Banner Theo Chuyên Mục

Nên Bắc Cầu Răng Sứ Hay Trồng Răng Implant?

Theo dõi: Google New
Bắc cầu răng sứ hay trồng răng Implant tốt hơn? Chúng ta cùng so sánh độ bền, tính ưu việt và chi phí của 2 phương pháp làm răng giả này để đưa ra lựa chọn lý tưởng nhất nhé!
Hiện nay, trồng Implant và làm cầu sứ đang là những phương pháp phục hình răng giả được sử dụng phổ biến nhất. Nếu quý khách hàng băn khoăn không biết nên làm cầu răng sứ hay cấy ghép Implant, hãy dành thời gian đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bắc cầu răng sứ là gì?

Cầu sứ được thiết kế gồm 2 cầu răng và một răng sứ ở chính giữa. Để gắn được cầu răng sứ, bác sĩ buộc phải mài bớt 2 răng bên cạnh răng mất để làm điểm tựa. Do đó, muốn làm được cầu sứ thì điều kiện cần và đủ đó là 2 răng sát cạnh răng đã mất phải còn khỏe mạnh. bắc cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng bắc cầu phục hình răng gãy rụng

Chỉ sau khoảng 1 – 2 tuần là cầu sứ có thể hoàn thiện. Không chỉ phục hình nhanh chóng, bắc cầu sứ có chi phí tương đối thấp, thế nên phù hợp với khả năng tài chính của số đông khách hàng. Chính vì lẽ đó, sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ phải phục hình lại hoặc đổi phương pháp phục hình.

Trồng răng Implant

Có thể nói, trồng Implant là kỹ thuật phục hình răng giả tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này giúp khắc phục mọi hạn chế của các giải pháp trồng răng giả truyền thống như:

Không làm tiêu biến xương hàm

Không cần mài răng hay tác động đến răng lân cận

Duy trì độ bền lâu dài, thậm chí là trọn đời

Áp dụng kỹ thuật Implant, dù mất 1 răng, nhiều răng hay mất toàn hàm vẫn có thể phục hình được. Đây chính là lý do giải thích vì sao, bác sĩ chuyên khoa phục hình Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn khuyên bệnh nhân của mình nên trồng răng giả Implant để đảm bảo sức khỏe và thẩm mỹ răng hàm lâu dài.

Bắc cầu răng sứ và trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền?

Mặc dù cấy ghép Implant ưu việt hơn hẳn so với làm cầu răng sứ, nhưng tại sao nhiều khách hàng vẫn lựa chọn trồng răng sứ bắc cầu ? Đó chính là vì giá trồng răng bắc cầu sứ rẻ hơn rất nhiều so với cắm Implant. nên trồng Implant hay bắc cầu sứ

Lựa chọn bắc cầu răng sứ hay Implant tốt hơn?

Thế nhưng, nếu trồng răng Implant, bạn chỉ cần bỏ tiền 1 lần và dùng cả đời. Trong khi đó, làm cầu răng sứ, nguy cơ phục hình lại nhiều lần vừa tiêu tốn tiền bạc vừa ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: Bảng giá cấy ghép răng Implant

Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định bắc cầu răng sứ hay trồng Implant các bạn nhé! Và đừng quên những chương trình hỗ trợ trồng Implant của Hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết các chương trình ưu đãi đang áp dụng ở thời điểm hiện tại.

Ai nên làm cầu sứ, ai nên trồng Implant?

Như đã phân tích ở trên, muốn làm răng sứ bắc cầu thì điều kiện tiên quyết là 2 răng cạnh răng mất phải còn nguyên vẹn và chắc chắn. Do vậy, phương pháp này không phù hợp cho những người mất nhiều răng liên tiếp hay mất toàn hàm. Ngược lại, trồng răng Implant có thể áp dụng cho mọi trường hợp, kể cả người mất nhiều răng liên tiếp hoặc mất toàn hàm. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 phương pháp làm răng bắc cầu và Implant.

Bắc cầu răng sứ có bền không?

Độ bền của răng bắc cầu tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người và kỹ thuật phục hình của nha khoa. Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc răng hàm của bạn cũng là yếu tố quyết định độ bền của cầu sứ. trồng răng Implant

Trồng Implant duy trì độ bền trọn đời

Thông thường, trồng răng sứ bắc cầu tồn tại được từ 5 – 10 năm. Khi xương hàm bị tiêu biến, cầu sứ sẽ bị bong tuột trở nên lỏng lẻo buộc chúng ta phải phục hình lại. Chưa kể, răng thật bị mài để làm cầu sứ cũng sẽ suy yếu dần, thậm chí bị hỏng tủy nếu tay nghề bác sĩ thấp. Hi vọng rằng, thông qua sự so sánh bắc cầu răng sứ và trồng răng Implant mà chúng tôi chia sẻ, các bạn sẽ lựa chọn được cách phục hình răng giả phù hợp nhất với tình trạng răng hàm và điều kiện tài chính của bản thân.  

Trả lời