Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Theo dõi: Google New

Chúng ta buộc phải nhổ bỏ răng khôn khi chúng mọc ngầm, mọc lệch lạc gây đau đớn và ảnh hưởng đến những chiếc răng lân cận. Thế nhưng, nhiều khách hàng chần chừ điều trị bởi lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Đau nhức là nỗi ám ảnh nhổ răng mà ai cũng sợ! Thế nhưng, sự thật có phải như những lời truyền miệng? Hãy lắng nghe tư vấn của bác sĩ nha khoa để có đáp án chính xác nhất bạn nhé!

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Là chiếc răng cuối cùng mọc lên trên khuôn hàm, thế nên “nhất cử nhất động” của răng khôn đều được chú ý đặc biệt. Và một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu đó là khi nào nên nhổ răng khôn và tại sao phải nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Dưới đây là những trường hợp sẽ được Bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ răng khôn, các bạn hãy chú ý:

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại dẫn đến u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

Khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng liền kề

Mặc dù, chiếc răng khôn chưa gây ra biến chứng nguy hiểm, thế nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn, theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Do đó, chúng ta nên tiến hành nhổ răng khôn để ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Không có răng đối diện ăn khớp

Trường hợp răng khôn mọc bình thường nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến chiếc răng này trồi dài xuống hàm đối diện, tạo ra bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh khiến thức ăn bị nhồi nhét gây lở loét nướu hàm đối diện.

Hình dạng răng khôn bất thường

Những chiếc răng khôn có hình dạng lạ thường, nhỏ, dị dạng cũng là nguyên nhân khiến thức ăn mắc dính, lâu ngày gây sâu răng và viêm nha chu răng bên cạnh, thế nên trường hợp này cũng cần phải nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

nho-rang-khon-co-nguy-hiem-khong-2

Kỹ thuật nhổ răng khôn chính xác và ít đau

Bên cạnh đó, khi răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng thì chúng ta cũng sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng. Khi nhận thấy răng khôn của mình có dấu hiệu bất thường, các bạn hãy đến nha khoa thăm khám ngay nhé!

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Cảm giác đau nhức khi nhổ răng là điều không thể loại bỏ hoàn toàn, thế nhưng mức độ đau nhức sẽ được giảm xuống mức thấp nhất khi bạn đến Nha khoa uy tín điều trị. Tại đây, đội ngũ Bác sĩ tay nghề cao sẽ thực hiện các bước nhổ răng khôn nhẹ nhàng, an toàn và nhanh chóng:

Thăm khám tổng quát

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quan khoang miệng để xác định tình trạng răng khôn của khách hàng.

Xem trước quá trình nhổ răng

Bằng những thiết bị hiện đại, Bác sĩ sẽ để bạn xem trước toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn.

Tiến hành nhổ răng khôn

Trước khi tiến hành nhổ răng, Bác sĩ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh. Để loại bỏ các răng khôn, Bác sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương sau đó cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.

Nếu cần thiết bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại, có thể dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường. Bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông cầm máu, khoảng sau 10 -15 phút máu sẽ ngưng chảy

Tái khám

Sau khi nhổ răng khôn, Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để kiểm tra vết thương tại vị trí nhổ răng khôn. Nếu có dấu hiệu bất thường hoặc vết thương sưng tấy, bác sĩ sẽ kịp thời xử lý để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe toàn hàm.

Loại bỏ những chiếc răng khôn mọc ngầm mọc lệch

Với quy trình điều trị tiêu chuẩn, các bạn sẽ không phải lo lắng nhổ răng khôn có nguy hiểm không? Vì vậy, hãy đến Nha khoa uy tín để được đội ngũ Bác sĩ chuyên môn cao trực tiếp nhổ răng an toàn, nhẹ nhàng và ít đau nhức nhé!

Một số khách hàng sau khi nhổ răng ở những cơ sở nha khoa kém chất lượng, nướu bị sưng đau và vết thương lâu lành. Đó là lý do giải thích tại sao, nhiều người lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Thế nhưng, như chúng tôi đã chia sẻ, chỉ cần bạn lựa chọn Nha khoa tên tuổi để điều trị thì ca nhổ răng khôn sẽ không xảy ra bất kì điều gì đáng lo ngại.

Trả lời