fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

25/03/2017 | Bọc răng sứ | 0 comment

Bạn đâng boăn khoăn không biết có nên bọc răng sứ có phải lấy tủy không? thì ngay dưới nài viết này sẽ giúp bạn có được sự nhận biết dễ dàng hơn.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Đó là câu hỏi của số đông bệnh nhân sau lúc lấy tủy. Sự thật là sau lấy tủy không ai bắt buộc các bạn nên bọc răng sứ lại cả, nhưng răng đã lấy tủy thì phần mô răng còn lại sẽ rất yếu dù quý khách hàng có thực hiện trám lại thì cũng có thể rất dễ bị bong ra. Răng đã lấy tủy sẽ dòn, dễ vỡ, dễ nứt vì không còn tủy với mục tiêu nuôi dưỡng nữa. Do thế nên bác sỹ sẽ khuyên bạn nên bọc răng sứ với mục đích để làm tăng tính chắc khỏe, và bảo vệ cho thân răng và giữ răng được lâu hơn về sau.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Tủy răng là phần trung tâm của răng, chứa đựng mạch máu nuôi dưỡng răng và dây thần kinh giúp có cảm giác cho răng hơn. Tủy đóng một vai trò rất quan trọng trong sự sống của răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì bạn cần phải tiến hành lấy tủy trước khi bọc răng sứ cho răng của bạn. Vậy việc bọc răng sứ có phải lấy tủy không? và có nguy hại gì không là điều bạn nên cần biết trong bài viết này.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? điều này sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn sau khi đã qua thăm khám. Thông thường lấy tủy chỉ áp dụng đối với trường hợp tủy của bạn bị tổn thương nặng, vị viêm nhiễm do vết sâu lan rộng, nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng thậm chí phải nhổ răng. Còn đa phần các trường hợp bọc sứ răng sâu thông thường thì không cần phải lấy tủy mà chỉ cần tiến hành theo đúng quy trình thông thường là sẽ hoàn thành.

Trong trường hợp bạn cần phải lấy tủy thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Thao tác rút tủy có tác động đến cấu trúc răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó trước khi thực hiện việc bọc răng sứ, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho bạn để giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn khi bọc răng. Quá trình lấy tủy răng nhanh hay chậm điều này sẽ còn phụ thuộc vào việc bác sĩ xác định được vị trí của tủy trong thân răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Việc quyết định bọc răng sứ có phải lấy tủy không sẽ được quyết định khi có sự thăm khám cụ thể của bác sỹ, nếu cần có thể chụp X-quang để xác định tình trạng của răng miệng. Vì vậy, cách tốt hơn bạn thì bạn nên đến trực tiếp phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho mỗi trường hợp của mình bọc răng sứ có phải lấy tủy không nhé.

Bạn sẽ được thăm khám và điều trị kĩ càng hơn khi đến bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen