Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao?

Theo dõi: Google New

Viêm lợi chảy máu chân răng có thể biến chứng thành những bênh lý răng hàm vô cùng nguy hiểm như mất răng, tiêu xương ổ răng,...Vậy nên, chúng ta cần biết khi bị viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao? để kịp thời có giải pháp điều trị hiệu quả.

Hàm răng chắc khỏe là nền tảng vững chắc cho sức khỏe và đời sống tinh thần của mỗi chúng ta. Vì vậy, ngay khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường xuất hiện hoặc răng hàm manh nha những bệnh lý nghiêm trọng, các bạn cần ngay lập tức đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn cách chữa trị phù hợp.

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao ?

Khi nhận thấy lợi bị chảy máu, nếu không có thời gian đến nha khoa thì bạn có thể sử dụng một số nguyên liệu sẵn có như nước muối, mật ong, nước trà xanh, đinh hương, lô hội,…để ngăn chặn tình trạng này ngay lập tức. Tuy nhiên, để điều trị tận gốc chứng bệnh này, các bạn cần đến Nha khoa thăm khám một cách kỹ lưỡng.

viem-loi-chay-mau-chan-rang-phai-lam-sao-1

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao ?

Điều trị viêm lợi chảy máu chân răng tại các cơ sở nha khoa không chỉ giúp cho chân răng không bị chảy máu mà còn loại bỏ được các bệnh lý khác của răng miệng gây ra rất tốt và an toàn cho người bệnh. Trước tiên, để giải quyết hiện tượng bị chảy máu chân răng thì các bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng bởi vì cao răng chính là nơi ẩn nấp của vi khuẩn gây chảy máu răng, giúp bảo vệ sự chắc khỏe cho răng lợi và sự dễ chịu cho hơi thở của bạn được thơm mát hơn.

viem-loi-chay-mau-chan-rang-phai-lam-sao-2

Nên đến phòng khám nhờ chuyên gia lấy cao răng định kì

Tiếp theo đó, các bạn sẽ được kê thuốc theo toa để điều trị dứt điểm chứng chảy máu chân răng. Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám cho chúng ta để kiểm tra hiệu quả điều trị và nếu có dấu hiệu bất thường xảy ra sẽ kịp thời có giải pháp khắc phục phù hợp.

Chăm sóc răng miệng đúng cách, phòng ngừa viêm lợi hiệu quả

Thực hiện chế độ vệ sinh, dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp chúng ta phòng tránh được các bệnh về răng miệng như viêm lợi, viêm nướu, sâu răng,...Dưới đây là hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc răng miệng, các bạn hãy tham khảo:

Chải răng, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng mỗi ngày

Hạn chế ăn đồ ngọt và ăn vặt trước khi đi ngủ

Không sử dụng các loại thuốc tẩy trắng và các sản phẩm thẩm mỹ răng hàm khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ

Lấy cao răng và thăm khám răng miệng định kỳ 6 tháng/1 lần

viem-loi-chay-mau-chan-rang-phai-lam-sao-3

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày

Nghiêm túc duy trì chế độ chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của Bác sĩ nha khoa, không chỉ ngăn chặn được tình trạng chảy máu chân răng mà còn phòng tránh được những bệnh lý nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi, nha chu,....

Viêm lợi chảy máu chân răng phải làm sao để chữa trị dứt điểm? Chúng ta nên dành thời gian đến Nha khoa thăm khám cụ thể để biết được nguyên nhân gây bệnh và mức độ nguy hiểm của bệnh. Từ những kết quả kiểm tra, Bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp và hiệu quả để hàm răng nhanh chóng thoát khỏi sự đe dọa của bệnh tật.

 

Trả lời