Niềng 2 răng cửa hô mất bao lâu mới có kết quả?

Theo dõi: Google New

Thời gian niềng răng thường mất từ 1– 3 năm, thậm chí lâu hơn nữa nếu quá trình chỉnh nha không thuận lợi như phác đồ điều trị. Vậy phải mất bao lâu để niềng 2 răng cửa hô đạt được kết quả như mong muốn?

Răng cửa hô móm hoặc thưa, khấp khểnh là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khớp cắn không đều nhau khiến việc ăn nhai gặp nhiều khó khăn. Hơn thế nữa, răng cửa không đều đặn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của tổng thể khuôn mặt, thế nên việc niềng chỉnh răng cửa bị hô nên được thực hiện sớm nhất có thể.

Niềng 2 răng cửa hô mất bao lâu mới có kết quả?

Quá trình niềng 2 răng cửa hô lâu hay mau phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như sau:

Kỹ thuật chỉnh nha

Xác định loại mắc cài thích hợp và điều chỉnh lực di chuyển răng vừa đủ sẽ giúp những chiếc răng lệch lạc thuận lợi dịch chuyển về vị trí mong muốn. Điều này phụ thuộc vào kỹ thuật chỉnh nha của Bác sĩ tại Nha khoa mà bạn lựa chọn để niềng răng hô.

Niềng 2 răng cửa hô bao lâu có hiệu quả?

Niềng 2 răng cửa hô bao lâu có hiệu quả?

Tuổi tác của khách hàng

Thời điểm niềng răng tốt nhất là giai đoạn 12 - 15 tuổi khi mà răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện, bởi vì lúc này xương hàm và răng đang trong quá trình phát triển nên dễ dàng thay đổi theo lực tác động của mắc cài. Do đó, thời gian niềng răng cho trẻ em thường ngắn hơn hơn so với người trưởng thành.

Tình trạng răng miệng

Mức độ  hô và tình trạng sức khoẻ răng miệng cũng là yếu tố tác động đến thời gian chỉnh nha của chúng ta. Chẳng hạn, nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy hoặc nha chu,…thì Bác sĩ phải tiến hành điều trị dứt điểm những chứng bệnh này trước khi bắt đầu đeo niềng răng và điều này khiến cho quá trình chỉnh nha của bạn kéo dài hơn.

Niềng răng phải nhổ răng

Đối với trường hợp cần nhổ răng vì răng mọc chen chúc, răng quá to hoặc mọc lệch cũng cần nhiều thời gian hơn những trường hợp bình thường. Tuy nhiên, nhổ răng sẽ tạo khoảng trống cần thiết cho các răng di chuyển về đúng vị trí trên khuôn hàm giúp hàm răng đều đẹp như ý.

Chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng

Trong suốt thời gian đeo mắc cài, các bạn nên thực hiện chế độ ăn uống theo hướng dẫn của Bác sĩ để không làm ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng cũng như mức độ ổn định của mắc cài. Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống khi niềng răng của Bác sĩ, các bạn hãy tham khảo:

Vệ sinh răng miệng cẩn thận theo hướng dẫn của Nha sĩ

Hạn chế ăn thực phẩm cứng, dẻo dai và có màu thực phẩm

Tránh va chạm và các hoạt động thể thao mạnh

Tái khám theo lịch của Bác sĩ nha khoa

nieng-2-rang-cua-ho-2

Kỹ thuật niềng răng hợp lý sẽ tăng tốc quá trình chỉnh nha

Trên đây là những yếu tố quyết định thời gian niềng răng hô của chúng ta, thế nên nếu quá trình chỉnh nha của bạn có kéo dài hơn người khác có thể là do 1 trong những vấn đề chúng tôi đã chia sẻ. Vì vậy, hãy yên tâm niềng răng hô theo phác đồ của Bác sĩ và kiên trì đeo mắc cài để đạt được kết quả tốt nhất bạn nhé!

Niềng răng hô hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào khí cụ niềng răng và mức độ hô của mỗi người. Các bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng chỉnh nha của Răng Hàm Mặt Sài Gòn để biết được con số cụ thể:

Ốc Nông Rộng5 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Inox 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 38 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed) 36 triệu
Niềng răng NQT ( kết hợp mặt trong, 3D Clear và Mắc cài sứ) 70 - 100 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng  49 triệu
Niềng răng toàn diện cho trẻ em 5 – 30 triệu
Niềng răng không mắc cài 3D Clear  16 – 72 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign 70 – 140 triệu
Niềng răng mặt trong 80 – 140 triệu

Bạn hãy đến nha khoa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động với đội ngũ Bác sĩ niềng răng được đào tạo chuyên sâu để được sử dụng dịch vụ chất lượng và chi phí niềng răng hợp lý.

nieng-2-rang-cua-ho-3

Hàm răng bị hô sẽ nhanh chóng đều đẹp nhờ niềng răng đúng cách

Niềng 2 răng cửa hô sẽ đạt được kết quả như mong đợi nếu bạn được tư vấn phác đồ chỉnh nha phù hợp. Vì vậy, khi có ý định niềng chỉnh răng hô, bạn hãy đến Nha khoa tên tuổi để được đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng trực tiếp chỉnh nha nhé!

Trả lời