Banner Theo Chuyên Mục

Răng sứ kim loại – Cách nhận diện và phân loại

Theo dõi: Google New

Răng sứ kim loại là dòng sứ cổ điển được sử dụng phổ biến tại các nha khoa với chi phí tương phù hợp và độ bền chắc cao. Dưới đây là cách nhận diện và phân biệt sứ kim loại, các bạn hãy dành thời gian tham khảo nhé!

Làm răng sứ giúp cải thiện hình dạng và màu sắc cho những chiếc răng bị tổn thương do nhiễm màu thực phẩm, nhiễm kháng sinh, tai nạn hoặc bệnh lý răng miệng,...Và với chi phí tương đối hợp lý, các mẫu răng sứ kim loại là lựa chọn quen thuộc của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người lớn tuổi.

răng sứ kim loại
Bọc răng sứ kim loại có chi phí hợp lý

Cách nhận diện răng sứ kim loại?

Nếu như răng sứ toàn sứ có màu sắc tương đồng với răng thật khiến chúng ta không thể phân biệt đâu là răng giả đâu là răng thật thì răng sứ kim loại hoàn toàn ngược lại. Bạn có thể nhận diện chiếc răng bọc sứ kim loại thông qua màu sắc khác biệt của sứ kim loại so với màu răng thật, nhất là khi lựa chọn bọc sứ kim loại thường hoặc kim loại quý.

Tuy nhiên, trong dòng sứ kim loại có một mẫu sứ vô cùng đặc biệt đó chính là răng sứ Titan. Mặc dù, phần lõi được chế tạo từ hợp kim, thế nhưng vì lớp ngoài của răng Titan được tạo thành từ sứ nguyên chất, nên màu sắc của loại răng sứ này tinh tế và tự nhiên không hề thua kém sứ toàn sứ.Chính vì vậy, khi nhắc đến răng sứ Titan, nhiều người vẫn cho rằng đây là một sản phẩm thuộc dòng sứ thẩm mỹ. Cũng bởi vì lẽ đó, số lượng khách hàng tìm hiểu và có nhu cầu sử dụng răng sứ Titan ngày càng tăng cao.
răng sứ kim loại có tốt không
Răng sứ kim loại quý có độ bền chắc cao

Phân loại răng sứ kim loại như thế nào?

Sự ra đời của hàng loạt các mẫu răng sứ toàn sứ như răng sứ Cercon, răng sứ Zirconia và răng sứ Veneer,...đã đáp ứng được nhu cầu phục hình răng thẩm mỹ ngày càng khắt khe của khách hàng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua sự tồn tại của những loại răng sứ kim loại vốn đã rất quen thuộc, bao gồm:

Răng sứ kim loại thường

Sứ kim loại thường có lớp sườn bên trong làm bằng hợp chất kim loại thường (Co - Cr hoặc Ni - Cr) và bên ngoài được phủ bằng sứ Ceramco3.  Loại răng sứ này có tính ổn định tương đối tốt, thế nhưng thẩm mỹ không được như mong muốn bởi sau một thời gian sử dụng, răng sứ sẽ xuất hiện vết ố và bóng đen.

răng sứ kim loại
Sứ Titan là mẫu răng sứ được ưa chuộng hiện nay
Tìm hiểu thêm về : Răng sứ kim loại thường có tốt không ?

Răng sứ kim loại quý

Tại sao gọi là răng sứ kim loại quý? Là bởi vì loại răng sứ này có lớp sườn được làm từ một loại kim loại quý hoặc một hỗn hợp kim loại quý như vàng, bạc, Platin hay Palladium,…và phần vỏ được phủ một lớp sứ mỏng. Đây cũng là lý do giải thích vì sao? khi bạn bọc răng sứ kim loại quý, người đối diện có thể dễ dàng nhận ra.

Răng sứ Titan

Loại răng sứ kim loại đặc biệt này được cấu tạo bởi hợp kim Niken – Crom - Titan và phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài, thế nên thẩm mỹ của sứ Titan vượt trội hơn hẳn sứ kim loại thường và sứ kim loại quý.

Hi vọng rằng, thông qua bài viết răng sứ kim loại – Cách nhận diện và phân loại mà chúng tôi mới chia sẻ, bạn sẽ biết được mẫu răng sứ nào mình đang tìm kiếm và mẫu răng sứ nào thật sự phù hợp với tình trạng răng hàm của mình.

Trả lời