư vấn để bạn sử dụng hoặc là mắc cài Inox thường hoặc là mắc cài Inox tự đóng.

Niềng răng mắc cài Inox là gì?

Niềng răng mắc cài Inox là gì?

Với hệ thống mắc cài và dây cung được gắn cố định lên răng, niềng răng mắc cài Inox giúp răng di chuyển răng từng chút về đúng vị trí mong muốn. Mặc dù, tính thẩm mỹ không cao như mắc cài sứ hay niềng răng không mắc cài, thế nhưng loại khí cụ chỉnh nha này vẫn được áp dụng phổ biến bởi những ưu điểm sau đây:

Hệ thống mắc cài và dây chun sẽ tạo lực chỉnh nha ổn định

Nhờ lực tác động ổn định lên răng nên khi chỉnh nha bằng mắc cài Inox mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân niềng răng. Và phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều trường hợp như răng thưa, răng mọc lệch, răng hấp khểnh, răng hô móm,…

Tối ưu thời gian chỉnh nha cho bệnh nhân

Theo đánh giá của Bác chuyên sâu niềng răng, thời gian chỉnh nha bằng mắc cài Inox sẽ được rút ngắn hơn, đặc biệt là khi áp dụng cho trẻ em.

nieng-rang-mac-cai-inox-2

Niềng răng Inox có chi phí thấp hơn niềng răng sứ

Chi phí chỉnh nha thấp

So với các khí cụ niềng răng khác, chi phí chỉnh nha bằng mắc cài Inox rẻ hơn nhiều giúp giảm bớt gánh nặng kinh tế cho nhiều bệnh nhân.

Có mấy loại niềng răng mắc cài Inox?

Hiện nay, bên cạnh mắc cài Inox thường, chúng ta còn có thêm mắc cài Inox tự đóng. Mỗi loại khí cụ có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng cụ thể, thế nên dựa trên kết quả kiểm tra răng hàm tổng quát, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Loại  mắc cài Inox tự đóng với thiết kế nắp trượt phía trên giúp kiểm soát lực tốt hơn, giữ chắc dây cung vào khe mắc cài. Cũng nhờ tính năng tự động trượt mà thời gian điều trị được rút ngắn nhiều và giảm mức độ ma sát giữa mắc cài môi má.

nieng-rang-mac-cai-inox-3

Lựa chọn mắc cài Inox thường hoặc Inox tự đóng theo nhu cầu của mỗi người

Nếu mắc cài cổ điển sẽ hẹn bạn từ 3 - 4 tuần tái khám 1 lần thì với mắc cài Inox tự đóng chúng ta chỉ phải 4 - 6 tuần/1 lần hẹn. Tuy nhiên, chi phí niềng răng Inox tự đóng cao hơn so với Inox thường nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé!

Chi phí niềng răng bằng mắc cài Inox?

Niềng răng với mắc cài Inox hết bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào loại mắc cài Inox mà khách hàng lựa chọn và chính sách giá của mỗi Nha khoa. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng tổng quát của Răng Hàm Mặt Sài Gòn để chủ động chuẩn bị tài chính cho ca chỉnh nha sắp tới nhé!

Ốc Nông Rộng5 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Inox 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 38 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed) 36 triệu
Niềng răng NQT ( kết hợp mặt trong, 3D Clear và Mắc cài sứ) 70 – 100 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng 49 triệu
Niềng răng toàn diện cho trẻ em 5 – 30 triệu
Niềng răng không mắc cài 3D Clear 16 – 72 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign 70 – 140 triệu
Niềng răng mặt trong 80 – 140 triệu

(Bảng giá chi phí niềng răng năm 2017)

Mỗi loại niềng răng có chi phí điều trị khác nhau, thế nên bạn hãy cân nhắc và trao đổi cụ thể với Bác sĩ để lựa chọn được khí cụ chỉnh nha phù hợp nhất với khả năng kinh tế mà vẫn đảm bảo được kết quả và thời gian chỉnh sửa răng hàm.

Niềng răng mắc cài Inox – Những điều bạn cần biết là thông tin quan trọng chúng tôi muốn gửi gắm tới tất cả quý độc giả để giúp các bạn hiểu rõ phương pháp chỉnh nha mình lựa chọn là gì và cần chuẩn bị tài chính ra sao?

Trả lời