Trồng răng nanh giá bao nhiêu tiền?

Răng nanh nằm ở mặt trước của hàm lại giữa chức năng cắn xe thức ăn chính, thế nên chúng ta sẽ gặp rắc rối lớn khi mất chiếc răng này. Do đó, trồng răng nanh giả thay thế cần được tiến hành sớm để đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của khuôn hàm.

Nhắc đến răng nanh, hình ảnh đầu tiên hiện lên trong đầu chúng ta đó chính là chiếc răng nhọn và sắc phải không nào? Tuy nhiên, ẩn sau hình ảnh ấn tượng đó, răng năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trên khuôn hàm mà có thể bạn chưa biết.

trồng răng nanh

Trồng răng nanh bằng phương pháp nào?

Răng nanh là răng nào?

Chiếc răng nanh rất dễ nhận dạng bởi hình dáng hơi dài, nhọn và sắc hơn các răng khác trên khuôn hàm. Hơn nữa, vị trí răng nanh sát cạnh 4 răng cửa nên khi cười, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng.

Trên khuôn hàm, răng nanh đảm nhiệm chức năng cắn xé thức ăn. Vậy nên, ngoài việc làm giảm thẩm mỹ ra thì khi mất răng nanh sẽ làm khiến chuyện ăn uống của chúng ta gặp rất nhiều khó khăn.

Tác hại khi mất răng nanh là gì?

Thông thường, mỗi vị trí trên khuôn hàm như răng cửa, răng hàm sẽ luôn đi theo nhóm nhưng riêng chỉ có răng nanh là đứng đơn lẻ một mình. Bởi vậy, khi thiếu chiếc răng này sẽ không có chiếc răng nào có thể thay thế:

Giảm chức năng cắn xé

Vì răng nanh giữa chức năng cắn xe chính, thế nên mất răng nanh thì răng cửa sẽ phải làm việc nhiều hơn. Theo thời gian, nhóm răng cửa cũng sẽ bị suy yếu dần, thậm chí có xu hướng nghiêng lệch về phía răng nanh.

Gây áp lực lên hệ tiêu hóa

Thức ăn không được cắn xé nhỏ sẽ khó nhai nhuyễn và hậu quả là dạ dày khó tiêu hóa, nhất là đồ ăn cứng hoặc dai.  Điều này dẫn tới tình trạng khó hấp thụ chất dinh dưỡng và một số bệnh về đường tiêu hóa.

bọc sứ răng nanh

Bọc sứ khôi phục răng nanh nhanh chóng

Tiêu xương hàm

Khoảng trống do răng nanh để lại, nếu không được lấp đầy thì phần xương hàm sẽ bị tiêu biến dần. Một khi xương hàm răng nanh bị tiêu biến sẽ kéo các răng cửa và răng hàm lân cận đến nguy cơ rụng sớm.

Giảm thẩm mỹ gương mặt

Khi bị mất răng nanh, nụ cười của bạn sẽ không được rạng ngời và tự nhiên như xưa. Đặc biệt, vị trí này lộ diện hoàn toàn nên chúng ta sẽ không thể tự tin nở nụ cười nếu mất răng nanh phải không nào?

Ngoài những tác hại kể trên, mất răng nanh còn khiến bạn dễ mắc các bệnh răng miệng và khiến âm thanh phát ra không tròn vành rõ chữ. Vì vậy, bạn cần phải trồng răng nanh càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng cuộc sống.

Các phương pháp trồng răng nanh hiện nay

Để phục hình răng nanh, chúng ta có thể áp dụng một trong những phương pháp trồng răng giả cố định dưới đây:

Bọc răng sứ

Tùy vào kích cỡ và hình dáng khuôn hàm, bác sĩ sẽ thiết kế form răng sứ phù hợp với chiếc răng nanh đã mất của từng khách hàng. Với nhiều mẫu răng sứ khác nhau, bạn có thể lựa chọn loại sứ mà mình yêu thích.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên các bạn nên bọc sứ răng nanh bằng sứ toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tinh tế. Sau khi bọc sứ, bạn sẽ sở hữu chiếc răng nanh mới trắng sáng và tự nhiên như răng thật.

Trồng răng Implant

Mặc dù bọc răng sứ nhanh chóng và chi phí hợp lý, nhưng không thể ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm. Vậy nên, giải pháp lý tưởng nhất để tái tạo răng nanh đó chính là trồng răng Implant.

trồng implant răng sứ

Trồng Implant là giải pháp trồng răng nanh hoàn hảo nhất

Răng Implant được cắm trực tiếp xuống xương hàm giúp phục hình răng nanh hoàn chỉnh từ chân răng đến thân răng. Và tuổi thọ của răng Implant có thể duy trì trọn đời, bạn sẽ không phải tái phục hình nhiều lần.

Trồng răng nanh bao nhiêu tiền?

Chi phí trồng răng nanh phụ thuộc vào phương pháp phục hình mà bạn lựa chọn. Nếu bọc sứ, số tiền sẽ dao động từ 1,5 triệu đến trên 5 triệu đồng, còn nếu trồng Implant thì mức giá sẽ trên 10 triệu đồng.

Bạn hãy đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn cách trồng răng nanh thích hợp nhất nhé! Bác sĩ của chúng tôi sẽ thông báo chi phí chính xác sau khi xác định cụ thể kế hoạch phục hồi răng nanh cho khách hàng.

Trả lời

tu-van-popup-desktop