fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

07/04/2017 | Tư vấn nhổ răng, lấy tủy | 0 comment

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? là một trong số những thắc mắc mà rất nhiều bệnh nhân quan tâm gửi đến phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn trong thời gian gần đây. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Nguyên nhân răng khôn mọc lệch

Hàm răng của một người trưởng thành thường có đủ 32 chiếc (18 răng thường và 4 chiếc răng khôn), độ tuổi mọc răng khôn thường giao động ở khoảng 18 – 25 tuổi, một số trường hợp có thể kéo dài đến 30.

Nguyên nhận mọc răng khôn lệch là do khi cung xương hàm phát triển đến đâu thì mầm răng cũng mọc lên đến đó. Vì mọc quá trễ nên khi hệ thống xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh nên diện tích còn lại để răng khôn mọc lên không nhiều, cộng với việc xương hàm phía trong cùng thường có cấu tạo nghiêng về một góc. Khi đó, răng khôn sẽ tìm mọi cách để trồi lên, và chính lý do đó mà rất dễ gây ra hiện tượng mọc lệch, mọc ngầm, thậm chí đâm sâu vào chiếc răng bên cạnh, nên rất nguy hiểm. Răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ gây ra cho bệnh nhân hiện tượng đâu nhức, khó chịu, quá trình ăn nhai cũng như việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng khó khăn hơn và sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn tấn công dễ phát sinh ra các bệnh lý về răng miệng như sâu răng…Vậy răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức bạn nên nhổ bỏ là cách duy nhất

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không?

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? Không phải răng khôn nào khi mọc cũng cần phải nhổ bỏ. Nếu như răng mọc thẳng, không bị trùm lợi, ít gây đau nhức thì chúng ta không cần thiết phải nhổ bỏ đi cho dù răng này không đóng vai trò nhiều vào trong việc ăn nhai hằng ngày.

Trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm thường được các chuyên gia nha khoa khuyến khích là nên tiến hành nhổ bỏ chiếc răng khôn này càng sớm càng tốt. Và bạn nên đến địa chỉ uy tín để được bác sỹ nhổ răng cho an toàn. Phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn áp dụng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay để điều trị cho bệnh nhân nên sẽ mang đến độ an toàn cũng như kết quả hiệu quả nhất.

Răng khôn mọc lệch có nên nhổ không? qua bài viết này chắc hẳn bạn đã có câu tả lời cho mình. Mọi vấn đề liên quan đến nha khoa sức khỏe răng miệng hãy liên hệ để được giải đáp.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen