Banner Theo Chuyên Mục

Trồng răng sứ cố định và bán cố định khác nhau như thế nào?

Theo dõi: Google New

Trồng răng sứ cố định có thể duy trì vĩnh viễn nếu được thực hiện đúng quy trình kỹ thuật, trong khí đó tuổi thọ của răng sứ bán cố định chỉ kéo dài được trên 10 năm. Để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp phục hình răng giả này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Trồng răng sứ cố định là gì?

Trồng răng sứ cố định chính là giải pháp trồng răng Implant đang được ứng dụng phổ biến hiện nay giúp khôi phục 1 hoặc nhiều răng bị mất nhanh chóng. Ưu điểm vượt trội của phương pháp làm răng giả này là tạo ra một chân răng giả bằng trụ Titanium để thay thế cho chân răng thật đã mất giúp ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu biến xương hàm.

trồng răng sứ cố định

Trồng răng sứ cố định có ưu điểm gì?

Vì vậy, răng Implant có thể duy trì trọn đời trong khoang miệng mà không cần phục hình lại. Đó là lý do giải thích vì sao, cấy ghép Implant được gọi là trồng răng giả cố định.

Trồng răng sứ bán cố định là gì?

Làm răng sứ bán cố định bao gồm bọc răng sứ, làm cầu răng sứ,...Những phương pháp trồng răng giả này chỉ tái tạo phần thân răng đã mất, chứ không có chân răng Titanium như trồng Implant, thế nên thời gian duy trì răng giả không được vĩnh viễn.

Trong đó, bọc răng sứ thường áp dụng cho những trường hợp răng bị sứt mẻ, gãy vỡ còn chân răng thật; làm cầu răng sứ áp dụng cho trường hợp mất răng nhưng yêu cầu 2 răng kề cạnh răng mất còn chắc khỏe.

Thời gian sử dụng cầu răng sứ hoặc răng sứ dao động từ 5 – 10 năm hoặc lâu hơn nếu được chăm sóc đúng cách. Do đó, làm răng sứ bán cố định, chúng ta vẫn phải phục hình lại khi răng hư hỏng hoặc gãy vỡ.

trồng răng sứ

Làm cầu răng sứ cho răng đã mất

Đây chính là sự khác biệt giữa phục hình cố định và bán cố định. Tùy thuộc vào tình trạng răng hàm và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp trồng răng sứ phù hợp.

Lợi ích của phương pháp trồng răng cố định

Trồng răng cố định hay trồng răng Implant là giải pháp làm răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Theo Chuyên gia Implant Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, trồng răng Implant mang lại những lợi ích sau đây:

Không cần mài răng lân cận

Răng giả chắc khỏe và thẩm mỹ như răng thật

Tìm hiểu thêm về : Cấy ghép implant cho răng hàm như thế nào ?

Không cần phục hình lại nhiều lần

Ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm sau khi mất răng

Răng Implant có thể ăn nhai bình thường như răng thật

trong-rang-implant

Trồng răng Implant kỹ thuật số Dio Digital

Mặc dù, chi phí trồng răng Implant cao hơn các phương pháp trồng răng giả khác, thế nhưng với những lợi ích mà kỹ thuật Implant mang lại thì hiện nay rất nhiều người bị mất răng đã lựa chọn giải pháp này. Một điều quan trọng khi trồng răng Implant đó là các bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa chuyên cắm ghép Implant để có được ca điều trị an toàn và hiệu quả.

Địa chỉ trồng Implant uy tín chất lượng

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Địa chỉ cắm ghép Implant được đông đảo khách hàng tín nhiệm là lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn. Với đội ngũ Bác sĩ tu nghiệp chuyên sâu về Implant tại Mỹ, Đức,...và nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những chiếc răng giả bền đẹp như mong muốn.

Để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp trồng răng sứ cố định, các bạn hãy liên hệ tới Hotline – Chuyên viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình 24/7.

Trả lời