Banner Theo Chuyên Mục

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Theo dõi: Google New

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Vấn đề này sẽ được chính bác sĩ nha khoa của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn phân tích cụ thể trong bài viết dưới đây. Nếu bạn đi khám và bác sĩ ở phòng nha thông báo rằng, răng bạn cần loại bỏ tủy - Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để biết chính xác khi nào bọc sứ cần lấy tủy nhé!

Tủy là nguồn dưỡng chất của răng, thế nên khi răng bị lấy tủy, phần mô răng sẽ rất yếu, giòn và dễ vỡ, dễ nứt. Do đó, bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ nhằm làm tăng độ bền và chắc khỏe cho hàm răng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Có nhất thiết phải lấy tủy trước khi bọc sứ hay không? Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Thông thường, lấy tủy chỉ áp dụng đối với trường hợp tủy bị tổn thương nặng, viêm nhiễm do vết sâu lan rộng.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Lúc này, nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức nghiêm trọng, thậm chí phải nhổ răng. Nếu tủy răng của bạn bình thường thì Bác sĩ chỉ cần tiến hành bọc sứ theo đúng quy trình kỹ thuật mà không cần xử lý tủy răng.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Trong trường hợp cần phải lấy tủy rồi mới bọc sứ thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Thao tác rút tủy có thể sẽ gây ra cảm giác đau nhức, nhưng bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi thực hiện. 

Sau khi rút tủy răng, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn hẳn, không còn ê buốt như trước nữa. Vì vậy, nếu bác sĩ chỉ định lấy tủy trước khi bọc sứ, bạn hãy yên tâm thực hiện bởi công đoạn này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm như chúng ta vẫn nghĩ.

Lấy tủy bọc sứ an toàn tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Việc bọc răng sứ có phải lấy tủy hay không? sẽ được quyết định sau khi bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm cụ thể. Bác sĩ tiến hành lấy tủy răng chính xác, nhanh chóng, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân. 

boc-rang-su-co-can-lay-tuy-khong-1

Phôi sứ được nhập khẩu chính hãng tại Mỹ

TÌM HIỂU THÊM VỀ: PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG AN TOÀN.

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ khéo léo lấy hết phần tủy bị viêm nhiễm mà không làm tổn hại đến phần thân răng cũng như chân răng. Chiếc răng lấy tủy sẽ được bọc sứ để củng cố độ bền chắc.

Quy trình bọc sứ cho răng lấy tủy

Trước tiên, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để chuyển thông tin cho phòng Labo. Tại phòng Labo, kỹ thuật viên sẽ bắt tay vào công đoạn thiết kế răng sứ dựa trên phần mềm CAD/CAM hiện đại.

Một chiếc răng sứ hoàn chỉnh có thể được hoàn thiện ngay trong ngày. Vì vậy, nếu phục hình số lượng ít, bạn sẽ không cần phải chờ đợi lâu như trước đây.

boc-rang-su-co-can-lay-tuy-khong-2

Phòng Labo thiết kế răng sứ hiện đại

TÌM HIỂU THÊM VỀ: QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ TẠI BỆNH VIỆN RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN.

Sau khi hoàn thiện chiếc răng bọc sứ, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để kiểm tra khả năng thích ứng của mão sứ với cùi răng thật. Tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn, khách hàng sẽ được cấp thẻ bảo hành chính hãng với thời hạn lên tới 15 năm, thế nên bạn có thể yên tâm bảo dưỡng răng sứ miễn phí nhé!

Hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thăm khám kỹ lưỡng để bác sĩ xác định chính xác trường hợp của bạn thì bọc răng sứ có phải lấy tủy không? Bạn sẽ sở hữu chiếc răng bọc sứ khỏe đẹp và bền chắc dài lâu trong thời gian sớm nhất.

Trả lời