fbpx

Niềng răng có đắt không?

|| Theo dõi trên: Google New

Câu hỏi: Thưa Bác sĩ niềng răng có đắt không và phương pháp niềng răng nào tốt nhất hiện nay? Gia đình có ý định cho con gái đi niềng răng vì hàm trên cháu hơi hô, nên mong Bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!

( Thanh Trúc – Long An)

Trả lời:

Chào Thanh Trúc!

Răng Hàm Mặt SG cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi niềng răng có đắt không và phương pháp niềng răng nào tốt nhất? về hòm thư điện tử của chúng tôi. Với thắc mắc này của Thanh Trúc, chuyên gia niềng răng của bệnh viện sẽ giúp bạn có được đáp án chính xác thông qua những phân tích chuyên sâu dưới đây.

nieng-rang-co-dat-khong-1

Niềng răng có đắt không?

Niềng răng có đắt không?

Thực tế thì dịch vụ niềng răng có thể được tiến hành bằng nhiều phương pháp khác nhau, chẳng hạn niềng răng mắc cài, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mặt trong hay niềng răng tháo lắp,… Và mỗi loại niềng răng sẽ tương ứng với một mức giá nhất định, nhất là khi chi phí chỉnh nha niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào mức độ hô móm của mỗi khách hàng nữa.

Tuy nhiên, nếu việc chỉnh nha được thực hiện càng sớm thì hiệu quả đạt được sẽ nhanh chóng hơn và tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, Thanh Trúc nên tìm hiểu thật kỹ càng từng cách niềng răng để lựa chọn được loại khí cụ chỉnh nha phù hợp giúp hàm răng của con gái đều đẹp và chắc khỏe như mong muốn.

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Hiện nay, những loại khí cụ niềng răng đang được áp dụng phổ biến trong các ca niềng chỉnh nha là niềng răng mắc cài, niềng răng tự đóng, niềng răng mặt trong và niềng răng không mắc cài:

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng quen thuộc với hai mẫu mắc cài chính là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài còn nhiều hạn chế về thẩm mỹ nhưng hiệu quả chỉnh sửa răng hàm rất tốt.

nieng-rang-co-dat-khong-1

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng tự đóng

Cải tiến từ niềng răng mắc cài, niềng răng tự đóng với thiết kế nắp kim loại hoặc sứ có thể đóng mở tùy ý. Tuy nhiên, dây cung bên trong rãnh trượt vẫn tạo ra lực dịch chuyển răng vừa đủ.

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài lưỡi là bước cải tiến mới mẻ về hình thức, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình niềng răng. Đặc biệt, niềng răng được cài đặt ở bề mặt trong của răng nên người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng.

Niềng răng không mắc cài

Tính đến thời điểm này, niềng răng không mắc cài là sự khác biệt rõ rệt nhất trong lĩnh vực niềng răng chỉnh nha. Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh hoặc ăn uống.

nieng-rang-co-dat-khong-1

Niềng răng không mắc cài 

Giá niềng răng là bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở trên, chi phí niềng răng phụ thuộc vào loại khí cụ chỉnh nha và mức độ hô móm của mỗi người. Thanh Trúc và quý độc giả có thể dựa vào bảng giá tổng quát dưới đây để lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp:

Ốc Nông Rộng5 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Inox22 – 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ28 – 36 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed)32 – 38 triệu.
Niềng răng NQT ( kết hợp mặt trong, 3D Clear và Mắc cài sứ) 70 – 100 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng40 – 55 triệu
Niềng răng toàn diện cho trẻ em5 – 30 triệu.
Niềng răng không mắc cài 3D Clear16 – 72 triệu.
Niềng răng không mắc cài Invisalign70 – 120 triệu.
Niềng răng mặt trong90 – 150 triệu.

Để nhanh chóng khắc phục được khiếm khuyết răng hô móm, lệch lạc hay khấp khểnh,…Thanh Trúc cũng như các bậc phụ huynh hãy đưa con em đến nha khoa uy tín để thăm khám và Bác sĩ sẽ tư vấn loại khí cụ chỉnh nha tốt nhất và cho các bạn biết niềng răng có đắt không?

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop