Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Theo dõi: Google New

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không là điều bạn đang lo lắng? Hãy để bác sĩ của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn giúp bạn giải tỏa nỗi băn khoăn này nhé!

Răng hàm mọc ngầm hoặc bị sâu nặng buộc phải nhổ bỏ để chấm dứt cảm giác đau nhức và ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm. Thế nhưng, việc nhổ bỏ răng hàm có ảnh hưởng hay gây nguy hiểm gì không?

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Chiếc răng hàm bị bệnh hoặc biến chứng nếu không được nhổ bỏ kịp thời sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống và sinh hoạt của chúng ta. Nguy hiểm hơn, răng hàm mọc lệch có thể chèn vào dây thần kinh hoặc đâm ngang vào chân răng lân cận dẫn đến hiện tượng rụng răng sớm.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? 

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? 

Vì vậy, khi không còn cách nào để giữ lại chiếc răng này nữa, các bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa để tiến hành nhổ bỏ ngay nhé! Các bạn cũng hãy yên tâm khi nhổ răng bởi vì trước lúc thực hiện thao tác bóc tách loại bỏ răng khỏi nướu, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng và thực hiện chụp phim X - quang xác định vị trí của răng.

Từ đó, bác sĩ có thể loại bỏ chính xác vị trí chiếc răng hàm cần nhổ nhỏ và lấy hết chân răng trong nướu mà không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Sau khi nhổ răng, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp chúng ta giảm đau và vết nhổ mau lành hơn.

Nhổ răng hàm bằng công nghệ siêu âm

Hơn thế nữa, tại một số trung tâm nha khoa lớn như Răng Hàm Mặt Sài Gòn, công nghệ nhổ răng siêu âm tân tiến đã được đưa vào ứng dụng giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng hơn rất nhiều. Khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức trong suốt thời gian tiểu phẫu và tình trạng chảy máu cũng được hạn chế tối đa.

nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng hàm phải đến nha khoa uy tín để thực hiện

Tuy nhiên, ca nhổ răng có thật sự an toàn và diễn ra thuận lợi hay không? phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn của bác sĩ. Vì vậy, điều quan trọng nhất đối với tất cả chúng ta đó là phải tìm được một nha khoa tên tuổi để được nhổ răng đúng kỹ thuật, tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Nhổ răng hàm nên lưu ý điều gì?

Bên cạnh việc lựa chọn nha khoa uy tín để tiến hành tiểu phẫu, sau khi nhổ răng hàm các bạn cần lưu ý những vấn đề cụ thể dưới đây:

Không ăn đồ cay nóng hoặc thực phẩm quá cứng

Ăn cháo loãng hoặc súp để không tạo áp lực lên toàn hàm

Không tiếp xúc bàn chải đánh răng hay kem đánh răng vào vùng vết thương

Hạn chế cử động vùng hàm và nói chuyện

Súc miệng bằng nước muối mỗi ngày

nhổ răng hàm

Vệ sinh khoang miệng sạch sẽ giúp vết thương mau lành

Thực hiện nghiêm túc những vấn đề trên sẽ giúp vết thương mau lành và không bị viêm nhiễm. Nếu nhận thấy vết thương mưng mủ hoặc sưng tấy bất thường, các bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và xử lý.

Nhổ răng hàm mất bao lâu thời gian?

Thời gian hoàn thành một ca nhổ răng tùy thuộc vào vị trí và hình thái chân răng. Thông thường, đối với ca đơn giản, bác sĩ chỉ cần 15 – 20 phút để đưa chiếc răng ra khỏi nướu, còn đối với ca khó sẽ mất từ 30 – 45 phút mới có thể loại bỏ hoàn toàn chân răng hàm.

Mặc dù là ca tiểu phẫu đơn giản, thế nhưng nhổ răng hàm có nguy hiểm không? phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. Vậy nên, chúng tôi khuyên bạn không được tùy tiện nhổ răng khi chưa xác định chính xác đó có phải nha khoa uy tín hay không?

Trả lời