Niềng răng invisalign là gì?

Theo dõi: Google New

Phương pháp niềng răng invisalign là gì? Đây là sản phẩm mở đầu cho xu hướng niềng răng không mắc cài, mang lại cho khách hàng sự tự tin và thoải mái hơn hẳn những khí cụ chỉnh nha cổ điển. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhiều hơn nữa những thông tin liên quan đến công nghệ niềng răng tiên tiến này bạn nhé!

Niềng răng invisalign được công chúng nhiều quốc gia trên thế giới yêu thích bởi không ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như sinh hoạt thường ngày. Vậy, loại khí cụ này có gì đặc biệt trong thiết kế và so với các loại niềng răng khác, niềng răng invisalign sở hữu ưu điểm gì nổi bật?

Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là mẫu niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Nếu những loại niềng răng truyền thống dùng mắc cài và dây thun để chỉnh nha thì niềng răng invisalign sử dụng khay nhựa trong suốt để di chuyển vị trí răng trên khung hàm.

nieng-rang-invisalign-la-gi-1

Niềng răng invisalign là gì?

Công nghệ niềng răng Invisalign được nghiên cứu bởi Trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy của Mỹ -  nơi trực tiếp sản xuất ra khay nhựa để niềng răng cho khách hàng trên toàn thế giới. Các kỹ thuật viên ở trung tâm này sẽ phối hợp với Bác sĩ của các nha khoa địa phương để lấy thông số mẫu hàm và sản xuất ra những chiếc khay nhựa phù hợp với cấu tạo răng hàm của mỗi khách hàng.

Trong suốt quá trình niềng răng từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp, bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay trong thời gian . Niềng răng trong suốt Invisalign là một phương pháp niềng răng tiên tiến, hiện đại và thẩm mỹ cho răng hàm.

nieng-rang-invisalign-la-gi-2

Khay niềng trong suốt giữ thẩm mỹ khuôn miệng

Điểm đặc biệt của phương pháp này là sử dụng hàng loạt khay trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong quá trình niềng răng. Theo thống kê của hãng Align Technogy - nhà sản xuất độc quyền khay niềng răng Invisalign cho biết có hơn 1,8 triệu người đã và đang sử dụng niềng răng không mắc cài Invisalign.

Tìm hiểu thêm về: 

Chi phí niềng răng Invisalign.

Ưu điểm của niềng răng invisalign

Chính những cải tiến vượt bậc về mặt hình thức và cơ chế tác động, niềng răng tháo lắp bao gồm niềng răng Invisalign đã, đang và sẽ là lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Thẩm mỹ

Khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt có màu như màu răng thật. Vì vậy, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

Thuận tiện

Khi đeo khay niềng Invisalign, bạn có thể dễ dàng tháo lắp nên sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh hay ăn uống,… Đặc biệt, khách hàng ở xa hoặc đi du học không cần đến phòng khám, các bạn vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn của Bác sĩ.

nieng-rang-invisalign-la-gi-3

Niềng răng invisalign có thể tháo lắp dễ dàng

An toàn

Niềng răng Invisalign được chế tác từ nhựa nha khoa đã được kiểm định kĩ lưỡng nên thân thiện với cơ thể. Nhờ vậy, trong suốt quá trình niềng răng, khách hàng sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng răng miệng nguy hiểm nào.

Ngoài niềng răng invisalign, công nghệ chỉnh nha không mắc cài còn cho ra mắt sản phẩm niềng răng 3d clear rất tuyệt vời. Các bạn có thể tham khảo thêm phương pháp này để có được sự lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn quan tâm và có ý định sử dụng công nghệ niềng răng này, hãy đến gặp Bác sĩ để được tư vấn kỹ hơn về quy trình niềng răng invisalign và lưu ý khi niềng răng invisalign là gì?

 

Trả lời