Cấy ghép Implant cho răng hàm như thế nào?

Theo dõi: Google New

Implant là phương pháp trồng răng giả được đánh giá mang lại kết quả bền lâu và ổn định nhất cho tất cả các vị trí trên khuôn hàm. Thoi dõi quá trình cấy ghép Implant cho răng hàm như thế nào? bạn sẽ hiểu hơn về kỹ thuật phục hình tiên tiến này.

Trước khi mô tả quá trình cấy ghép Implant cho răng hàm một cách chi tiết, chúng tôi muốn các bạn hiểu hơn về phương pháp trồng răng Implant thông qua những thông tin chuyên sâu do chính bác sĩ nha khoa cung cấp.

Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Implant là một loại răng giả đặc biệt với cấu tạo 3 phần như răng thật gồm: Chân Implant đóng vai trò như chân răng; Abutment đóng vai trò là cùi răng và mão răng sứ sẽ thay thế cho thân răng.

Cấy ghép Implant cho răng hàm như thế nào?
Cấy ghép Implant cho răng hàm như thế nào?

Sau khi tru Implant được cắm trực tiếp vào vùng mất răng ổn định với xương hàm, Abutment và mão sứ sẽ được gắn lên trên để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Trồng răng Implant ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương giúp duy trì hàm răng chắc khỏe lâu dài.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Răng sứ implant là gì?

Cấy ghép Implant cho răng hàm như thế nào?

Răng hàm là đóng vai trò ăn nhai chính của hàm răng, thế nên khi mất đi chiếc răng này, việc ăn uống của người bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Với quá trình cấy ghép Implant cho răng hàm tiêu chuẩn dưới đây, bạn sẽ có lại được chiếc răng khỏe đẹp như răng thật:

Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng xương hàm  cũng như điều kiện sức khỏe của bệnh nhân để xác định chính xác trường hợp nào có thể cấy Implant ngay lập tức và trường hợp nào cần phải chờ đến thời điểm thích hợp hơn.

Chụp X - quang xương hàm

Thao tác chụp X quang để Bác sĩ biết được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân. Từ đó, Bác sĩ sẽ lên phác đồ trồng răng Implant phù hợp và xác định những bước bổ trợ cần thiết để công đoạn cấy Implant diễn ra thuận lợi.

Thực hiện cấy ghép Implant

Cấy Implant sẽ được thực hiện phòng phẫu thuật được vô trùng theo tiêu chuẩn Y tế và Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành cấy Implant để giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái.  Tiếp đến, Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ Implant.

Răng Implant có cấu tạo giống như răng thật
Răng Implant có cấu tạo giống như răng thật

Thời gian để cấy 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút. Một số trường hợp sẽ phải tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép Implant như ghép xương, nâng xoang.

Phục hình răng tạm thời

Trong thời gian đợi trụ Implant tích hợp được với xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng tạm thời bằng hàm tháo lắp để bệnh nhân có thể ăn uống và giao tiếp tốt.

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Lúc này, bệnh nhân sẽ quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Khi trụ Implant đã ổn định bên trong xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên chân Implant. Răng sứ được bọc khít sát đáp ứng tốt về tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng hàm.

Chân Implant ổn định và thích ứng nhanh với xương hàm
Chân Implant ổn định và thích ứng nhanh với xương hàm

Trụ Implant, Abutment và mão sứ có rất nhiều chủng loại khác nhau, thế nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như khả năng kinh tế của bản thân. Và để có được ca cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả, các bạn hãy lựa chọn cho mình một Nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao và trang thiết bị hiện đại nhé!

Tìm hiểu thêm về : Cấy ghép răng implant an toàn

Như những gì chúng tôi đã chia sẻ, cấy ghép Implant cho răng hàm như thế nào? sẽ quyết định trực tiếp đến thẩm mỹ, độ bền của chiếc răng giả. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu về các nha khoa trồng Implant hiện nay để tìm đến được địa chỉ nha khoa thực sự tên tuổi, thực hiện cắm Implant tiêu chuẩn.

Trả lời