Răng khôn mọc lệch - Dấu hiệu và cách xử lý an toàn

Theo dõi: Google New

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Đây là một trong số những thắc mắc mà rất nhiều quý khách hàng  gửi đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bác sĩ sẽ dành thời gian tư vấn cụ thể vấn đề này - Các bạn hãy theo dõi nếu muốn biết tại sao mình cần phải nhổ răng khôn bị mọc lệch nhé!

Chúng ta đều biết rằng, khi răng khôn mọc sẽ kèm theo những cơn đau nhức âm ỉ vô cùng khó chịu. Nguy hiểm hơn khi răng khôn mọc ngầm, mọc lệch còn khiến những chiếc răng kế cận có nguy cơ bị lung lay và rụng sớm.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không
Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?*

Nguyên nhân khiến răng khôn mọc lệch

Hàm răng của một người trưởng thành thường có đủ 32 chiếc, trong đó bao gồm 4 chiếc răng khôn. Độ tuổi mọc răng khôn dao động từ 18 – 25 tuổi, một số trường hợp có thể kéo dài đến 30 tuổi.

Nguyên nhận răng khôn mọc ngầm, mọc lệch là do răng mọc quá muộn, lúc hệ thống xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh và các răng khác đã mọc lên hết, diện tích còn lại để răng khôn mọc lên không nhiều. Bên cạnh đó, xương hàm phía trong cùng thường có cấu tạo nghiêng về một góc khiến răng khôn khó mọc lên khỏi nướu dẫn đến hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí đâm sâu vào chiếc răng bên cạnh.

Răng khôn mọc gây đau nhức bạn nên nhổ bỏ là cách duy nhất
Răng khôn mọc gây đau nhức bạn nên nhổ bỏ là cách duy nhất*

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ khiên bệnh nhân đau nhức dai dẳng và khó chịu. Quá trình ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Đây là nguyên nhân khiến cho vi khuẩn tấn công, dễ phát sinh ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi,…

Răng khôn mọc ngầm, lệch có nên nhổ không?

Như đã phân tích ở trên, răng khôn mọc ngầm gây ra những hiểm họa khôn lường cho sức khỏe răng miệng, việc nhổ bỏ răng khôn mọc sai vị trí cần phải tiến hành kịp thời. Quá trình nhổ răng khôn được xem là cuộc tiểu phẫu nhỏ, đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cao.

Răng khôn nằm ở vị trí phức tạp, khó tiếp cận, thế nên phải là bác sĩ giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện ca nhổ bỏ răng khôn nhanh chóng và nhẹ nhàng. Do đó, bạn hãy tìm đến Nha khoa tên tuổi để được sử dụng dịch vụ chất lượng do đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện.

Nhổ răng khôn tại Nha khoa uy tín

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Địa chỉ nha khoa uy tín mà đông đảo khách hàng tín nhiệm là lựa chọn nhổ răng khôn lý tưởng dành cho bạn. Đến đây, bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm một cách kỹ lưỡng.

Quy trình nhổ răng khôn tiêu chuẩn Y tế
Quy trình nhổ răng khôn tiêu chuẩn Y tế*

Từ kết quả đó, bác sĩ sẽ xác định cụ thể tình trạng của chiếc răng khôn và đưa ra kế hoạch tiểu phẫu phù hợp. Hơn thế nữa, chi phí nhổ răng khôn mà Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn áp dụng được khách hàng đánh giá tốt, không quá đắt đỏ.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Bạn hãy đến Nha khoa thăm khám để bác sĩ đưa ra chỉ định chính xác. Mọi vấn đề liên quan tới dịch vụ nhổ răng khôn, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

Trả lời