Làm răng giả bằng những phương pháp nào tốt nhất?

Theo dõi: Google New

Làm răng giả giúp thay thế những chiếc răng đã mất để chúng ta có thể ăn uống ngon miệng hơn và cười nói thoải mái hơn. Vậy, phương pháp trồng răng giả đang được ứng dụng phổ biến hiện nay là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ Nha khoa, chúng ta có thể dễ dàng “tái sinh” lại những chiếc răng đã mất chỉ trong thời gian ngắn bằng các phương pháp làm răng giả vô cùng tiên tiến. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể về từng phương pháp trồng răng giả ở nội dung tiếp ngay sau đây.

phương pháp làm răng giả

Phương pháp làm răng giả nào tốt nhất hiện nay?

Những phương pháp làm răng giả hiện nay

Hiện nay, Nha khoa đã cho ra đời rất nhiều phương pháp phục hình răng giả giúp người lớn tuổi có thể ăn nhai tốt hơn, bao gồm:

Làm cầu răng sứ

Bắc cầu răng sứ có thể khôi phục chức năng ăn nhai đến 90% nên người lớn tuổi có thể thoái mái ăn uống như răng thật. Thêm vào đó, nếu được chăm sóc kỹ lưỡng, cầu răng sứ sẽ duy trì độ bền hơn trong một thời gian dài.

Thế nhưng, chúng ta phải mài các răng kế cận răng mất để làm cầu răng sứ. Khi các răng kế cận suy yếu và có nguy cơ rụng thì buộc phải làm cầu răng sứ mới.

Đeo hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp nhiều năm qua đã là người bạn đồng hành quen thuộc của người cao tuổi. Người dùng có thể chủ động tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh một cách dễ dàng.

phương pháp làm răng giả

Làm cầu răng sứ phục hình răng đã mất có phải giải pháp tối ưu?

Tuy nhiên, đeo hàm tháo lắp cồng kềnh và không chắc chắn sẽ khiến người lớn tuổi cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, độ bền của hàm tháo lắp không cao, dễ vỡ và sau một thời gian sử dụng sẽ  bị nới lỏng, lệch khớp cắn.

Trồng răng Implant

Một vài năm trở lại đây, công chúng đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến phương pháp trồng răng Implant. Đây là kỹ thuật phục hình răng gãy rụng hoàn hảo cả về mặt thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium lành tính sẽ thay thế cho chân răng thật. Sau khi chân Implant ổn định và tích hợp với xương hàm, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên và chúng ta sẽ sở hữu chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật.

Làm răng giả bằng phương pháp nào tốt nhất?

Mỗi phương pháp phục hình răng giả có những ưu điểm riêng, thế nhưng theo đánh giá của các Chuyên gia, giải pháp cải thiện chức năng ăn nhai lý tưởng nhất cho những người không may mất 1 hoặc nhiều răng chính là trồng răng Implant.

Trồng răng Implant mang lại hiệu quả cao, an toàn và sử dụng lâu dài. Nếu được thực hiện cắm ghép Implant đúng kỹ thuật, tuổi thọ của răng Implant có thể kéo dài trọn đời.

làm răng giả

Cấy ghép Implant được đánh giá là cách làm răng giả tốt nhất

Quan trọng hơn, cấy ghép Implant ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương hàm mà các biện pháp trồng răng giả khác như đeo hàm tháo lắp hay bắc cầu răng sứ không làm được. Với cấu tạo gồm chân răng, trụ răng và thân răng vững chắc, răng Implant có thể đảm nhiệm chức năng ăn nhai như răng thật.

Cấy ghép Implant tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Hiện nay, tại một số nha khoa tên tuổi như Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã đưa vào ứng dụng công nghệ cấy ghép Implant kỹ thuật số giúp tối ưu hiệu quả phục hình và tiết kiệm thời gian điều trị.

Bác sĩ chỉ mất từ 5 – 10 phút để hoàn thành 1 trụ Implant nhờ phần mềm 3D hiện đại và máng hướng dẫn thông minh. Công nghệ kỹ thuật số hỗ trợ bác sĩ xác định chính xác vị trí và hướng cắm Implant mà không cần phẫu thuật lật vạt.

Nếu quan tâm đến các phương pháp làm răng giả chúng tôi vừa giới thiệu ở trên, các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến Bệnh viện để được Chuyên gia phục hình tư vấn cụ thể bạn nhé!

Trả lời