Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? là một trong số những thắc mắc mà rất nhiều quý khách hàng đã gửi đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bài viết này, bác sỹ sẽ dành để tư vấn cụ thể vấn đề này – Các bạn hãy theo dõi nếu muốn biết tại sao cần phải nhổ răng khôn mọc lệch nhé!

Chúng ta đều biết rằng, khi răng khôn mọc lên sẽ kèm theo những cơn đau nhức âm ỉ vô cùng khó chịu. Nguy hiểm hơn khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm còn khiến những chiếc răng kế cận có nguy cơ bị lung lay và rụng sớm.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Nguyên nhân khiến răng khôn mọc lệch

Hàm răng của một người trưởng thành thường có đủ 32 chiếc, trong đó bao gồm 4 chiếc răng khôn. Độ tuổi mọc răng khôn thường giao động ở khoảng 18 – 25 tuổi, một số trường hợp có thể kéo dài đến 30 tuổi.

Nguyên nhận mọc răng khôn lệch là do răng khôn mọc quá muộn nhất nên khi hệ thống xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh và các răng khác đã mọc lên hết thì diện tích còn lại để răng khôn mọc lên không nhiều. Bên cạnh đó, xương hàm phía trong cùng thường có cấu tạo nghiêng về một góc khiến răng khôn khó mọc lên khỏi nướu dẫn đến hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm và thậm chí đâm sâu vào chiếc răng bên cạnh.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức bạn nên nhổ bỏ là cách duy nhất

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ gây ra cho bệnh nhân cảm giác đau nhức dai dẳng, khó chịu và quá trình ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Đây là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn tấn công dễ phát sinh ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi,…

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Như đã phân tích ở trên, răng khôn mọc lệch gây ra những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe răng miệng, thế nên việc nhổ bỏ răng khôn mọc sai vị trí cần phải được tiến hành kịp thời. Quá trình nhổ răng khôn mọc lệch được xem là một tiểu phẫu nhỏ, đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cao.

Răng khôn nằm ở vị trí phức tạp và khó tiếp cận, thế nên phải là bác sỹ giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện ca nhổ bỏ răng khôn nhanh chóng và nhẹ nhàng. Do đó, bạn hãy tìm đến Nha khoa tên tuổi để được sử dụng dịch vụ chất lượng do đội ngũ bác sỹ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện.

Nhổ răng khôn mọc lệch tại Nha khoa uy tín

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ nha khoa uy tín được đông đảo khách hàng tín nhiệm là lựa chọn nhổ răng khôn mọc lệch lý tưởng. Đến đây, bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm một cách kỹ lưỡng.

rang-khon-moc-lech-co-nen-nho-khong-3

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch tiêu chuẩn Y tế

Từ kết quả đó, bác sỹ sẽ xác định cụ thể tình trạng của chiếc răng khôn và đưa ra kế hoạch tiểu phẫu phù hợp. Hơn thế nữa, chi phí nhổ răng khôn mà Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng được khách hàng đánh giá là tốt nhất trên thị trường.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Bạn hãy đến Nha khoa thăm khám để bác sỹ đưa ra chỉ định chính xác nhé! Mọi vấn đề liên quan đến dịch vụ nhổ răng khôn, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop