Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng Implant

Theo dõi: Google New

Nâng xoang hàm là thủ thuật cần tiến hành trước khi cấy Implant. Vậy khi nào cần nâng xoang hàm trong cấy ghép răng Implant? Và thao tác này cố ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng như cấu tạo xương hàm hay không?

Theo chuyên gia cấy ghép răng Implant chia sẻ, thời điểm thích hợp để cấy răng Implant là ngay sau khi răng rụng bởi khi đó xương hàm và ổ răng còn vững chắc. Nếu để ổ răng trống lâu năm, nguy cơ phải nâng xoang hàm trước khi cấy trụ Implant là rất cao.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng Implant

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng Implant

Nâng xoang hàm trong cấy ghép răng Implant

Trồng răng Implant kết hợp nâng xoang hàm là giải pháp dành cho những trường hợp mất răng lâu ngày. Vốn dĩ cần phải thực hiện thêm các ca nâng xoang hàm là bởi vì răng bị mất lâu ngày khiến cho xương hàm và xương ổ răng bị tiêu hủy.

Hiện tượng này khiến cho số lượng xương cũng như chất lượng xương không còn đáp ứng đủ điều kiện để trồng răng giả bằng kỹ thuật Implant. Vì thế Bác sĩ sẽ nâng xoang hàm và ghép xương để hỗ trợ cho việc là răng Implant.

Nâng xoang hàm và ghép xương thường được tiến hành theo hai kỹ thuật và tùy tình trạng của mỗi bệnh nhân,Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp:

Nâng xoang kín

Trong trường hợp thiếu ít xương, các Bác sĩ nha khoa sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm của phần mất răng. Sau đó, bác sĩ dùng xương nhận tạo  lấp đầy khoảng trống được nâng để có thể trồng răng Implant một cách hiệu quả nhất.

nang-xoang-ham-2

Hồi phục số lượng và chất lượng xương hàm

Nâng xoang h

Bác sĩ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để bộc lộ xương hàm. Tiếp theo, Bác sĩ tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và chỉ việc đợi xương phục hồi sẽ tiến hành trồng răng implant.

Thời điểm cấy ghép răng Implant phù hợp?

Để đạt được hiệu quả và độ an toàn cao khi làm răng Implant thì việc lựa chọn thời điểm cấy ghép Implant thích hợp vô cùng quan trọng. Và thời điểm cấy ghép Implant thích hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân.

nang-xoang-ham-1

Nâng xoang hàm giúp phục hình răng Implant bền chắc

Thời điểm cấy ghép Implant thích hợp là ngay sau khi vừa mất răng. Việc đặt Implant lúc này sẽ đạt được kết quả tốt nhất và tiết kiệm tối đa thời gian phục hình. 

Tuy nhiên, với kỹ thuật cấy Implant tiên tiến như hiện nay, dù mất răng lâu ngày, bác sĩ vẫn có thể tiến hành cắm trụ Implant nhanh chóng. Vì vậy, các bạn không phải lo lắng vấn đề mất răng lâu ngày sẽ gặp khó khăn trong quá trình cắm trụ Implant.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cấy ghép răng implant có đau không?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Điều kiện để thực hiện cấy ghép Implant an toàn?

Để ca cấy ghép răng Implant diễn ra an toàn và hiệu quả, bệnh nhân phải đạt được những điều kiện nghiêm ngặt như:

Đủ điều kiện sức khỏe, không trong quá trình điều trị bất kì bệnh lý nào

Mô nướu săn chắc, xương đủ dày, cứng chắc và không bị viêm nhiễm

Bệnh nhân vệ sinh răng miệng tốt

Khớp cắn không quá phức tạp

Trước khi tiến hành cấy ghép răng Implant, Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe răng hàm cũng như sức khỏe toàn thân cho tất cả khách hàng. Vì vậy, chúng ta sẽ biết mình có thể thực hiện cắm răng Implant và có cần nâng xoang hàm trong cấy ghép răng Implant hay không?

Trả lời