Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại TpHCM?

Theo dõi: Google New

Hầu hết phụ huynh của chúng ta chưa ý thức được tầm quan trọng của việc niềng răng đúng thời điểm cho con em mình. Vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi muốn cùng các bạn thảo luận về chủ đề “niềng răng cho trẻ em” và niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại Tp.HCM?

Tầm quan trọng của niềng răng đúng thời điểm?

Nếu lớn lên với hàm răng lệch lạc, hô móm,… trẻ sẽ cảm thấy vô cùng mặc cảm và tự ti trước bạn bè. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách, tâm lý cũng như việc hoà nhập, phát triển của con em bạn.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại Tphcm?

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại Tphcm?

Hơn nữa, những chiếc răng lệch lạc, khấp khểnh sẽ gây ra nhiều trục trặc đối với khớp cắn và khớp thái dương, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần phải trang bị những kiến thức cần thiết để kịp thời định hướng phát triển răng hàm một cách đúng đắn cho trẻ. Ngoài niềng răng cho trẻ em đúng thời điểm, bạn cần biết được niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại tphcm để giúp việc niềng răng đạt hiểu quả cao nhất.

Thời điểm nào nên tiến hành niềng răng cho trẻ em?

Tiến hành niềng răng trẻ em sẽ đạt được kết quả tốt và nhanh chóng hơn bởi vì lúc này, răng và xương hàm chưa cứng chắc và ổn định. Dưới đây là những giai đoạn phát triển răng hàm quan trọng của trẻ cần có sự can thiệp của niềng răng:

Giai đoạn răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

Ở thời kỳ mọc răng sữa, bác sĩ sẽ không chỉ định niềng răng mà thường áp dụng các phương pháp điều chỉnh giúp răng trẻ mọc đúng hướng. Đây là bước quan trọng giúp cho quá trình chỉnh nha về sau diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Giai đoạn răng hỗn hợp (Từ 6 – 12 tuổi)

Phát hiện kịp thời những sai lệch của răng và áp dụng niềng răng trong giai đoạn răng hỗn hợp giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc của răng hiện tại và sắp xếp các khoảng trống để các răng vĩnh viễn còn lại mọc theo đúng vị trí. Tuỳ vào mức độ răng hàm của mỗi trẻ, Bác sĩ đưa ra giải pháp chỉnh nha và khí cụ chỉnh nha phù hợp.

nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot-tai-tphcm-2

Niềng răng đúng thời điểm tối ưu hiệu quả chỉnh nha

Giai đoạn răng vĩnh viễn (Từ 13 – 21 tuổi)

Bước sang giai đoạn răng vĩnh viễn, xương hàm phát triển rất nhanh và những vấn đề về răng hàm như hô, móm, răng mọc lệch, chen chúc,…sẽ biểu hiện một cách rõ ràng nhất. Việc lên kế hoạch chỉnh nha niềng răng ở thời điểm này thường dựa trên sự phát triển tổng thể của khuôn mặt và hàm răng của trẻ.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại tphcm?

Tại Tp. HCM, bạn có thể bắt gặp biển hiệu nha khoa ở khắp mọi nơi,  thế nhưng để xác định được địa chỉ niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt và chất lượng, các bậc phụ huynh cần chú ý những yếu tố sau:

Bác sĩ được cấp bằng niềng răng

Quan trọng nhất khi niềng răng là tạo ra lực di chuyển răng thích hợp vì sự di chuyển này sẽ tạo điều kiện để sắp xếp lại các răng sao cho đều đặn. Điều này đều nằm ở sự phán đoán và thao tác niềng răng của bác sĩ.

nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot-tai-tphcm-3

Hàm răng của trẻ khi lớn lên sẽ đều đẹp và chắc khỏe

Nếu bác sĩ có trình độ chuyên mô cao và giàu kinh nghiệm thì sẽ đưa ra chỉ định và phác đồ điều trị chính xác hơn cho hiệu quả niềng răng tốt. Do đó, tìm hiểu năng lực của Bác sĩ niềng răng là tiêu chí quan trọng đầu tiên để xác minh niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại tphcm?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Có nên niềng răng cho trẻ em?

Niềng răng trẻ em giá bao nhiêu tiền?

Thiết bị nha khoa tân tiến

Trước khi gắn mắc cài niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành khảo sát răng và xương thật kỹ lưỡng. Muốn thực hiện thao tác này, nha khoa phải có hệ thống máy móc chuyên dụng kiểm tra khớp cắn hiện đại để xác định tình trạng xương và răng cụ thể.

Niềng răng chính hãng

Có nhiều loại niềng răng để chúng ta lựa chọn cho phù hợp với điều kiện kinh tế, tình trạng răng hàm cũng như yêu cầu thẩm mỹ của mình. Nhưng điều quan trọng là các loại niềng răng đó phải được sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến tại những công ty nổi tiếng mới mang lại an toàn và hiệu quả như mong muốn.

Vì tương lai tươi sáng của trẻ, bạn hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng địa chỉ niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt tại TpHCM? Nếu có bất kì khó khăn gì, hãy liên hệ tới Hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Đội ngũ Bác sĩ niềng răng NQT sẵn sàng hỗ trợ bạn miễn phí.

Trả lời