RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

17/04/2017 | Tư vấn Implant | 0 comment

Nâng xoang hàm là trường hợp đặc biệt  nghiêm trọng trong các ca phục hình răng hàm bằng phương pháp cấy răng Implant. Vậy, tại sao cần nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant? Và việc nâng xoang trước khi cấy ghép implant có ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như cấu tạo xương hàm hay không?

Theo chuyên gia cấy ghép răng implant chia sẻ, thời điểm thích hợp để cấy răng implant là ngay sau khi răng rụng bởi khi đó xương hàm và ổ răng còn vững chắc. Chính vì vậy, nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant là bước quan trọng trước khi phục hình răng implant để đạt được hiệu quả như mong muốn.

nang-xoang-ham-trong-cay-ghep-rang-implant-1

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant

Trồng răng implant kết hợp nâng xoang hàm là giải pháp dành cho những trường hợp mất răng lâu ngày. Vốn dĩ cần phải thực hiện thêm các ca nâng xoang hàm là bởi vì răng bị mất lâu ngày khiến cho xương hàm và xương ổ răng bị tiêu hủy, số lượng xương cũng như chất lượng xương không còn đáp ứng đủ điều kiện để trồng răng giả bằng kỹ thuật implant. Vì thế Bác sỹ sẽ nâng xoang hàm và ghép xương để hỗ trợ cho việc là răng implant.

Nâng xoang hàm và ghép xương thường được tiến hành theo hai kỹ thuật và tùy tình trạng của mỗi bệnh nhân,Bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp:

Nâng xoang kín

Trong trường hợp thiếu ít xương, các Bác sĩ nha khoa sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào để lấp đầy khoảng trống được nâng và có thể trồng răng Implant nha khoa cùng lúc.

nang-xoang-ham-trong-cay-ghep-rang-implant-2

Hồi phục số lượng và chất lượng xương hàm

Nâng xoang h

Bác sỹ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để bộc lộ xương hàm, tiếp theo tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và chỉ việc đợi xương phục hồi sẽ tiến hành trồng răng implant.

Thời điểm cấy ghép răng phù hợp?

Để đạt được hiệu quả và độ an toàn cao khi làm răng Implant thì nên lựa chọn thời điểm cấy ghép implant thích hợp để thực hiện. Và thời điểm cấy ghép implant thích hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân.

nang-xoang-ham-trong-cay-ghep-rang-implant-3

Nâng xoang hàm giúp phục hình răng implant bền chắc

Tuy nhiên, thời điểm cấy ghép implant được các chuyên gia cho là thích hợp là cấy răng tức thì ngay sau khi vừa mất răng. Việc đặt implant sẽ được tiến hành ngay khi mới nhổ răng ra khỏi ổ. Bởi vì, cấy ghép implant tức thì lúc này giúp rút ngắn thời gian điều trị, tiết kiệm được một khoảng lớn chi phí và không phải mổ nướu nhiều lần, nên hạn chế tình trạng đau nhức xuống mức thấp.

Điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant 

Mặc dù, cấy ghép implant tốt là ngay sau khi mất răng, thế nhưng để cấy ghép răng implant an toàn và hiệu quả sau khi mất răng, bệnh nhân phải đạt được những điều kiện nghiêm ngặt như:

Đủ điều kiện sức khỏe

Mô nướu săn chắc, xương đủ dày, cứng chắc và không bị viêm nhiễm

Bệnh nhân vệ sinh răng miệng tốt

Khớp cắn không quá phức tạp

Trước khi tiến hành cấy ghép răng implant, Bác sỹ sẽ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe răng hàm cũng như sức khỏe toàn thân cho tất cả khách hàng. Vì vậy, chúng ta sẽ biết mình có thể thực hiện cắm răng implant được hay không? Và có cần nâng xoang hàm trong cấy ghép răng implant?

 

 

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen