Nhổ răng khôn có tốt không?

Theo dõi: Google New

Nhổ răng khôn có tốt không? Đây là chỉ định mà bác sĩ sẽ đưa ra khi cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng hàm. Vậy khi nào chúng ta buộc phải thực hiện ca điều trị này? Bạn có thể tìm hiểu ở bài chia sẻ dưới đây của bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn.

Răng khôn nếu mọc bình thường sẽ củng cố thêm lực nhai của toàn hàm giúp chúng ta ăn uống tốt hơn. Ngược lại, nếu răng khôn biến chứng, mọc lệch hoặc mọc ngầm, chúng ta cần phải tiến hành nhổ bỏ theo chỉ định của bác sĩ để tránh gây tổn thương đến những chiếc răng lân cận.

Nhổ răng khôn có tốt không?

Nhổ răng khôn có tốt không?

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Trong quá trình răng khôn phá nướu mọc lên có thể sẽ gây ra cho chúng ta cảm giác đau nhức và khó chịu, thậm chí không thể ăn uống bình thường vì nướu sưng tấy. Tuy nhiên, chỉ cần răng khôn mọc lên đúng vị trí, cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi và chúng ta sẽ có hàm răng chắc khỏe với 32 chiếc răng. Vậy, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ rại sao chúng ta phải nhổ răng khôn phải không nào?

Bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn cho hay, chúng ta buộc phải nhổ răng khôn khi chúng có nguy cơ biến chứng mọc lệch mọc ngầm. Những chiếc răng khôn này có xu hướng đâm xiên vào chân răng kế bên, không chỉ gây đau nhức âm ỉ mà còn khiến chân răng lân cận bị tổn thương dẫn đến tình trạng lung lay và rụng sớm.

Vì vậy, nếu nhận thấy vùng lợi trong cùng sưng đỏ và đau rát mà không thấy răng khôn chồi lên, các bạn nên đến nha khoa thăm khám và chụp phim ngay lập tức. Việc loại bỏ răng khôn mọc ngầm mọc lệch sớm sẽ giúp ổn định sức khỏe răng miệng của bạn.

 nhổ răng khôn

Răng khôn mọc lệch mọc ngầm cần phải loại bỏ

Bên cạnh đó, trường hợp răng khôn mọc lên hoàn toàn bình thường, nhưng lại bị sâu răng tấn công và tổn thương sâu, ảnh hưởng đến tủy răng, bác sĩ cũng sẽ chỉ định nhổ răng. Giải quyết chiếc răng khôn bị sâu là cách tốt nhất để bảo vệ răng toàn hàm vì sâu răng có thể lây lan và tấn công những chiếc răng khác rất nhanh.

Nhổ răng khôn có tốt không?

Như đã phân tích ở trên, nhổ răng khôn là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe răng hàm trong trường hợp răng khôn mọc lệch mọc ngầm hoặc bị sâu nặng. Sau khi nhổ răng khôn, bạn vẫn có thể ăn uống như thường bởi vì mất chiếc răng này không ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai của chúng ta. Do đó, nhổ răng khôn có tốt không? còn tùy thuộc vào tình trạng răng hàm cụ thể của mỗi người.

Lưu ý quan trọng khi nhổ răng khôn?

Điều quan trọng mà các bạn cần lưu ý khi nhổ răng khôn là phải tìm cho mình một nha khoa thật sự uy tín để thực hiện. Mặc dù, nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẩu đơn giản, nhưng nếu không được tiến hành theo đúng tiêu chuẩn Y tế, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm khiến vết thương lâu lành, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống.

Co-so-vat-chat-nha-khoa

Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Nha khoa nhổ răng khôn an toàn tại TPHCM

Ngoài ra, sau khi nhổ răng khôn, các bạn cần thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng hợp lý để giúp ổ chân răng mau lành. Và các hãy đến nha khoa kiểm tra nếu phát hiện thấy có dấu hiệu bất thường xung quang vùng tiểu phẫu như đau rát, mưng mủ, sưng đỏ,...

Thông qua những chia sẻ của Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bạn đã hiểu nhổ răng khôn có tốt không rồi chứ? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi – Chúng ta sẽ cùng nhau giải quyết vấn đề và tìm ra cách khắc phục tối ưu nhất nhé!

Trả lời