fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Tiêu chí chọn bác sĩ niềng răng tốt

28/07/2016 | tin tức nha khoa | 1321 lượt xem

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phổ biến để khắc phục răng hô, móm, răng lệch lạc,… trả lại cho bạn nụ cười tự tin. Tại Việt Nam, các trung tâm thực hiện niềng răng không hiếm, nhưng làm thế nào để bệnh nhân lựa chọn cho mình nơi thích hợp để niềng răng, giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là tổng hợp những tiêu chí đánh giá một bác sĩ niềng răng tốt, giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan về chỉnh nha, và có những tiêu chí để chọn cho mình nơi niềng răng thích hợp.   

Niềng răng có tác dụng gì trong chỉnh nha

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để sắp xếp lại các răng mọc lệch lạc, hô, móm, thưa,.. để mang lại cho bạn vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như cho khuôn mặt. Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài 3D Clear,…

Tay nghề của bác sĩ đóng vai trò thế nào trong kết quả niềng răng

Phương pháp niềng răng vô cùng quan trọng trong việc quyết định hiệu quả của một ca niềng răng. Thế nhưng, chỉ những bác sĩ có kinh nghiệm và tiếp cận với nhiều phương pháp niềng răng trên thế giới mới có thể tư vấn cho khách hàng chọn phương pháp niềng răng nào là phù hợp và đưa ra những thông số chính xác trong việc lấy dấu và những mắc cài vừa khích với răng, giúp quá trình dịch chuyển răng về đúng vị trí trong thời gian ngắn nhất mà không bị những sai lệch về khớp cắn, cải thiện đáng kể khả năng nhai của khách hàng, điều này sẽ khó có thể thực hiện được nếu bác sĩ niềng răng thiếu kinh nghiệm phán đoán và lựa chọn sai phương pháp.

Tiêu chí đánh giá bác sĩ niềng răng tốt

Hiệu quả niềng răng phụ thuộc rất nhiều khả năng phán đoán và đưa ra lịch trình dịch chuyển răng phù hợp của bác sĩ nha khoa

Những tiêu chí chọn bác sĩ niềng răng tốt

Có 3 tiêu chí để đánh giá bác sĩ thực hiện niềng răng cho bạn có tốt hay không, đó là bằng cấp, kinh nghiệm, và tâm huyết với nghề.

Hiện nay, có rất nhiều bác sĩ nha khoa thực hiện niềng răng chỉnh nha. nhưng rất ít người có bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực này. Riêng với niềng răng, tại Việt Nam vẫn chưa có trường nào đào tạo chính thức chuyên ngành này. Để tiếp cận những chuyên môn sâu, thông thường các bác sĩ phải học thêm sau đại học ít nhất 2 năm tại các quốc gia có ngành nha khoa phát triển mạnh như: Hoa Kỳ, Anh, Pháp và Canada…

bac-si-nha-khoa

Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao

Ở các quốc gia này, BS chuyên gia niềng răng phải có bằng thạc sĩ chuyên về niềng răng ( Master of Sicience in Specialized Orthodontics).Thông qua việc đào tạo họ sẽ có cơ hội tiếp cận với các kỹ thuật chỉnh nha, công nghệ niềng răng hiện đại, tiên tiến được các bác sĩ – chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thế giới trực tiếp hướng dẫn và trao đổi kỹ thuật, kinh nghiệm. Đây chính là một lợi thế để giúp bác sĩ có thể nâng cao tay nghề.

Bên cạnh bằng cấp thì kinh nghiệm thực tế sẽ giúp các bác sĩ chuẩn đoán chính xác và đưa ra các quyết định chọn bác sĩ niềng răng tốt, giúp quá trình niềng răng được tiến triển tốt. Khách hàng có thể xác định điều này bằng số ca niềng răng thành công mà bác sĩ đó đã đạt được, đặc biệt là các ca khó, và sự nhiệt tâm của bác sĩ trong mỗi ca niềng răng.

Có thể bạn quan tâm

Để kiểm chứng về trình độ và tay nghề của bác sĩ để lựa chọn bác sĩ niềng răng tốt , trước khi quyết định lựa chọn người tiếp thực hiện niềng răng, khách hàng có thể tham khảo thông tin từ nhiều nguồn, trên báo chí, internet, đặc biệt là qua người quen, những người đã từng thực hiện dịch vụ sẽ cho bạn những thông tin chính xác nhất. Đặc biệt, trước khi “chọn mặt gởi vàng”, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn giải đáp những thắc mắc về tình trạng răng và dự trù liệu trình điều trị. Quá trình tư vấn sẽ phần nào giúp bạn xác định tay nghề của bác sĩ. Nhất là khách hàng nên tham khảo những trung tâm nào thực hiện niềng răng, chỉnh nha uy tín, được nhiều người tín nhiệm, thông thường, đây là nơi qui tụ nhiều bác sĩ giỏi.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYGọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen