Banner Theo Chuyên Mục

Trồng răng nanh giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Răng nanh nằm ở mặt trước của hàm lại giữa chức năng cắn xe thức ăn chính, thế nên chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn khi mất chiếc răng này. Do đó, trồng răng nanh giả thay thế cần được tiến hành sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của khuôn hàm.

Nhắc đến răng nanh, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu chúng ta đó chính là chiếc răng nhọn và sắc phải không nào? Tuy nhiên, ẩn sau hình ảnh ấn tượng đó, răng năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trên khuôn hàm mà có thể bạn chưa biết.

trồng răng nanh
Trồng răng nanh bằng phương pháp nào?

Răng nanh là răng nào?

Chiếc răng nanh rất dễ nhận dạng bởi hình dáng hơi dài, nhọn và sắc hơn các răng khác trên khuôn hàm. Hơn nữa, vị trí răng nanh sát cạnh 4 răng cửa nên khi cười, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng.

Trên khuôn hàm, răng nanh đảm nhiệm chức năng cắn xé thức ăn. Vậy nên, ngoài việc làm giảm thẩm mỹ ra thì khi mất răng nanh sẽ làm khiến chuyện ăn uống của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn.

Tác hại khi mất răng nanh là gì?

Thông thường, mỗi vị trí trên khuôn hàm như răng cửa, răng hàm sẽ luôn đi theo nhóm nhưng riêng chỉ có răng nanh là đứng đơn lẻ một mình. Bởi vậy, khi thiếu chiếc răng này sẽ không có chiếc răng nào có thể thay thế:

Giảm chức năng cắn xé

Vì răng nanh giữa chức năng cắn xe chính, thế nên mất răng nanh thì răng cửa sẽ phải làm việc nhiều hơn. Theo thời gian, nhóm răng cửa cũng sẽ bị suy yếu dần, thậm chí có xu hướng nghiêng lệch về phía răng nanh.

>>>>> Phục hình răng không phải là kỹ thuật đơn giản. Do đó, bên cạnh tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ thực hiện uy tín, bạn cũng nên tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ. Nếu bạn bị mất răng số 6 và muốn phục hình, hãy đọc ngay: Trồng răng hàm số 6 giá bao nhiêu?

Gây áp lực lên hệ tiêu hóa

Thức ăn không được cắn xé nhỏ sẽ khó nhai nhuyễn và hậu quả là dạ dày khó tiêu hóa, nhất là đồ ăn cứng hoặc dai.  Điều này dẫn tới tình trạng khó hấp thụ chất dinh dưỡng và một số bệnh về đường tiêu hóa.

bọc sứ răng nanh
Bọc sứ khôi phục răng nanh nhanh chóng

Tiêu xương hàm

Khoảng trống do răng nanh để lại, nếu không được lấp đầy thì phần xương hàm sẽ bị tiêu biến dần. Một khi xương hàm răng nanh bị tiêu biến sẽ kéo các răng cửa và răng hàm lân cận đến nguy cơ rụng sớm.

Giảm thẩm mỹ gương mặt

Khi bị mất răng nanh, nụ cười của bạn sẽ không được rạng ngời và tự nhiên như xưa. Đặc biệt, vị trí này lộ diện hoàn toàn nên chúng ta sẽ không thể tự tin nở nụ cười nếu mất răng nanh phải không nào?

Ngoài những tác hại kể trên, mất răng nanh còn khiến bạn dễ mắc các bệnh răng miệng và khiến âm thanh phát ra không tròn vành rõ chữ. Vì vậy, bạn cần phải trồng răng nanh càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Các phương pháp trồng răng nanh hiện nay

Để phục hình răng nanh, chúng ta có thể áp dụng một trong những phương pháp trồng răng giả cố định dưới đây:

Bọc răng sứ

Tùy vào kích cỡ và hình dáng khuôn hàm, bác sĩ sẽ thiết kế form răng sứ phù hợp với chiếc răng nanh đã mất của từng khách hàng. Với nhiều mẫu răng sứ khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại sứ mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên bọc sứ răng nanh bằng sứ toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tinh tế. Sau khi bọc sứ, bạn sẽ sở hữu chiếc răng nanh mới trắng sáng và tự nhiên như răng thật.

Trồng răng Implant

Mặc dù bọc răng sứ nhanh chóng và chi phí hợp lý, nhưng không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm. Vậy nên, giải pháp lý tưởng nhất để tái tạo răng nanh đó chính là trồng răng Implant.

trồng implant răng sứ
Trồng Implant là giải pháp trồng răng nanh hoàn hảo nhất

Răng Implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm giúp phục hình răng nanh hoàn chỉnh từ chân răng đến thân răng. Và tuổi thọ của răng Implant có thể duy trì trọn đời, bạn sẽ không phải tái phục hình nhiều lần.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền?

Như đã nói ở trên, công nghệ nha khoa càng phát triển, càng có nhiều phương pháp trồng răng ra đời và được áp dụng phổ biến. Với phục hình răng nanh cũng vậy, bạn có thể bọc răng, cấy ghép răng để khôi phục thẩm mỹ và chức năng cho răng nanh. Và chi phí trồng răng nanh bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào điều này.

Thực hiện trồng răng nanh, bác sĩ cần sử dụng nhiều loại vật liệu, thuốc khác nhau. Chúng sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng để khách hàng lựa chọn tùy vào nhu cầu, mong muốn của họ. Các loại răng sứ sử dụng cũng vậy, điều kiện chi trả của bạn như thế nào thì có thể lựa chọn loại răng sứ phục hình phù hợp nhất với mình. 

Bên cạnh đó, trồng răng nanh bao nhiêu tiền cũng được quyết định khác nhau giữa các ca phục hình, điều này còn dựa vào tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng. Với các đối tượng gặp phải bệnh lý răng miệng, bác sĩ quá quá trình thăm khám sẽ áp dụng các kỹ thuật điều kiện tương ứng. Các trường này sẽ phát sinh một số chi phí nhất định.

Để giúp bạn hình dung cụ thể nhất trồng răng nanh bao nhiêu tiền, dưới đây là bảng giá trồng răng với implant được chia sẻ từ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

 

Thực hiện trồng răng nanh với implant ra sao?

Răng nanh chính là những chiếc răng số 3. Chúng cần được phục hình sớm để đảm bảo thẩm mỹ và việc ăn nhai được hoàn thiện. So với các răng cấm nằm bên trong, trồng răng nanh có phần đơn giản, ít rủi ro hơn. 

Tuy ở vị trí không quá khó phục hình, song quá trình trồng răng nanh cũng cần được tiến hành trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc Bộ Y tế đề ra. Bạn có thể hình dung quá trình trồng răng nanh với implant qua các bước dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe

Kiểm tra sức khỏe tổng quát là bước cần thiết đầu tiên trong quá trình trồng răng nanh. Không phải ai cũng tham gia vào implant. Vì vậy, bác sĩ phải thực hiện các xét nghiệm cơ bản để đảm bảo bệnh nhân không bị các bệnh lý tim mạch, máu khó đông, không mang thai hoặc cho con bú...

Nếu khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe tham gia vào quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ tư vấn mọi thông tin liên quan đến quá trình thực hiện implant: cách thức thực hiện, thời gian hoàn thiện, các loại trụ răng, mão răng, chi phí thực hiện...

Bước 2: Điều trị nha khoa

Thăm khám kỹ lưỡng răng, nướu, hàm để xem xét bên cạnh mất răng, bệnh nhân có đang gặp phải những vấn đề răng miệng khác hay không. Nếu có, bác sĩ áp dụng các phương pháp điều trị để đảm bảo răng, nướu, hàm khỏe mạnh, hạn chế các viêm nhiễm xảy ra trong quá trình phẫu thuật.

Với những trường hợp không mắc phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ cũng sẽ áp dụng các kỹ thuật làm sạch răng, nướu, khoang miệng, đảm bảo duy trì hàm răng sáng khỏe trước và sau phục hình răng. 

Bước 3: Lấy dấu hàm

Thao tác lấy dấu hàm được tiến hành thông qua việc bác sĩ dùng mẫu thạch cao in vào răng. Thạch cao sau vài giờ sẽ đông cứng. Mẫu này được chuyển đến bộ phận Labo cùng các thông tin về khách hàng trước đó để sản xuất răng.

Những chiếc răng sứ thẩm mỹ ngày nay được sử dụng ngày càng nhiều, tùy vào điều kiện chi trả của mỗi khách hàng. Tuy nhiên, dù là loại răng sứ nào thì việc chế tác cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc. Răng sứ sau phục hình cần tự nhiên như răng thật, khả năng ăn nhai tốt.

Bước 4: Gây tê toàn bộ

Gây tê là việc làm quen thuộc tại các phương pháp áp dụng xâm lấn. Bên cạnh gây tê, bác sĩ có thể tiến hành gây mê nếu bệnh nhân yêu cầu. Việc gây tê, gây mê diễn ra nhằm hạn chế cảm giác đau nhức, đồng thời giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, hạn chế các biến chứng.

Tuy vậy, không phải mọi trường hợp đều có thể áp dụng gây mê, gây tê. Bác sĩ sẽ cân nhắc trong từng trường hợp để áp dụng các loại thuốc, kỹ thuật phù hợp với từng cơ địa, tình trạng sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Bước 5: Phục hình răng

Phục hình răng diễn ra thông qua 2 giai đoạn khác nhau. Đó là giai đoạn cắm trụ implant và gắn mão sứ hoàn thiện. Mỗi giai đoạn, bệnh nhân sẽ thực hiện các lần thăm khám khác nhau tại nha khoa tùy vào từng tình trạng và yêu cầu của bác sĩ.

Cấy ghép implant diễn ra thông qua việc bác sĩ dùng một trụ titanium cắm trực tiếp vào vị trí răng nanh bị mất. Trụ này thích ứng tốt trong môi trường khoang miệng, có thể tích hợp vào xương hàm. Trụ implant chính là chân răng nhân tạo, có chức năng làm giá đỡ để răng tồn tại ổn định, hoàn thiện ăn nhai tốt.

Sau khoảng 2 - 3 tháng, khi trụ implant tích hợp vào xương hàm, bệnh nhân được gắn răng sứ để hoàn thiện quá trình phục hình răng nanh. Răng sứ được lắp cố định bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng với màu sắc, hình dáng, kích thước tương đồng với răng hàm khác. 

Răng sứ tuy có bề ngoài giống răng thật và khả năng ăn nhai tốt, song để nó được duy trì lâu nhất, bạn cần phải bảo vệ, chăm sóc kỹ lưỡng bằng một chế độ ăn uống, vệ sinh khoa học. Đồng thời, hãy thực hiện thăm khám nha khoa đình kỳ theo lời khuyên của nha sĩ nhé!

Tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, phục hình răng nanh thông qua cắm ghép implant được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và áp dụng thành công. Tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, am hiểu sâu sắc về cấu trúc răng hàm. Họ được đào tạo chuyên sâu về implant và có nhiều năm kinh nghiệm trồng răng. 

Cùng với đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, tại bệnh viện cũng đầu tư liên tục các thiết bị máy móc hiện đại, học hỏi công nghệ nha khoa tiên tiến tại các quốc gia có nền nha khoa phát triển. Bệnh viện không ngừng cải thiện và hoàn thiện các dịch vụ chăm sóc người bệnh. Tất cả nhằm mong muốn mang đến quý khách hàng những trải nghiệm nha khoa chất lượng cao. 

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về dịch vụ trồng răng nanh. Hãy đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cách trồng răng nanh thích hợp nhất nhé! Bác sĩ của chúng tôi sẽ thông báo chi phí chính xác sau khi xác định cụ thể kế hoạch phục hồi răng nanh cho khách hàng.

Trả lời